Rau câu là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích và khi biến tấu thành món bánh sinh nhật rau câu, nó trở nên cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar vào bếp để thực hiện món bánh kem sinh nhật từ rau câu kết hợp trái cây, làm cho ngày đặc biệt thêm ý nghĩa nhé! Cách làm bánh kem sinh nhật từ rau câu kết hợp trái cây đẹp mắt.
Cách Làm Bánh Kem Sinh Nhật Từ Rau Câu Kết Hợp Trái Cây Đẹp Mắt
Bánh kem sinh nhật từ rau câu là một lựa chọn sáng tạo và độc đáo cho các dịp đặc biệt. Món bánh này không chỉ mang vẻ đẹp lạ mắt mà còn có hương vị thanh mát, ngọt dịu, kết hợp với trái cây tươi ngon, đảm bảo làm hài lòng cả người lớn lẫn trẻ em.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem sinh nhật từ rau câu kết hợp trái cây
-
20gr rau câu dẻo
-
25gr rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
-
1 trái xoài chín, 1 trái thanh long ruột đỏ, 1 trái dưa lưới, 1/2 kg nhãn
-
1 lít nước dừa
-
300ml nước cốt dừa
-
100ml sữa tươi
-
½ kg đường
-
Lá dứa
-
Màu trà xanh, màu siro dâu.
Mẹo hay
- Để chọn được trái cây ngon nhất, hãy đến những cửa hàng hoặc siêu thị chuyên bán trái cây. Hãy lựa chọn những trái tươi ngon, không bị hỏng hoặc có các vết thâm đen.
- Khi mua bột rau câu, hãy chọn các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn. Hãy chú ý kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm nhé!
Phương pháp làm bánh kem sinh nhật từ rau câu và trái cây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Với thanh long ruột đỏ, dưa lưới và nhãn, bạn nên lấy ra phần vỏ và cắt chúng thành từng miếng nhỏ phù hợp. Đối với xoài chín, hãy gọt vỏ và cắt nhỏ 1/2 trái, phần còn lại thì bạn nên cắt lát mỏng và xếp gọn thành hoa.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Nấu rau câu
Nấu rau câu với nước cốt dừa
Đầu tiên, hãy cho 10g rau câu dẻo, 25g rau câu giòn, lá dứa và 2 lít nước lọc vào nồi và đun sôi. Sau đó, bạn tiếp tục thêm ½ kg đường, 300ml nước cốt dừa, và 100ml sữa tươi vào nồi và nấu đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau.
Nấu rau câu trong nước cốt dừa
Hãy cho vào nồi 10g rau câu dẻo, lá dứa và 1 lít nước dừa tươi, đun sôi là xong.
Bước 3 Đổ rau câu
Đầu tiên, bạn đổ khoảng 5 muỗng canh rau câu nước cốt dừa vào khuôn, sau đó cho thêm khoảng 10 muỗng canh rau câu nước cốt dừa lên và phủ đều xoài và dưa lưới đã cắt. Tiếp theo, hãy đổ 4 muỗng canh rau câu nước cốt dừa lên và thêm 1 muỗng canh rau câu nước cốt dừa đã trộn với thanh long ruột đỏ đã cắt lên trên cùng.
Cuối cùng, xếp đều lớp nhãn lên phần trên cùng và thêm 4 - 5 muỗng canh rau câu trong vào là xong.
Bước 4 Đổ vào các khuôn hoa, lá
Đổ một lớp rau câu dừa mỏng vào khuôn hoa hồng và sau đó pha khoảng 4 muỗng canh rau câu dừa với một ít màu siro dâu và đổ lên trên. Bạn thực hiện tương tự với khuôn chữ nhé!
Đối với phần lá trang trí, hãy pha rau câu dừa với một ít màu trà xanh và đổ vào khuôn hình lá, sau đó chờ đông là xong.
Bước 5 Trang trí
Sau khi rau câu đã đông lại, bạn lấy rau câu ra khỏi khuôn và trang trí những bông hoa/lá rau câu lên trên theo ý thích của mình. Còn hoa được làm từ xoài thì bạn để lên mặt bánh kem rau câu để tạo điểm nhấn nhé!
Bước 6 Thành phẩm
Món bánh kem rau câu được nhiều người yêu thích vì được trang trí đẹp mắt, vị của rau câu thì béo ngọt vừa phải hòa quện cùng sự dai giòn kết hợp với vị thơm ngon của các loại trái cây đã tạo nên một món ngọt hấp dẫn, rất lạ miệng.
Thưởng thức
Không chỉ sử dụng các loại trái cây đã nêu, bạn cũng có thể thay thế bằng những loại trái cây khác có màu sắc tương tự hoặc tự do sáng tạo với màu bạn yêu thích. Để đảm bảo bánh giữ được hình dáng đẹp và cứng, hãy để nó trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến khi bạn muốn thưởng thức nhé.
>Xem thêm: Bí quyết làm rau câu trái cây thơm mát, cực kỳ bắt mắt.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)