CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm thạch rau câu mây trời thơm ngon, đẹp mắt cho bé

Cách làm thạch rau câu mây trời thơm ngon, đẹp mắt cho bé

Thạch rau câu là lựa chọn hàng đầu của các mẹ làm món tráng miệng, giải khát cho bé. Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, bạn chỉ cần khéo léo phối hợp màu sắc hợp lý sẽ cho ra những miếng thạch rau câu vừa ngon vừa đẹp. Hãy cùng Vũ Minh Soviagar tham khảo Cách làm thạch rau câu mây trời thơm ngon, đẹp mắt cho bé trong những ngày hè nóng bức nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU MÂY TRỜI MỚI LẠ, THU HÚT

  • 25gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 1.5 lít nước lọc
  • 1 lon nước cốt dừa hoặc 250ml nước cốt dừa tươi
  • 100ml sữa đặc
  • 250g đường
  • Hoa đậu biếc khô

Nguyên liệu làm món thạch rau câu mây trời thơm ngon, độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món thạch rau câu mây trời thơm ngon, độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh

CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU MÂY TRỜI ĐỘC ĐÁO TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Bước 1: Lấy màu hoa đậu biếc

  • Cho 300ml nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Nước sôi thì cho khoảng 30 hoa đậu biếc tươi vào, giảm lửa nhỏ và nấu sôi khoảng 5 - 10 phút để hoa ra màu đậm đẹp mắt thì tắt bếp.
  • Kế đến, dùng rây lọc lấy nước cốt hoa cho ra ly và bỏ xác hoa đi. Nếu muốn màu nhạt hơn thì bạn có thể cho thêm nước hoặc giảm lượng hoa đậu biếc nhé!

Bước 2: Làm rau câu hoa đậu biếc

  • Cho 1/2 gói bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, 200gr đường cát, 100gr đường phèn vào tô, sau đó dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bột và đường.
  • Tiếp theo cho 500ml nước lọc vào trong nồi, cho hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều đến khi tan hết rồi bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước sôi nhẹ thì cho 300ml nước hoa đậu biếc đã chuẩn bị vào, vừa cho vừa khuấy đều nhẹ tay, nấu khoảng 3 phút cho sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Các bước làm thạch rau câu mây trời từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Các bước làm thạch rau câu mây trời từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Bước 3: Nấu rau câu nước cốt dừa

  • Cho lần lượt 4 muỗng canh sữa đặc, 50gr bột cốt dừa vào tô rồi thêm 300ml nước sôi và dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
  • Trộn 1/2 gói bột rau câu Vũ Minh SoviAgar còn lại với 200gr đường và 50gr đường phèn. Cho 500ml nước lọc vào và toàn bộ hỗn hợp bột rau câu vào nồi và khuấy đều cho đến khi bột được hòa tan thì bắc lên bếp.
  • Nấu hỗn hợp rau câu với lửa vừa nhỏ, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều tay đến khi sôi thì cho toàn bộ nước cốt dừa vào. Vừa cho vừa khuấy đều nhẹ tay, nấu khoảng 3 - 5 phút đến khi sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Cho rau câu ra khuôn

  • Cách đổ rau câu đẹp như sau: đổ 1 lớp nước rau câu màu trong để tráng gương giúp rau câu bóng bề mặt (chờ khoảng 3 – 5 phút cho mặt rau câu hơi se lại) thì múc khoảng 2 muỗng rau câu màu trắng xong tới rau câu màu xanh chồng lên nhau, tạo thành những vệt loang ngẫu nhiên. Làm lần lượt cho đến khi đầy khuôn.
  • Chờ rau câu hơi đông lại rồi đem để trong tủ lạnh cho rau câu đông hoàn toàn. Khi ăn dùng dao cắt miếng vừa là được.

THÀNH PHẨM

Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay món thạch rau câu mây trời với lớp rau câu màu xanh trắng đẹp mắt kết hợp với vị ngọt, béo từ lớp rau câu sữa dừa. Nhìn thôi là đã thấy ngon rồi, cùng vào bếp để thực hiện món tráng miệng dễ làm này nha.

Rau câu mây trời độc đáo, thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Rau câu mây trời độc đáo, thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Mẹo thực hiện thành công

  • Với món rau câu hoa đậu biếc, bạn thể sử dụng hoa đậu biếc tươi, khô hoặc dạng bột đều được. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hoa dạng khô và bột ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
  • Nếu bạn muốn ít béo, có thể thay sữa tươi bằng nước, sữa bột hoặc bỏ bớt phần kem béo whipping, chỉ cho nước cốt dừa tùy vào sở thích của mỗi người.
  • Để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh và ngon miệng nhất hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo tạo ra hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
  • Giữ ấm 2 phần rau câu trong hoa đậu biếc và rau câu sữa dừa: Bật bếp, dùng nồi to có nước và một chén nhỏ có nước, đặt nồi rau câu lên trên để giữ ấm rau câu không bị đông lại, thuận tiện cho việc đổ rau câu dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Các món gỏi nộm rau câu sợi ngon khó cưỡng lại dễ làm ngay tại nhà

Thật đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt phải không các mẹ. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào! Đừng quên sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar chất lượng hàng đầu hiện nay để có được những món thạch ngon, an toàn cho sức khỏe nhé. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.