Bánh dâu tây sữa chua là sự kết hợp thơm ngon, vô cùng bắt mắt và được rất nhiều độ tuổi yêu thích. Bài viết này, Agar Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn công thức Bánh thạch dâu tây sữa chua cực tốt cho sức khỏe từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar đơn giản tại nhà nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH THẠCH DÂU TÂY SỮA CHUA
- 450ml nước
- 7gr bột thạch rau câu Vũ Minh Soviagar
- 115gr đường trắng
- 15gr đường nâu
- 50gr phô mai
- 150ml sữa chua
- 50gr dâu tây
Nguyên liệu làm món bánh thạch dâu tây sữa chua
Mẹo hay
- Sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất sẽ làm tặng độ giòn tự nhiên của món thạch, an toàn cho sức khỏe.
- Những quả dâu tây ngon sẽ có cuống màu xanh tươi, dính chặt vào thân quả. Bạn nên chọn những quả dâu tây có phần cuống lá cách xa thân quả, những quả như thế này rất ngọt đấy nhé!
- Phô mai, sữa chua, đường đen bạn có thể mua ở các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hoặc trên các trang thương mại đều có nhé!
CÁCH LÀM BÁNH THẠCH DÂU TÂY SỮA CHUA
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây mua về bỏ cuống, rửa sạch và cắt nhỏ 40gr dâu tây, 10gr còn lại cắt lát mỏng. Cho 25gr dâu tây cắt nhỏ vào máy xay, đổ vào 100ml nước và xay nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm thạch dâu tây
Trộn đều 30gr đường trắng với 2gr bột rau câu sau đó cho vào nồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Khuấy tầm 5 phút cho đến khi thạch tan hoàn toàn rồi đổ vào khuôn.
Để nguyên trong vòng 30 phút cho thạch đông lại.
Bắt nồi lên bếp, cho dâu tây xay nhuyễn vào nồi
Bước 3: Làm thạch sữa chua phô mai
Cho nồi lên bếp, đổ vào 150ml nước và đun.
Trộn đều 3gr thạch rau câu với 40gr đường trắng rồi đổ vào nồi, khuấy đều cho đến khi thạch tan hoàn toàn.
Tiếp theo cho 50gr phô mai vào và khuấy đều cho đến khi phô mai tan rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho 150ml sữa chua vào và khuấy đều.
Đổ phần thạch sữa chua ra khuôn ở trên, cho 15gr dâu tây cắt nhỏ còn lại vào và để im trong vòng 30 phút cho thạch đông lại hoàn toàn.
Lưu ý: Khi đổ thạch sữa chua vào, dùng cây xiên tre khuấy sơ qua một tí để loại bỏ những bọt khí trong thạch nhé bạn!
Làm thạch sữa chua phô mai
Bước 4: Phần đế bánh
Cho 200ml nước vào nồi, cho 15gr đường đen vào nồi và đun trên lửa nhỏ.
Trộn 45gr đường trắng với 2gr bột rau câu sau đó đổ vào nồi và khuấy đều cho đến khi thạch tan hoàn toàn.
Sau đó bạn đổ vào khuôn ở trên và cũng để nguội trong vòng 30 phút.
Làm phần đế bánh
Thành phẩm
Sau khi thạch đông lại hoàn toàn, bạn úp ra đĩa, trang trí một ít dâu tây cắt lát lên trên bề mặt bánh và thưởng thức thôi!
Bánh dâu tây sữa chua từ thạch rau câu thơm ngon, bánh có 3 lớp rất bắt mắt, thạch núng nính thơm mùi dâu tây và ngọt thanh của sữa chua vô cùng tuyệt vời.
Thành phẩm bánh thạch dâu tây sữa chua từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nộm rau câu sợi giòn đổi món cho gia đình
Vơi công thức làm bánh thạch dâu tây sữa chua trên đây, Vũ Minh Soviagar hy vọng bạn có thể vào bếp “trổ tài” ngay món bánh bổ dưỡng và dễ làm tại nhà cho gia đình và bạn bè! Đừng quên chia sẻ công thức bổ ích này đến người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)