CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm bánh trung thu rau câu NGON - HẤP DẪN - MỚI LẠ

Cách làm bánh trung thu rau câu NGON - HẤP DẪN - MỚI LẠ

Còn chưa tới Rằm tháng Bảy mà vì không khí tự làm bánh trung thu rau câu năm nay quá rộn ràng nên cảm giác như Tết Trung Thu đã đến gần lắm rồi. Vì thế hãy để Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SovìAgar giới thiệu cho bạn công thức Cách làm bánh trung thu NGON - HẤP DẪN - MỚI LẠ nhé!!! 

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ: 

  • 150g khoai lang
  • 200ml nước
  • 50ml nước cốt dừa
  • 100g đường
  • 5g bột bắp
  • 6g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
  • ¼ thìa cà phê muối

Phần thạch hoa đậu biếc:

  • 400ml nước ấm
  • Khoảng 1 thìa súp bột hoa đậu biếc (hoặc có thể thay bằng hoa đậu biếc khô)
  • 120g đường
  • 100ml nước dừa
  • 9g bột agar

Cách làm:

Bước 1: 

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi đem đi hấp chín. Khi khoai chín, tranh thủ lúc còn ấm nóng thì dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bánh trung thu rau câu thơm ngon

Bước 2: 

Sau đó trộn đều các nguyên liệu còn lại trong phần thạch khoai lang. Đổ hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Vừa đun vừa khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở đáy nồi.

Bánh trung thu rau câu thơm ngon

Bước 3: 

Sau khi đun tranh thủ lúc thạch còn đang ấm nóng thì chia đều vào các khuôn nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Cho vào tủ lạnh hoặc để ở ngoài đến khi thạch đông hẳn mới lấy ra khỏi khuôn.

Bánh trung thu rau câu thơm ngon

Bước 4: 

Trộn đều các nguyên liệu trong phần thạch hoa đậu biếc trong một nồi sạch. Sau đó cho nồi lên bếp để đun với mức lửa nhỏ trong 5 phút. Vừa đun vừa khuấy đều tay để thạch không bị cháy ở đáy nồi.

Bánh trung thu rau câu thơm ngon

Múc thạch hoa đậu biếc vào đầy khoảng 1/3 khuôn Trung thu, để cho thạch se mặt rồi lấy thạch khoai lang trong tủ lạnh ra, gỡ thạch ra khỏi khuôn và đặt vào giữa khuôn. Cuối cùng bạn chỉ việc múc thạch hoa đậu biếc đổ cho đầy khuôn rồi đợi cho thạch nguội, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể cắt bánh Trung thu rau câu ra đĩa để thưởng thức.

Bánh trung thu rau câu thơm ngon

Thành phẩm:

Sự kết hợp mới lạ giữa nhân khoai lang và hoa đậu biếc ngoài việc đem lại một ngoại hình thanh nhã, đẹp mắt thì còn có hương vị rất thơm ngon. Nước cốt dừa được đưa vào công thức cũng giúp cho món bánh có vị thơm, bùi béo vô cùng đặc biệt. Với những ai muốn tự mình thực hiện một hộp bánh Trung Thu tặng người thân mà không phải thao tác cầu kì thì bánh Trung Thu rau câu là lựa chọn hoàn hảo cho mùa Trung Thu năm nay.

Thành phẩm thơm ngon đẹp mắt 

>> Xem thêm: Tự làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn, lạ miệng, độc đáo

Vừa rồi Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar đã giới thiệu cho bạn công thức cách làm bánh trung thu rau câu NGON - HẤP DẪN - ĐỘC LẠ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.