Chè khúc bạch là một món ăn vặt cực yêu thích của nhiều giới trẻ và đã từng làm mưa làm gió trên thị trường suốt một thời gian dài kể từ khi ra mắt. Đến nay, món chè này vẫn luôn được mọi người bình chọn là một trong những loại chè ngon và được yêu thích nhiều nhất. Trong bài viết này, Vũ Minh sẽ chia sẻ cách làm Chè khúc bạch ngon chuẩn ngoài hàng từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar cực đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng.
CHÈ KHÚC BẠCH LÀ GÌ?
- Chè khúc bạch là một món chè giải khát khá phổ biến tại Việt Nam. Về cơ bản món ăn này là một dạng rau câu, nhưng được biến tấu nhiều về thành phần nguyên liệu, đa dạng hơn và được ăn chung với nhau, với cách ăn khác với rau câu thường.
- Cái tên "chè khúc bạch" là để mô tả hình dạng thành phẩm của những viên rau câu được cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và thường có màu trắng của sữa hay nước cốt dừa.
- Hiện nay, chè khúc bạch được biến tấu thành đa dạng loại, chẳng hạn như: những miếng Khúc Bạch với vị trà xanh (màu xanh), vị socola (màu nâu), vị dâu (màu hồng)… với đa màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.
Chè khúc bạch được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sữa tươi không đường: 500ml
- Kem sữa tươi : 500ml
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 10gam
- Đường cát trắng: 100gam
- Đường phèn: 300gam
- Bột trà xanh, trái vải tươi, hạnh nhân cắt lát
CÁCH NẤU CHÈ KHÚC BẠCH RAU CÂU
Nấu khúc bạch
Dùng một cái nồi lớn và cho cùng lúc sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng cùng một ít bột rau câu vào, khuấy hỗn hợp sao cho đều tay. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho nóng và khuấy đều tay rồi tắt bếp, không cần đun sôi.
Đổ hỗn hợp ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại. Cách làm khúc bạch gần giống với cách làm rau câu thông thường.
Nấu khúc bạch với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Mách nhỏ:
- Bạn có thể làm ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc bắt mắt bằng cách cho thêm nguyên liệu tạo màu, vị vào hỗn hợp trên và khuấy đều trước khi đổ vào khuôn cho vào tủ lạnh.
- Ví dụ, bột trà xanh pha với chút nước ấm cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp sữa, bằng cách này bạn cũng có thể áp dụng với cà phê, chanh leo… hoặc lá nếp chẳng hạn.
Tạo màu sắc đa dạng cho mon chè khúc bạch
Làm hỗn hợp nước đường trái vải
Đường phèn hòa tan với khoảng 1 lít nước rồi bắc lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho trái vải đã tách hạt vào, chờ sôi đều lại rồi tắt bếp, bắc ra ngoài để nguội.
Nấu hỗn hợp nước đường vải
Rang hạnh nhân
Rang hạt nhân đã cắt lát trên chảo nóng sao cho chúng chuyển tới màu vàng và có độ giòn nhất định thì tắt bếp.
Rang vàng hạnh nhân
Thành phẩm
Cuối cùng bạn cắt khúc bạch thành miếng nhỏ, cho vải, nước đường, thêm đá rồi rắc hạnh nhân lên trên bề mặt là xong. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được khúc bạch béo mềm, không bị bở, cùng với vị béo thơm của hạnh nhân rang vô cùng ngon.
Hoàn thành món chè khúc bạch hấp dẫn, thanh mát giải nhiệt ngày hè
>> Xem thêm: Thử ngay công thức miến rau câu xào bông hẹ ăn là nghiền
Chè khúc bạch làm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar sẽ là lựa chọn hàng đầu cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần hay những ngày hè. Vậy tại sao bạn không vào bếp và trổ tài món ăn hấp dẫn này? Sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị đó, khi nấu chè cho cả gia đình thưởng thức bạn sẽ thấy rất tuyệt, đây cũng là giây phút xả street vô cùng hiệu quả sau những giờ làm việc mệt mỏi nha. Chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)