Bún thịt nướng là món ăn thân thuộc với người Việt Nam và các tín đồ đam mê ẩm thực Việt. Nhưng bạn đã thử Công thức bún chả mới lạ với sợi bún làm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar chưa? Món ăn độc đáo này vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, riêng sợi bún được tự làm bằng rau câu nên ăn sẽ thanh mát hơn và rất thích hợp cho những ai đang giảm tinh bột trong thực đơn hằng ngày.
NGUYÊN LIỆU LÀM BÚN THỊT NƯỚNG
Làm bún từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- 10g Bột rau câu Sovigar Vũ Minh
- 640g nước
- 60g nước cốt dừa
Làm thịt nướng
- 250g thịt ba chỉ
- 250g thịt nạc vai
- Đường, muối, nước mắm
- Dầu màu điều
- Sả băm, tỏi băm, hành tím băm, mè rang
Các nguyên liệu khác
- Rau tươi, dưa leo, ớt
- Đậu phộng
- Củ cải ngâm chua
- Nước mắm, tương ớt…
CÁCH LÀM BÚN THỊT NƯỚNG CÙNG BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Phần bún:
Bước 1: Hòa tan bột rau câu vào nước lọc và để ngâm khoảng 30 phút cho rau câu nở. *Lưu ý: nên rắc rau câu từ từ vào nước và vừa rắc vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục.
Bước 2: Sau khi ngâm 30 phút cho rau câu nở thì cho thêm một chút muối để sợi bún đậm đà hơn. Tiếp theo nấu cho rau câu thật sôi và hạ lửa nhỏ xuống, hớt bọt.
*Lưu ý: khuấy liên tục trong khi nấu để rau câu không bị cháy đáy nồi.
Nấu bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Bước 3: Sau khi hạ nhỏ lửa thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều, tăng nhiệt độ bếp để rau câu thật sôi rồi tắt bếp. *Mẹo nhỏ: sau khi tắt bếp thì dùng nắp đậy nồi rau câu lại và chờ khoảng 5 phút cho rau câu tan hết bọt khí.
Bước 4: Đổ rau câu ra khay hình vuông hoặc hình chữ nhật, chờ rau câu đông lại hoàn toàn.
Bước 5: Sau khi rau câu đã đông thì dùng bàn bào sợi để bào rau câu thành sợi bún.
*Lưu ý: ấn mạnh tay khi bào sợi để sợi bún được đều và không bị nát.
Bòa rau câu thành sợi bún
Phần thịt nướng:
Bước 1: Ướp thịt với 3 thìa canh đường, trộn và bóp thịt cho thấm đều. Tiếp theo cho vào 3 thìa canh nước mắm, trộn đều rồi cho 2 thìa canh sả băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa cafe tỏi băm, 3 thìa canh màu dầu điều, dùng tay trộn đều cho thịt thấm gia vị, cuối cùng cho thêm mè rang, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ngũ vị hương. Ướp thịt 30 phút cho thấm.
Bước 2: Làm nóng lò trước 10 phút và nướng thịt trong 5 phút ở nhiệt độ 230 độ C.
Nướng thịt bằng lò nướng
Pha nước mắm:
Tỉ lệ: 1 nước mắm; 1.5 đường; 5 nước. Cho thêm một chút muối để nước mắm đậm đà hơn.
Thêm tỏi băm và ớt băm. Có thể thay thế bằng tương ớt.
Trình bày và thưởng thức
Cho bún ra tô, thêm rau tươi các loại, xếp thịt nướng, củ cải ngâm chua, rắc thêm đậu phộng và hành phi. Khi ăn trình bày kèm theo chén nước mắm.
Trình bày và thưởng thức bún chả mới lạ với sợi bún làm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
>> Xem thêm: Trổ tài làm miến rau câu sợi Vũ Minh Soviagar kiểu Thái dai giòn sừn sựt
Từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar, các bà nội trợ không chỉ làm được các món ăn vặt, món tráng miệng thông thường mà còn làm được cả những món mặn. Bún thịt nướng độc đáo tại nhà được Agar Việt Nam chia sẻ trên đây vừa đảm bảo an toàn, vừa ngon không kém hàng quán. Chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)