CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bật mí 5 cách làm rau câu ngon, đẹp mắt đãi khách ngày Tết

Bật mí 5 cách làm rau câu ngon, đẹp mắt đãi khách ngày Tết

Chúng ta cũng không còn xa lạ gì với những bữa cơm ngày Tết đầy dầu mỡ, bạn có biết món ăn nào vừa đơn giản, thanh mát lại dễ làm giúp người thân và gia đình thêm thích thú không? Sau đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh sẽ Bật mí 5 cách làm rau câu ngon, đẹp mắt đãi khách ngày Tết, xem ngay nhé!

1. RAU CÂU DƯA HẤU TRÁI CÂY

Nhắc đến Tết là nhắc đến dưa hấu, một biến tấu vô cùng bắt mắt là món rau câu dưa hấu trái cây. Nhiều loại trái cây bổ dưỡng kết hợp cùng nhau, bạn có thể lựa chọn những loại trái cây mình yêu thích. Vị tươi mát chua ngọt hòa nguyện cùng thạch rau câu tạo nên hương vị nhẹ nhàng khi ăn.

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU DƯA HẤU TRÁI CÂY

  •  Dưa hấu: 1 trái
  •  Kiwi: 2 trái
  •  Đu đủ: 1 trái
  •  Thanh long: 1 trái
  •  Thơm: 1 trái
  •  Bột rau câu dẻo: 10 gr
  •  Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 10 gr
  •  Đường trắng: 200 gr
  •  Nước: 1 lít

CÁCH LÀM RAU CÂU DƯA HẤU TRÁI CÂY

Bước 1: Trái cây (kiwi, thơm, đu đủ, thanh long... tùy thích) gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Chia đôi quả dưa hấu, dùng muỗng múc ruột dưa hấu ra ngoài và giữ lại vỏ, phần ruột dưa hấu cũng thái hạt lựu.

Bước 2: Cho tất cả phần trái cây đã thái hạt lựu vào trong vỏ dưa hấu và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cho 1 lít nước lọc vào nồi, hòa thêm 10gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào khuấy đều. Đun nóng hỗn hợp trên lửa vừa. Phần rau câu dẻo 10gr (jelly) sẽ trộn chung với 200gr đường rồi mới cho vào nồi agar đang đun nóng trên bếp. Nấu sôi cho rau câu nở vừa thì tắt bếp, để nguội bớt.

Rau câu dưa hấu trái cây thơm ngon, bắt mắt đãi khách ngày tết

Rau câu dưa hấu trái cây thơm ngon, bắt mắt đãi khách ngày tết

Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu vào miếng dưa hấu trái cây, khuấy nhẹ cho rau câu và thạch trái cây bên trong dưa hấu hòa vào nhau. Để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút là dùng được.

Lưu ý: Không nên cho rau câu vào lúc quá nóng, trái cây sẽ bị yểu, mềm và không tươi ngon. Ngoài ra, nếu rau câu quá nóng, vỏ dưa cũng sẽ bị mềm, khi cắt lát vỏ sẽ không dính được rau câu bên trong.

2. CÂU CÂU BI DỪA ĐẬU BIẾC- DỪA HẠT É

Nếu bạn có ý định làm một loại rau câu màu sắc tươi mới như xanh thiên thanh thì đây là món ăn dành cho bạn. Những viên rau câu bi tròn ủm xinh xắn không nỡ ăn, béo ngậy nước cốt dừa và sữa tươi, màu xanh tươi mát của hoa đậu biếc cùng hạt é bắt mắt, bạn sẽ làm mọi người xuýt xoa với tài khéo tay của mình cho xem. 

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU BI DỪA ĐẬU BIẾC- DỪA HẠT É

  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 20 gr
  •  Bột rau câu dẻo: 6 gr
  •  Nước dừa: 1.5 lít
  •  Nước cốt dừa: 350 ml
  •  Hoa đậu biếc: 2 gr (khoảng 30 hoa khô)
  •  Hạt é: 10 gr
  •  Sữa tươi không đường: 100 ml
  •  Sữa đặc: 75 gr
  •  Đường trắng: 350 gr
  •  Muối: 1 muỗng cà phê
  •  Lá dứa: 4 lá

Nguyên liệu làm món rau câu bi dừa đậu biếc dừa hạt é từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Nguyên liệu làm món rau câu bi dừa đậu biếc dừa hạt é từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

CÁCH LÀM RAU CÂU BI DỪA ĐẬU BIẾC- DỪA HẠT É

Bước 1: Để làm món thạch này đầu tiên bạn pha 1.5 lít nước dừa vào chung với 1 lít nước lọc (nếu có điều kiện bạn cũng có thể thay thế tất cả bằng nước dừa món thạch sẽ ngon hơn), cho 20gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào chung rồi ngâm 2 tiếng cho rau câu nở.

Bước 2: Sau khi ngâm, chia nước agar agar ra làm 3 phần, 1 phần 1/2, 2 phần còn lại mỗi phần 1/4. Tiếp theo bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu cho các phần rau câu.

  • Rau câu dừa: 350ml nước cốt dừa, 1/2 nước rau câu giòn đã ngâm, 3gr rau câu dẻo Jelly, 200gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 4 nhánh lá dứa.
  • Rau câu hoa đậu biếc: 2gr hoa đậu biếc (30 hoa khô), 100ml sữa tươi không đường, 75gr sữa đặc, 1/4 nước rau câu giòn, 1.5gr rau câu dẻo Jelly, 50gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.
  • Rau câu hạt é: 10gr hạt é, 175ml nước nóng, 1/4 nước rau câu giòn, 1.5gr rau câu dẻo Jelly, 100gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.

Bước 3: Làm rau câu dừa. Đổ nước rau vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ cho nước rau câu sôi lăn tăn. Trộn 3gr bột rau câu với 200gr đường trắng và 1/2 muỗng cà phê muối, từ từ đổ hỗn hợp vào nồi rồi khuấy đều cho tất cả tan ra. Thả vào nồi 4 nhánh lá dứa, đun cho hỗn hợp sôi bùng lên. Hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn rồi rót 350ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều cho hòa quyện, vớt lá dứa ra khỏi nồi. Múc rau câu cốt dừa vào phần khay bi không có lỗ, để khay ở nhiệt độ phòng cho rau câu se mặt.

Rau câu bi dừa đậu biếc lạ mắt, độc đáo từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Rau câu bi dừa đậu biếc lạ mắt, độc đáo từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Bước 4: Làm rau câu hoa đậu biếc. Đun nóng 100ml sữa tươi trên bếp (không để sôi vì sữa sẽ đóng váng), thả hoa đậu biếc vào rồi tắt bếp. Chờ hoa đậu biếc tan ra màu xanh nước biển ưng ý thì chế thêm sữa đặc vào, khuấy đều cho hòa quyện. Cho 1/4 nước rau câu giòn lên bếp, đun sôi. Hạ lửa nhỏ cho 1.5gr bột rau câu dẻo jelly đã trộn 50gr đường trắng và 1/4 muỗng cà phê muối vào rồi khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sôi lên rồi lại hạ nhỏ lửa, lọc nước sữa hoa đậu biếc (vớt bỏ phần hoa khô) vào nồi, khuấy đều. Giữ hỗn hợp nóng trên bếp đến khi dùng.

Bước 5: Làm rau câu hạt é. Chuẩn bị 175ml nước nóng, thả 10gr hạt é vào ngâm khoảng 2-3 phút cho hạt é nở hoàn toàn. Đun sôi 1/4 nước rau câu giòn cuối cùng, rồi hạ lửa nhỏ cho 1.5gr bột rau câu dẻo jelly trộn với 100gr đường trắng và 1/4 muỗng cà phê muối vào khuấy đều. Đun sôi lần nữa rồi hạ lửa nhỏ, đổ hạt é vào khuấy đều. Giữ hỗn hợp nóng trên bếp đến khi dùng.

Bước 6: Khi rau câu cốt dừa đã se mặt bạn mới nhẹ nhàng rót rau câu hoa đậu biếc vào rau câu hạt é vào khay sao cho phần rau câu ngập đến 1 nửa khay. Lấy phần nắp đậy lên và ấn chặt tay cho phần rau câu thừa chảy ra ngoài và tạo thành hình tròn đẹp mắt. Dùng một vật cứng đè lên trên để cố định khay rau câu. Để rau câu nguội ở nhiệt độ phòng sau đó cho vào tủ lạnh làm lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ, như vậy rau câu sẽ cứng và dễ tháo ra khỏi khuôn hơn. Giờ thì thưởng thức ngay nào!

3. RAU CÂU SỮA TƯƠI GIÒN NGON

Rau câu sữa tươi với vị ngọt thơm tươi mát, là món tráng miệng rất đáng để bạn chiêu đãi gia đình và người thân sau mỗi bữa ăn vào ngày Tết sắp tới.

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU SỮA TƯƠI GIÒN NGON

  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 10gr
  • Sữa tươi có đường: 440ml
  • Đường: 100gr 
  • Nước: 500ml

CÁCH LÀM RAU CÂU SỮA TƯƠI

Cho vào tô 10gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, 100gr đường và 500ml nước khuấy cho đều tay để hỗn hợp tan đều rồi để yên trong 10 phút.

Tiếp theo cho hết hỗn hợp rau câu đã ngâm vào nồi rồi thêm 440ml sữa tươi có đường vào, khuấy đều để hỗn hợp rau câu và sữa trộn lẫn vào nhau.

Bắc nồi hỗn hợp rau câu sữa tươi lên bếp, bật lửa vừa, trong quá trình nấu khuấy đều tay để tránh hỗn hợp sệt lại.

Nấu khoảng 10 phút đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, vớt phần bọt nổi lên trên cho rau câu được trong và không bị rỗ, khi hỗn hợp tan đều hết thì bạn tắt bếp.

Rau câu sữa tươi thơm ngon, thanh mát cho ngày tết từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Rau câu sữa tươi thơm ngon, thanh mát cho ngày tết từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Khi rau câu còn nóng thì đổ ra khuôn đã chuẩn bị, chờ khoảng 30 phút cho rau câu nguội hẳn rồi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng.

Kiểm tra thấy rau câu đông cứng lại, bạn lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức.

Rau câu sữa tươi có màu trắng trong bắt mắt, vị ngọt nhẹ và thơm béo của sữa tươi hòa quyện trong miếng rau câu mát lạnh, giòn giòn rất hấp dẫn.

4. RAU CÂU MÍT GIÒN THƠM ĐỘC ĐÁO

Món rau câu mít thơm ngon với hương thơm vô cùng hấp dẫn từ mít chín sẽ khiến cả nhà thích mê. Miếng rau câu vừa giòn, vừa mát lạnh, có mít ngọt thanh đúng là món tráng miệng lý tưởng. 

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU MÍT

  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 5gr
  • Mít chín: 1kg
  • Đường: 100gr
  • Nước lọc: 500ml

CÁCH LÀM RAU CÂU MÍT GIÒN THƠM ĐỘC ĐÁO

Cho vào nồi 5gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, 100gr đường và 500ml nước lọc, khuấy cho thật đều để hỗn hợp hoà tan vào nhau.

Sau khi hoà tan hỗn hợp rau câu bạn bắt nồi lên bếp nấu với lửa vừa, chú ý cần phải khuấy đều tay để tránh hỗn hợp bị vón cục.

Nấu trong vòng 10 phút đến khi sôi dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên trên cho rau câu được trong và không bị rỗ, khi hỗn hợp tan đều hết thì bạn cân chỉnh lại vị ngọt và tắt bếp.

Đừng bỏ lỡ món rau câu mít độc đáo đãi khách dịp Tết này từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Đừng bỏ lỡ món rau câu mít độc đáo đãi khách dịp Tết này từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Để tránh làm rau câu bị khét ở đáy nồi khi nấu bạn nên vặn lửa nhỏ hoặc lửa vừa nhé.

Bạn cho mít đã cắt nhỏ vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào. Chờ trong khoảng 15 - 20 phút cho rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng.

Lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.

>> Xem thêm:  Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar làm gỏi ngon tuyệt

5. THẠCH RAU CÂU BẮP LẠ MIỆNG, THÍCH MÊ

Làm rau câu bắp vô cùng đơn giản, thành phẩm vừa có màu bắt mắt lại thơm ngon, lạ miệng, chắc chắn sẽ khiến mọi người vô cùng thích thú.

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU BẮP 

  • 2 trái bắp Mỹ.
  • 10g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 200ml nước cốt dừa.
  • 40g sữa đặc.
  • 180g đường.

Nguyên liệu làm rau câu bắp độc đáo, ngon miệng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm rau câu bắp độc đáo, ngon miệng- Agar Việt Nam Vũ Minh

CÁCH LÀM RAU CÂU BẮP THƠM NGON, LẠ MIỆNG

Bước 1: Nấu sữa bắp

Lột vỏ bắp, rửa với nước cho thật sạch rồi tiến hành tách lấy hạt.

Cho hạt bắp vào máy xay sinh tố cùng 180ml nước lọc, ấn nút xay nhuyễn.

Dùng rây lọc loại bỏ phần xơ, lấy nước cốt.

Cho nước cốt bắp vào nồi đun, lúc này chịu khó khuấy đều tay để sữa không bị khét.

Sau 2 phút nước cốt bắp sôi, sánh lại thì tắt bếp, đổ ra tô và để nguội.

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước cốt dừa với 40g sữa đặc vào.

Mở lửa vừa đun, khuấy tan, khi vừa sôi thì tắt bếp ngay và cũng lại cho ra tô để nguội. Lưu ý đừng đun quá sôi sẽ khiến nước cốt dừa bị tách dầu, làm rau câu không được ngon.

Bước 3: Nấu nước rau câu

Trộn lượng bột rau câu đã chuẩn bị với đường, cho vào nồi khoảng 200ml nước lọc nhưng đừng vội nấu, cứ để ngâm 15 phút cho bột nở.

Khi bột rau câu nở rồi thì bắc lên bếp, nấu với lửa lớn.

Cứ khuấy liên tục thấy các nguyên liệu tan hết thì mở lửa nhỏ lại để lửa liu riu trong suốt quá trình đổ rau câu. 

Bước 4: Đổ rau câu

Xếp khuôn đổ rau câu ra sẵn, rồi lần lượt cho 4 muỗng canh sữa bắp, 3 muỗng canh nước rau câu vào từng khuôn.

Sau 3 phút lớp rau câu đầu đã đông thì mọi người cho tiếp 4 muỗng canh nước cốt dừa cùng 3 muỗng canh nước rau câu, chờ vài phút.

Cho các khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2-3 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức ngon lành rồi!

Món rau câu bắp thơm ngon, giòn giòn lại bổ dưỡng từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Món rau câu bắp thơm ngon, giòn giòn lại bổ dưỡng từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Hy vọng với 5 gợi ý trên về món rau câu của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh sẽ giúp cho thực đơn tráng miệng ngày Tết của gia đình bạn thêm đặc sắc, phong phú hơn. 

Ngoài ra để làm được các món thạch rau câu thêm đảm bảo, thơm ngon hơn hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, được sản xuất hoàn toàn từ rau câu chỉ vàng tự nhiên. Liên hệ ngay tới Agar Việt Nam- Vũ Minh qua hotline 0912.156.918 nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và mua sắm sản phẩm an toàn sức khỏe này cho cả gia đình nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.