CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách bảo quản trái cây và rau củ trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu

Cách bảo quản trái cây và rau củ trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu

Việc biết cách bảo quản trái cây và rau củ có thể rất hữu ích cho nh\ững ai không có nhiều thời gian cho việc mua sắm thực phẩm nhưng vẫn đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh. Vì vậy, Agar Việt Nam sẽ mách bạn những Cách bảo quản trái cây và rau củ trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu ngay dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

BẢO QUẢN RAU CỦ KHI CHO VÀO TỦ LẠNH

Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Mỗi loại rau củ sẽ có thời gian bảo quản và hư hỏng khác nhau. Cách bảo quản rau trong tủ lạnh đúng cách là bạn cần phân loại cụ thể và cho chúng vào từng túi riêng trước khi cho vào tủ lạnh.

Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C sẽ bảo quản rau củ được tốt hơn vì vi khuẩn thường phát triển mạnh ở nhiệt độ trên 4 độ C. Tuy nhiên cũng đừng để nhiệt độ quá thấp hay cho rau củ vào tủ đông, điều này sẽ khiến rau củ bị đóng băng hay nhanh hỏng hơn.

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Nhiệt độ bảo bảo quản thích hợp

Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Lượng độ ẩm nhiều sẽ khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng, bởi lẽ đó bạn chỉ nên rửa rau củ quả khi đem đi chế biến chứ không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào thì bạn nên cắt bớt ngọn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

Dùng túi nilong để bảo quản

Độ ẩm phù hợp với đa số các loại rau củ quả tươi là khoảng 80-95%, tuy nhiên độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức khoảng 65%. Vì vậy, bạn nên bọc rau củ vào túi nilon để ngăn sự bay hơi nước, đặc biệt là những món không có lớp vỏ bên ngoài.

Dùng túi nilong để bảo quản

Dùng túi nilong để bảo quản

Tuy nhiên với nấm rơm thì 90% thành phần là nước, nên khi được bọc vào túi nilon sẽ bị ra nhơn. Mặt khác, nấm rơm hấp mùi các thực phẩm khác khá mạnh khi bảo quản chung, do đó cách bảo quản tốt nhất nấm rơm hay các thực phẩm ra nhiều nước là bọc giấy.

Một số mẹo bảo quản với từng loại rau cụ thể:

- Rau diếp và cần tây: Rau diếp và cần tây sau khi ráo nước nên được quấn bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ giúp rau vẫn tươi thêm ít nhất một tuần.

- Khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát: Khoai tây hay hành tây sau khi cắt lát cũng có thể bảo quản bằng cách lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.

- Cà rốt: Để giữ cà rốt tươi ngon lâu cả tuần, hãy gói chặt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín.

- Các loại củ: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu, ánh sáng mặt trời sẽ làm cho chúng nảy mầm và không ăn được.

- Rau lá: Rau không bị ướt sẽ giữ được độ tươi lâu hơn.

Một số mẹo bảo quản với từng loại rau cụ thể

Một số mẹo bảo quản với từng loại rau cụ thể

DỰ TRỮ RAU CỦ QUẢ TRONG TỦ LẠNH

Dự trữ rau và trái cây riêng biệt

Rau và trái cây thường được phân thành 2 nhóm: nhóm "sinh sản" ra khí ethylene và nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Nếu bảo quản chung 2 loại này, những quả “nhạy cảm” sẽ chín nhanh hơn.

Dự trữ rau và trái cây riêng biệt

Dự trữ rau và trái cây riêng biệt

Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua thường sản xuất khí ethylene. Còn rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt thì sẽ chín nhanh hơn khi tiếp xúc với khí ethylene. Ngoài ra, những rau quả bầm dập hay một số loại rau, trái cây đặc biệt cũng có thể là tác nhân khiến rau quả để chung sinh ra nhiều khí ethylene hơn. Thông thường trái cây sản sinh ra nhiều khí ethylene hơn, còn rau xanh lại khá nhạy cảm với loại khí này.

Dự trữ rau có lá màu xanh đậm

Các loại rau xanh đậm như rau diếp, thảo dược nên được bảo quản trong các các hộ nhựa đặc biệt, chuyên dùng để bảo quản rau xanh. Những chiếc hộp này thường có khóa kéo đặc biệt, nhiều ngăn với rãnh nhựa nằm giữa hoặc các lỗ thông khí để giúp rau củ quả không bị bí vì thiếu không khí.

Dự trữ rau có lá màu xanh đậm

Dự trữ rau có lá màu xanh đậm

Nếu không có loại hộp này, bạn có thể đặt 1 hoặc 2 tờ giấy thấm vào mặt trong của túi nhựa có khóa kéo và bảo quản rau trong đấy. Giấy thấm sẽ hút bớt chất ẩm đối với những túi nhựa không có lỗ thoát hơi. Phương pháp này có thể dùng với rau diếp, rau bina, ngò tây, mù tạc xanh...

Thời gian lưu trữ một số rau củ trong tủ lạnh

- 2-3 ngày: măng tây, cải bắp.

- 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.

- 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.

- 1-2 tuần: cần tây.

- 2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.

>> Xem thêm: Mẹo rã đông thực phẩm chuẩn nhất và những sai lầm cần tránh

Nếu bạn không có nhiều thời gian để mua thực phẩm, nhưng vẫn muốn có một chế độ ăn uống với nhiều trái cây và rau. Việc biết cách bảo quản đúng cách có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Agar Việt Nam hy vọng với những bật mí trên, bạn đã biết cách làm thế nào để bảo quản trái cây cũng như rau củ luôn mới.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.