CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
3 công thức tráng miệng cực thanh mát cho ngày hè với rau câu Vũ Minh Soviagar

3 công thức tráng miệng cực thanh mát cho ngày hè với rau câu Vũ Minh Soviagar

Lưu ngay 3 công thức tráng miệng cực thanh mát cho ngày hè với rau câu Vũ Minh Soviagar dưới đây để chiêu đãi gia đình nhé. Nguyên liệu thì cực kỳ dễ mua là các bước lại không hề phức tạp, còn chần chừ gì mà không theo dõi và vào bếp ngay thôi nào!

CHÈ THẠCH TRÁI CÂY

Nguyên liệu

  • Các loại trái cây như dâu tây, kiwi, cherry, mít…
  • Nước lọc 250ml
  • Đường 4 muỗng canh
  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 1/2 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa 100ml'
  • Sữa đặc 4 -5 muỗng
  • Khuôn đá hình tròn

Bạn có thể chọn nhiều loại trái cây khác nhau thực hiện món ăn

Bạn có thể chọn nhiều loại trái cây khác nhau thực hiện món ăn

Cách làm chè thạch trái cây pha lê

Làm thạch pha lê

  • Hoà tan bột rau câu với đường và nước, để khoảng 15 phút cho nở. Cho bột rau câu vào nồi, bắc lên bếp đun và khuấy liên tục.
  • Sau khi đun sôi, bạn bắc xuống để nguội khoảng 3 phút.
  • Cắt nhỏ các loại trái cây đã chuẩn bị sẵn như dâu, kiwi, mít cho vào khuôn, đổ thạch đã nấu vào rồi đậy nắp khuôn lại chờ đông khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Với lượng thạch vừa làm, bạn có thể làm được 10 viên thạch tròn.

Làm thạch trái cây pha lê

Làm thạch trái cây pha lê

Nước cốt dừa

  • Bạn đổ sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun cho sôi lăn tăn rồi tắt bếp, để nguội.
  • Lây phần thạch trái cây đã đông. Chan phần nước cốt dừa vào là bạn đã hoàn thành xong món chè thạch hoa quả này rồi.
  • Chắc chắn với hương vị béo béo, ngậy ngậy của chè bơ và vị mềm thơm của thạch trái cây dẻo lạnh sẽ giúp bạn có một món chè ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà đấy.

Chè thạch trái cây pha lê đẹp mắt 

CHÈ NHÃN NHỤC RAU CÂU

Chè nhãn nhục rau câu được nấu bằng đường phèn nên vị rất thanh mát, nhãn nhục ngọt mà không gắt ăn kèm với rau câu sợi Vũ Minh Soviagar và nho khô thả trong bát nước chè. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng cách làm chè nhãn nhục rau câu của Agar Việt Nam- Vũ Minh là bạn có thể tự làm tại nhà. 

Nguyên liệu làm chè nhãn nhục rau câu

Nguyên liệu làm chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, thanh mát- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, thanh mát- Agar Việt Nam Vũ Minh

Cách làm chè nhãn nhục rau câu

Bước 1: Trộn 7gr rau câu sợi Vũ Minh Soviagar ngâm với nước ấm trong vòng 20 phút.

Ngâm rau câu sợi Vũ Minh Soviagar với nước ấm

Ngâm rau câu sợi Vũ Minh Soviagar với nước ấm

Bước 2: Long nhãn rửa sơ với nước sau đó đem ngâm với nước ấm và 1 chút muối để long nhãn mềm đồng thời để loại bỏ sạn. Long nhãn ngâm mềm, xả kỹ với nước rồi để trên rổ cho ráo.

Bước 3: Cho 1.5 lít nước và đường phèn vào nồi, đun sôi. Thả nhãn nhục vào đun sôi lại. Sau đó thả rau câu sợi rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Khi ăn múc chè ra chén, thêm nho khô vào, thêm đá nếu muốn lạnh.

Chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, bổ dưỡng từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Chè nhãn nhục rau câu thơm ngon, bổ dưỡng từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar

THÀNH PHẨM

Từng thìa chè nhãn nhục mát lạnh, ngọt thanh vị đặc trưng từ nhãn, rau câu sợi thì giòn sần sật, đem đến một món chè cực kỳ bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả.

Chè rau câu nhãn nhục thanh mát, giải nhiệt từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Chè rau câu nhãn nhục thanh mát, giải nhiệt từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar

NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ HẠT SEN RAU CÂU

Chè hạt sen rau câu không cần cầu kỳ hay màu mè như các món chè khác mà vô cùng dân dã, giản dị. Chè ngọt mát từ hương vị đến màu sắc chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái. 

Nguyên liệu

  • Đường: 200g
  • Bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 10g
  • Bột trà xanh: 3g
  • Nước: 2lít
  • Hạt sen: 200g
  • Dừa nạo
  • Dừa khô

Cách làm chè hạt sen rau câu

Phần rau câu

  • Trộn đều 100g đường, 10g bột rau câu và 3g bột trà xanh
  • Cho hỗ hợp trên vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp thạch rau câu sôi lên. Khi sôi nó sẽ xuất hiện bọt, ta dùng muôi vớt những cái bọt đó ra để cho thạch sẽ mịn và đẹp hơn.
  • Đổ ra khuôn để lạnh từ 2 -3 giờ
  • Khi thạch đã đông loại hoàn toàn thì bạn cắt nhỏ vừa ăn

Nấu thạch rau câu Vũ Minh Soviagar 

Nấu thạch rau câu Vũ Minh Soviagar 

Phần hạt sen

  • Hạt sen mua về tiến hành bóc lớp vỏ bên ngoài, và bỏ riêng tâm sen ra để tránh tình trạng khi ăn sẽ bị đắng. Sau đó mang hạt sen đi rửa sạch dưới vòi nước và ngâm trong vòng 2h
  • Cho một nửa hạt sen đã ngâm vào xay nhuyễn với 1 lít nước
  • Sau đó sử dụng rây lọc để loại bỏ phần bã
  • Cho nửa hạt sen còn lại vào ninh nhừ với nước hạt sen đã xay, nhớ canh lửa khi hạt sen sôi thì vặn nhỏ bếp để tránh bị trào nước ra ngoài.
  • Hớt bỏ phần bọt rồi cho 100g đường vào khuấy đều cho tan hết.

Chế biến phần hạt sen

Chế biến phần hạt sen

Thành phẩm

Bạn múc thạch rau câu và hạt sen ra bát, rắc thêm một ít dừa nạo và dừa khô là bạn đã hoàn thành món chè hạt sen rau câu rồi. Thật đơn giản đúng không nào.

Thành phẩm món chè hạt sen rau câu đón hè mát lạnh

Thành phẩm món chè hạt sen rau câu đón hè mát lạnh

>> Xem thêm: Thạch lá dứa mát lạnh, mềm mịn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Các món chè từ rau câu Vũ Minh Soviagar có hương vị giòn ngon, lại thanh mát tốt cho sức khoẻ chắc chắn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích ngay lần thử đầu tiên. Hãy liên hệ đến Agar Việt Nam theo Hotline: 0912.156.918 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.