Các loại thạch với đa dạng màu sắc, hương vị luôn là món ăn ưa thích của nhiều đối tượng, nhất là thạch rau câu tự làm, vừa đơn giản, lại đảm bảo an toàn. Nhưng với thạch rau câu tự làm, vấn đề bảo quản cũng khiến nhiều người bận tâm. Vậy sau đây, cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Bỏ túi cách bảo quản thạch rau câu các loại cực đơn giản, hiệu quả nhé!
CÁCH BẢO QUẢN THẠCH RAU CÂU ĐƠN GIẢN MÀ VẪN THƠM NGON
Các loại thạch rau câu sản xuất theo quy mô công nghiệp thường có thời gian bảo quản khá lâu, với các quy trình thanh trùng tốt và công nghệ bảo quản cao có thể dùng được trong khoảng 6 - 12 tháng trong tình trạng giữ nguyên bao bì và điều kiện nhiệt độ phòng. Còn với loại thạch tự làm thủ công, như làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar không phụ gia, không chất bảo quản, nếu để tủ lạnh với điều kiện nhiệt độ phù hợp có thể dùng trong 15 ngày.
BẢO QUẢN THẠCH RAU CÂU TỰ LÀM
Các loại thạch rau câu nhà làm sau khi đổ khuôn, bạn rau câu nguội và đông lại thì có thể dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong vòng 10 - 15 ngày.
Khi để thạch rau câu bảo quản trong tủ lạnh bạn không được để gần những thực phẩm tươi sống, nặng mùi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị, cũng như chất lượng của rau câu. Khi thấy rau câu bị vữa, có mùi lạ hoặc hương vị không còn như lúc trước nữa, bạn tốt nhất là nên bỏ đi.
Cách bảo quản thạch rau câu tự làm đơn giản, hiệu quả- Agar Việt Nam Vũ Minh
BẢO QUẢN THẠCH KHOAI DẺO
Thạch khoai dẻo hay bất kỳ loại topping nào với thành phần từ các loại bột (như trân châu), sau khi luộc chín bạn nên cho chúng vào hỗn hợp nước đường hoặc mật ong để bảo quản và dùng trong 8 - 10 giờ khi để ở nhiệt độ bình thường.
Tránh cho thạch khoai dẻo và các loại thạch tương tự vào tủ lạnh, vì khi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp rất dễ làm các viên thạch của bạn bị cứng lại, ăn mất ngon.
Cách tốt nhất là bạn chỉ nên luộc một phần vừa đủ dùng, phần khoai dẻo chưa luộc có thể cho vào túi zip hoặc hộp kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra luộc lên. Với những viên thạch khoai dẻo chưa luộc được giữ trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng được trong vòng 7 - 10 ngày.
Cách bảo quản thạch khoai dẻo- Agar Việt Nam Vũ Minh
BẢO QUẢN THẠCH PHÔ MAI
Phần thạch rau câu phô mai khi dùng không hết bạn cứ việc để nguyên trong khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại hoặc cho vào túi zip. Sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 3 - 4 ngày. Không để thạch rau câu phô mai quá lâu vì rau câu dễ tách nước hoặc teo lại mất ngon. Vi khuẩn trong rau câu cũng có thể phát triển, làm cho thạch của bạn bị biến chất.
Mẹo bảo quản thạch rau câu phô mai đúng cách- Agar Việt Nam Vũ Minh
BẢO QUẢN THẠCH CỦ NĂNG
Thạch củ năng sau khi áo bột để tránh trường hợp nước trong củ năng làm cho bột bị vón lại, bạn phải mang thạch đi luộc ngay. Sau đó cho vào hỗn hợp nước đường, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong ngày.
Vậy là, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã chia sẻ những bí quyết bảo quản thạch rau câu để dùng dần cực đơn giản, cực dễ dàng, giúp bạn có thể dự trữ các loại topping trong nhà mà không lo bị hỏng. Hy vọng bạn có thể áp dụng những mẹo vặt hữu ích này trong cuộc sống thường ngày nhé!
>> Xem thêm: Mua bột rau câu giòn, chọn Vũ Minh SoviAgar có ngay sản phẩm an toàn, chất lượng
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)