Công thức thạch trà hoa hồng cho làn da căng mướt, mịn màng vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được. Cùng Vũ Minh Soviagar vào bếp nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH TRÀ HOA HỒNG
Cho 2 người
- Hoa hồng khô 20 cái
- Hoa atiso đỏ khô 10 cái
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 8gr
- Đường phèn 25gr
- Nước nóng 700ml
Nguyên liệu làm thạch trà hoa hồng
CÁCH CHẾ BIẾN THẠCH TRÀ HOA HỒNG
1. Nấu trà hoa hồng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước sôi, 20 cái hoa hồng khô, 10 cái hoa atiso đỏ khô, 25gr đường phèn. Khuấy đều và nấu hỗn hợp trên lửa vừa trong 8 - 10 phút cho đường tan hết thì tắt bếp.
Nấu trà hoa hồng
2. Nấu thạch trà hoa hồng
Tiếp theo, dùng vá lỗ vớt hoa hồng và hoa atiso đỏ ra khỏi nồi.
Kế đến, bạn cho vào thêm 10gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar, khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.
Nấu thạch trà hoa hồng
3. Đổ khuôn và làm lạnh
Cuối cùng, cho múc hỗn hợp thạch trà hoa hồng vào khuôn, làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là hoàn tất.
Đổ khuôn và làm lạnh
4. Thành phẩm
Thạch trà hoa hồng khô có sắc hồng đỏ đẹp mắt, dai mềm núng nính cùng vị ngọt dịu thơm ngào ngạt mùi hoa hồng và hoa atiso đỏ vô cùng quyến rũ.
Đây là một món ăn tráng miệng tuy đơn giản lại đảm bảo cả về phần thị giác, vị giác và còn tốt cho sức khỏe nữa. Còn gì tuyệt vời hơn khi chọn món thạch trà hoa này để tặng mẹ vào những dịp đặc biệt đúng không nào?
Thành phẩm thạch trà hoa hồng từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
>> Xem thêm: Bánh thạch dâu tây sữa chua cực tốt cho sức khỏe từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Mẹo đổ rau câu ngon, không vón cục
- Có một mẹo nhỏ giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn là bạn nên trộn bột rau câu với đường trước, sau đó hãy nấu hỗn hợp này với nước, giúp bột không bị vón cục.
- Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu, tốt nhất nên rưới từ từ và khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
- Bột rau câu khi nguội sẽ nhanh chóng bị đông lại, vì vậy khi vừa nấu xong hãy cho ra khuôn, lúc này hỗn hợp rau câu vẫn còn ở dạng lỏng.
- Lúc cho ra khuôn bạn nên cho nhẹ tay, tránh tạo các bọt nước nổi trên bề mặt, có thể dùng muỗng để vớt chúng đi, giúp rau câu không bị rỗ.
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
- Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.
Cách làm đơn giản, hương vị thì tuyệt vời, lại tốt cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Vậy thì còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện luôn thôi nào! Chúc các bạn thành công.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)