CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bí quyết đổ rau câu giòn ngon, không bị tách nước cực đơn giản tại nhà

Bí quyết đổ rau câu giòn ngon, không bị tách nước cực đơn giản tại nhà

Chắc hẳn thạch rau câu không chỉ là món tủ của các bạn nhỏ mà còn là món ăn yêu thích của bất cứ ai bởi hương vị giòn ngon, kết hợp cùng đa dạng các loại nguyên liệu khác tùy vào sở thích. Bài Viết này, Vũ Minh Soviagar sẽ chia sẻ đến bạn Bí quyết đổ rau câu giòn ngon, không bị tách nước cực đơn giản tại nhà!

MẸO ĐỔ RAU CÂU ĐƠN GIẢN, GIÒN NGON

Dù thực hiện món thạch rau câu đơn giản nhưng cũng cần có những bí quyết cơ bản. Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng màu thực phẩm mà nên dùng màu tự nhiên vừa tạo những khuôn rau câu đẹp mắt. Và sức khỏe cả nhà lại được đảm bảo thật sự quá tuyệt vời, tham khảo ngay nhé!

Chọn nguyên liệu

Hiện nay, rau câu dạng bột là loại được ưa chuộng nhất bởi những ưu điểm như dễ hòa tan, cách nấu đơn giản. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gói rau câu dẻo hay giòn được bán ở các cửa hàng hay siêu thị. Tuy nhiên, chị em nên sáng suốt mua loại của những thương hiệu uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Tránh chọn nhầm hàng giả, kém chất lượng gây hại cho sức khỏe mọi người.

Một mẹo nữa là bạn nên mua những bọc rau câu to để tiết kiệm chi phí. Khi dùng không hết hãy bọc kín lại và bảo quản nơi khô thoáng là có thể mang sử dụng lần sau. Các thương hiệu quen thuộc luôn được các bà nội trợ tin dùng như bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Sản phẩm bột Agar Soviagar Vũ Minh luôn được các bà nội trợ tin dùng

Sản phẩm bột Agar Soviagar Vũ Minh luôn được các bà nội trợ tin dùng

Cách pha tỷ lệ bột rau câu và nước

Trước khi bắt đầu chế biến, bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn sử dụng được in trên mỗi gói bột. Mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có công thức pha chế tỷ lệ giữa nước và bột rau câu. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế, nếu nhà sản xuất ghi 50 gram bột pha với 2,5 lít nước lọc. Bạn chỉ cần pha với 1,5 lít nước bởi còn cho vào các loại hương liệu tự nhiên tạo màu như cafe, nước cốt dừa…

Cách nấu rau câu

Với mỗi loại khác nhau sẽ có cách nấu riêng để tạo thành phẩm có hương vị hấp dẫn. Với rau câu giòn cần được ngâm cùng nước lạnh từ 15-20 phút để nở rồi mới bắt lên bếp và khuấy. Lưu ý nấu ở lửa vừa, sau khi bột tan hoàn toàn mới cho đường vào tan hết, cho màu vào và chuẩn bị đổ ra khuôn.

Cách nấu rau câu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Cách nấu rau câu cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Cách pha màu tự nhiên

Không cần phải tốn kém mua những phẩm màu hóa học gây hại cơ thể. Agar Việt Nam- Vũ Minh bật mí cách pha chế những màu tự nhiên vừa bắt mắt lại có hương thơm ngào ngạt, bạn có thể dễ dàng áp dụng mang đến món ăn đặc sắc cho gia đình

Màu vàng: Xoài, nước cốt dứa, nước cam (hoặc chanh leo bỏ hạt và cho thêm chút đường).

- Màu đỏ: Dưa hấu, nước hoa atiso, dâu tây hoặc củ dền.

Màu hồng: Dưa hấu, nước hoa atiso hoặc củ dền pha với sữa dừa.

- Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan.

- Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa, thanh long ruột trắng.

Màu tím: Lá cẩm, thanh long ruột đỏ...

Màu cam: Đủ đủ chín, cà rốt...

Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ cho nước lọc và sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lá rau ngót giã cũng có màu rất đẹp hay có bột trà xanh hòa với chút nước ấm cho vào cũng có mầu xanh.

Đây chỉ là một số màu cơ bản của các loại quả tươi có sẵn, bạn có thể biến tấu theo ý thích.

Với cái loại hoa quả, bạn có thể tạo được nhiều màu sắc hấp dẫn cho món rau câu của mình

Với cái loại hoa quả, bạn có thể tạo được nhiều màu sắc hấp dẫn cho món rau câu của mình

Những lưu ý khác

Sau khi nấu rau câu sôi và tan đều mới cho các hương liệu tự nhiên vào. Chuẩn bị khuôn đã vệ sinh sạch sẽ và khô ráo rồi nhanh chóng khuấy nhanh và đổ vào nhanh tay. Như vậy mới giữ được mùi vị và không làm rau câu đông mất đi độ giòn ngon. Nếu bạn muốn đổ nhiều lớp thì đợi lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng mới tiếp tục. Lưu ý phải nhẹ nhàng, khéo léo và tránh trường hợp lớp đầu chưa đóng hoặc đã đông quá cứng.

Ngoài ra, một mẹo rất hay chị em nên áp dụng là chia từng mẻ nhỏ và vừa để pha rau câu. Bởi đặc tính rất dễ đông nên chậm tay hoặc có việc đột xuất là nồi rau câu sẽ bỏ hoàn toàn. Khi đổ cho gia đình ăn bạn có thể dễ dàng chọn khuôn phù hợp còn đãi tiệc nên chọn loại tròn. Sau đó, cắt thành 10 phần bằng nhau rất đẹp mắt hoặc đổ trong ly vô cùng tiện lợi.

Đổ rau câu giòn ngon, không bị tách lớp

Đổ rau câu giòn ngon, không bị tách lớp

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn khuôn bánh trung thu rau câu chuẩn và đẹp

Cách đổ thạch rau câu giòn ngon không khó, chỉ cần lưu ý những mẹo nhỏ mà Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ ở trên là bạn đã tạo nên các món thạch hấp dẫn cho mình và gia đình rồi. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.