Rau câu dừa là món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt hiệu quả và chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn đã quá chán uống nước dừa thì hãy cùng Agar Việt Nam tìm hiểu cách làm Rau câu dừa nguyên trái mát lạnh từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar đơn giản tại nhà nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU DỪA NGUYÊN TRÁI
- 3 trái dừa tươi
- 50g nước cốt dừa
- 90g đường
- 10g bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Nguyên liệu nấu rau câu dừa xiêm nguyên trái
CÁCH LÀM RAU CÂU DỪA NGUYÊN TRÁI
Bước 1: Sơ chế dừa
Dừa sau khi mua về bạn gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài, sau đó cắt một miệng tròn ở trên, rồi đổ phần nước dừa bên trong ra tô. Sau đó bạn lọc nước dừa qua rây một lần nữa để lọc hết cặn.
Sơ chế dừa
Bước 2: Nấu rau câu
Đầu tiên, bạn cho 10g bột rau câu vào trộn đều cùng 90g đường. Sau đó cho phần hỗn hợp bột rau câu và đường vào hòa tan với nước dừa và ngâm khoảng 1 tiếng, để sau khi hoàn thành thì thạch không bị chảy nước.
Tiếp đến bạn chia hỗn hợp thành 2 phần, cho 350ml hỗn hợp rau câu vào tô để riêng, phần còn lại bạn cho vào nồi, đặt lên bếp và nấu ở lửa vừa. Sau khi hỗn hợp đã sôi thì bạn tiếp tục điều chỉnh lửa nhỏ xuống và giữ ấm để hỗn hợp rau câu không bị đặc lại.
Mẹo hay
- Việc trộn bột rau câu với đường trước khi nấu sẽ giúp không bị vón cục khi cho bột rau câu vào nước nóng.
- Nếu trong quá trình nấu có bọt khí nổi lên trên thì bạn hãy dùng muỗng vớt đi để cho rau câu sau khi hoàn thành trong và mịn hơn.
Nấu rau câu
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Tiếp theo bạn cho 350ml hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, đặt lên bếp và nấu ở lửa vừa. Đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì bạn cho 50g nước cốt dừa vào và khuấy đều cho hòa quyện.
Nấu nước cốt dừa
Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu và nước cốt vào trái dừa
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp rau câu ở bước 2 vào khoảng 2/3 trái dừa, đợi cho phần bề mặt hơi đông lại thì tiếp tục đổ phần rau câu nước cốt dừa lên phía trên. Cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi.
Mẹo hay: Để kiểm tra xem lớp rau câu bên dưới đã đặc chưa, bạn có thể dùng một chiếc muỗng cà phê để chạm nhẹ lên phần bề mặt, nếu muỗng không bị dính tức là phần rau câu đã đông lại.
Cho hỗn hợp rau câu và nước cốt vào trái dừa
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món rau câu dừa xiêm nguyên trái với vài phút đơn giản. Món rau câu dừa có vị ngọt thanh, thơm lừng và béo nhẹ vị nước cốt dừa. Cho vào tủ lạnh sau đó lấy ra ăn thì mát lạnh, rất thích hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết nóng bức.
Rau câu dừa nguyên trái mát lạnh từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
>> Xem thêm: Chè thạch trái cây pha lê thơm ngon, đẹp mắt từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Món rau câu dừa thơm ngon, mát lạnh dùng vào những ngày nóng bức là vô cùng phù hợp. Hãy vào bếp thử ngay công thức của Agar Việt Nam từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)