CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cuối tuần vào bếp ngay với món thạch rau câu sơn thủy ngon, đẹp lạ mắt

Cuối tuần vào bếp ngay với món thạch rau câu sơn thủy ngon, đẹp lạ mắt

Rau câu sơn thủy là một trong những món ăn tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng. Thay vì lo lắng không biết bên ngoài chế biến có đảm bảo an toàn thì với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vô cùng dễ dàng, đảm bảo ngon miệng, an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Vậy, hãy tham khảo ngay cách làm thạch rau câu sơn thủy mà Agar Việt Nam- Vũ Minh chia sẻ dưới đây nhé! Cuối tuần vào bếp ngay với món thạch rau câu sơn thủy ngon, đẹp lạ mắt

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM THẠCH RAU CÂU SƠN THỦY

Là một trong những biến tấu từ cách làm thạch rau câu nhiều tầng, nhưng thay vì đổ mỗi vị một tầng thạch, thì bạn phối trộn chúng lại tạo thành các đường hoa văn tự do nhiều màu khác nhau, phác thảo nên bức họa sơn thủy tuyệt diệu. Điều này không chỉ khiến món thạch trở nên đẹp mắt hơn, mà còn ngon miệng hơn rất nhiều nhờ có đầy đủ hương và vị.

  • 25 gram bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 100 gram đường phèn
  • 100 gram đường cát
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 100 gram sữa đặc Ông Thọ
  • 50 ml cà phê đen (pha phin hoặc pha gói hòa tan)
  • 50 ml nước cốt lá dứa
  • Khuôn tròn đổ thạch rau câu

Nguyên liệu làm món thạch rau câu sơn thủy- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món thạch rau câu sơn thủy- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm:  Khám phá ngay những lợi ích tuyệt vời từ thạch rau câu

CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU SƠN THỦY TỪ BỘT AGAR VŨ MINH 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta sẽ bắt tay vào nấu rau câu và sơ chế nguyên liệu tạo màu. Thứ tự các bước thực hiện như sau:

Cách nấu rau câu sơn thủy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

  • Ngâm 25 gram bột rau câu Vũ Minh SoviAgar trong nước lạnh 30 phút để rau câu không chảy nước khi thành phẩm
  • Sau đó, khuấy đều nước rau câu, bắc lên bếp và đun sôi.
  • Cho 100 gram đường phèn, 100 gram đường cát và 1/4 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp bột rau câu đã đun, rồi khuấy đều lên, đun sôi thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Cách nấu rau câu sơn thủy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Cách nấu rau câu sơn thủy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Cách đổ rau câu sơn thủy 3 màu 

  • Đổ thạch rau câu dừa sữa: Cho 1/2 hỗn hợp rau câu vào nồi, rót thêm 100 ml nước cốt dừa và 100 gram sữa đặc. Khuấy đều lên và đun nóng đến khi thấy khói nhẹ bốc lên. Cho rau câu sữa dừa ra khuôn rồi chờ đến khi đóng thành 1 lớp váng mỏng.
  • Làm thạch rau câu cà phê: Cho 1/2 hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, cho thêm 50 ml cà phê, khuấy đều lên. Khi rau câu sữa dừa trong khuôn đã đóng một lớp váng mỏng, nhẹ tay dùng muỗng gõ nhẹ lên lớp bề mặt sữa dừa cho hơi vỡ ra. Kế đến, rót nhẹ rau câu cà phê lên rau câu sữa dừa đến hết, tạo hoa văn loang lổ.
  • Đổ thạch rau câu lá dứa: Cho hết hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, thêm 50 ml nước cốt lá dứa, quấy đều. Rót tiếp rau câu lá dứa vào khuôn tương tự bước trên. Sau khi rót hết rau câu lá dứa, giữ nguyên khuôn trong vòng 15 phút rồi cho vào tủ lạnh.

Cách đổ rau câu sơn thủy- Agar Việt Nam Vũ Minh

Cách đổ rau câu sơn thủy- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thưởng thức món rau câu sơn thủy 3 màu cực bắt mắt

  • Rau câu sơn thủy sau khi đông sương lại thì tách ra khỏi khuôn.
  • Dùng dao cắt thạch thành các miếng nhỏ vừa ăn, dọn lên dĩa trang trí cho đẹp mắt. Món thạch giòn giòn, thơm thơm, lại có tạo hình đẹp như bức tranh sơn thủy độc đáo, khiến ai thưởng thức rồi cũng cảm thấy vô cùng thú vị.

Thành quả món thạch rau câu sơn thủy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành quả món thạch rau câu sơn thủy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Lưu ý: Một số lỗi thường gặp khi làm rau câu sơn thủy

Rau câu bị cứng: Nếu rau câu bị cứng, không mềm như ngoài hàng thì do khi pha tỉ lệ để đổ màu bạn cho quá nhiều bột rau câu. Cần đo tỉ lệ chính xác mới có thể giúp thành phẩm có độ mềm như ý muốn.

Rau câu bị chảy nước: Một số trường hợp rau câu bị chảy nước sau khi thực hiện. Nguyên nhân chính là khi pha tỉ lệ bạn cho nước lã quá nhiều khiến cho lượng rau câu không đủ để làm đông phần nước đó. Chỉ cần cân đối lại tỉ lệ nước sẽ khắc phục được tình trạng này.

 Với gợi ý cách làm rau câu sơn thủy 3 màu cực đẹp và bắt mắt trên đây, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh hy vọng đã tiếp thêm cho bạn nhiều ý tưởng để chế biến món tráng miệng độc đáo, mang phong cách ẩm thực đặc trưng của mình, để cả gia đình được dịp thưởng thức món ngon không chỉ có giá trị vật chất mà còn có khả năng làm dịu tinh thần này nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.