CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bảo quản cơm gạo lứt khoa học, ăn cả tuần vẫn ngon dẻo

Bảo quản cơm gạo lứt khoa học, ăn cả tuần vẫn ngon dẻo

Người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với gạo trắng và coi nó như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà quên đi có một loại gạo rất tốt về dinh dưỡng đó là gạo lứt, loại gạo chỉ xay bỏ trấu chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo còn được giữ lại bên trong. Nếu bạn là người bận rộn và đang sử dụng gạo lứt để nấu thay cho gạo bình thường thì việc nấu 1 lần cho cả tuần giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng. Vậy hãy cùng Agar Việt Nam thử mẹo Bảo quản cơm gạo lứt khoa học, ăn cả tuần vẫn ngon dẻo nhé!

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ

  • Gạo lứt
  • Nước
  • Giấy nến
  • Giấy bạc
  • Hộp nhựa đựng thực phẩm ( nếu có )

Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị dụng cụ

CÁCH BẢO QUẢN CƠM GẠO LỨT

Bước 1: Nấu gạo lứt

Đong một lượng gạo lứt mà bạn muốn nấu, sau đó vo sơ gạo và ngâm trong nước ấm khoảng 45 phút. Đây là cách nấu cơm gạo lứt sẽ giúp gạo dẻo và ngon hơn. Cho nước với tỉ lệ 2:1 và nấu bằng nồi cơm điện. Khi cơm chín, hãy đợi thêm 10-15 phút sau khi xới cơm  để cơm được mềm và nở đều.

Nấu gạo lứt

Nấu gạo lứt

Bước 2: Chia phần vừa ăn và đóng gói

Khi cơm gạo lứt đã nguội bớt, bạn chia nhỏ phần cơm cho mỗi bữa. Bạn có thể dùng chén để dễ dàng chia vừa cho khẩu phần ăn của mình. Sau đó, để cơm lên giấy nến và bọc lại. Tiếp đó bọc thêm một lớp giấy bạc cho kín.

Chia phần vừa ăn và đóng gói

Chia phần vừa ăn và đóng gói

Bước 3: Dán nhãn và cấp đông.

Dùng giấy dán có ghi ngày, tháng năm để đánh dấu phần cơm nấu ngày hôm đấy.Đối với phần ăn trong tuần, bạn chỉ cần bỏ vào ngăn mát. Còn với phần ăn trong tháng, bạn nên bỏ vào ngăn đông. Khi cần đến, bạn chỉ cần bỏ phần ở ngăn đông xuống ngăn mát.

Dán nhãn và cấp đông

Dán nhãn và cấp đông

Bước 4: Làm nóng lại cơm gạo lứt

Khi ăn cơm gạo lứt bạn chỉ cần bỏ lớp giấy bạc đi, để lại lớp giấy nến và cho vào lò vi sóng từ 2-3 phút, cơm sẽ ngay lập tức được làm nóng lại và giống hệt như cơm mới nấu.

Làm nóng lại cơm gạo lứt

Làm nóng lại cơm gạo lứt

LƯU Ý KHI BẢO QUẢN

Để bảo quản tốt nhất, hãy bảo quản cơm gạo lứt trong hộp kín và để trong tủ lạnh.

Gạo lứt nấu chín và bảo quản của bạn sẽ để được khoảng 5-7 ngày ở ngăn mát.

Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt

Lưu ý khi bảo quản cơm gạo lứt

>> Xem thêm: Bánh trung thu để được bao lâu? Cách bảo quản bánh trung thu đúng cách

Cách bảo quản cơm gạo lứt mà Vũ Minh Soviagar chia sẻ trên đây không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn vô cùng tiện lợi. Mặc dù gạo lứt rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn lâu dài sẽ gây tình trạng khó tiêu. Vì thế, tốt nhất một tháng bạn chỉ nên ăn 10-15 bữa cơm gạo lứt thôi nhé. Chúc các bạn thành công và có các bữa ăn đầy dinh dưỡng.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.