CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách đông lạnh rau gia vị cực tiện lợi cho chị em

Cách đông lạnh rau gia vị cực tiện lợi cho chị em

Trong bất kỳ công thức nấu ăn nào, rau gia vị tuy không phải là nguyên liệu chính nhưng chúng đóng vai trò quan trọng để tạo nên món ăn tròn vị. Gia vị mỗi lần chỉ cần lượng vừa đủ, sơ chế ít thì tốn thời gian, mà nhiều thì dùng không hết. Bởi vậy, Cách đông lạnh rau gia vị cực tiện lợi cho chị emVũ Minh Soviagar chia sẻ dưới đây sẽ là một mẹo cực kỳ hữu ích. Thực hiện đông lạnh đúng cách giúp rau gia vị bảo quản được lâu mà vẫn có hương vị tươi ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rau gia vị tươi cần đông lạnh
  • Khay đá silicon, dầu ăn tự chọn (khuyến khích dầu ô liu)

Có rất nhiều loại rau gia vị có thể đông lạnh để dùng dần. Chẳng hạn như hành, rau mùi, mùi tàu, rau húng, hương thảo,... 

Cách bảo quản rau gia vị đơn giản, tiện lợi

Bước 1

Rửa sạch tất cả các loại rau gia vị cần lưu trữ đông lạnh. Để ráo nước và thấm khô bằng giấy hoặc khăn.

Rửa sạch và băm nhỏ rau gia vị

Rửa sạch và băm nhỏ rau gia vị

Băm nhỏ các loại rau gia vị theo kích cỡ bạn hay sử dụng để nấu ăn.

Cho các loại rau gia vị đã cắt nhỏ này vào các ô nhỏ trong khuôn đá silicon. Không cho rau gia vị đầy ô đá mà chỉ cần cho đầy 2/3. Nếu dùng khay đá nhựa bạn cần mất công thêm khi phải lót một lớp nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Bởi khi đông đá, dùng khay nhựa sẽ khó lấy. Thậm chí khay sẽ bị nứt vỡ.

Cho các loại rau gia vị đã cắt nhỏ này vào các ô nhỏ trong khuôn đá silicon

Cho các loại rau gia vị đã cắt nhỏ này vào các ô nhỏ trong khuôn đá silicon

Dùng khay silicon dễ dàng lấy được các viên gia vị khi đông cứng. Ngoài ra, khay này cũng dễ vệ sinh hơn.

Bước 2

Đổ dầu ăn vào các ô khay đá. Có thể dùng dầu ô liu, dầu bơ. Đổ đầy vừa, không đổ đầy tràn. Miễn sao cho phần dầu ngập đủ phần rau gia vị cắt nhỏ trong mỗi ô. 

Đổ dầu ăn vào các ô khay

Đổ dầu ăn vào các ô khay

Rau gia vị dùng để nấu ăn thì bạn có thể đổ dầu. Còn nếu dùng để trang trí món ăn hoặc pha chế cocktail hoặc salad thì có thể đổ nước để đông lạnh.

Bước 3

Làm lạnh hoàn toàn khay đá trong ít nhất 3 đến 4 giờ. 

Đẻ trong ngăn đông tủ lạnh

Đẻ trong ngăn đông tủ lạnh

Sau đó, chuyển các viên rau gia vị đã đông lạnh sang túi zip. Khay đá silicon có thể rửa sạch để thực hiện các mẻ tiếp theo.

Bảo quản rau gia vị đông lạnh trong túi zip

Bảo quản rau gia vị đông lạnh trong túi zip

Khi nấu ăn, chỉ cần đặt viên rau gia vị vào chảo đã được làm nóng. Và thực hiện các công thức nấu ăn như bình thường.

Mỗi lần sử dụng chỉ cần bỏ ra 1 lượng vừa đủ

Mỗi lần sử dụng chỉ cần bỏ ra 1 lượng vừa đủ

Cách bảo quản rau gia vị bằng dầu rất tiện lợi và nhanh chóng. Khi sử dụng để nấu ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Không chỉ vậy, cách đông lạnh này áp dụng được nhiều loại rau thơm giúp chị em tiết kiệm được thời gian lẫn công sức.

>> Xem thêm: Thử ngay 7 cách này để sầu riêng chín nhanh tự nhiên

Vũ Minh Soviagar hy vọng với cách đông lạnh rau gia vị trên đây, chúng tôi sẽ giúp các chị em nấu nướng một cách dễ dàng và đơn giản hơn. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè người thân nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.