CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy

Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy

Thạch rau câu luôn là món ăn thanh mát, đơn giản và sẽ thật nhàm chán nếu bạn chỉ biết những công thức làm thạch rau câu cơ bản, hãy tham khảo cách làm rau câu đậu nành là dứa mà Agar Việt Nam- Vũ Minh chia sẻ dưới đây, có thể bạn sẽ thêm được một món tráng miệng độc đáo, hấp dẫn cho cả gia đình mình đấy! Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy

CÁCH LÀM RAU CÂU ĐẬU NÀNH LÁ DỨA THƠM NGON TỪ BỘT AGAR SOVIAGAR

Món rau câu đậu nành lá dứa rất thích hợp để làm món tráng miệng cho cả gia đình. Vị ngọt béo nhẹ của sữa tươi kết hợp với mùi thơm dễ chịu của lá dứa tạo nên một món ăn vừa dễ làm lại ngon tuyệt., cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào làm thôi nào!

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM RAU CÂU ĐẬU NÀNH LÁ DỨA

  • 500 ml sữa đậu nành
  • 2 bó lá dứa
  • 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 2 hũ sữa chua 
  • 100 ml sữa đặc
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 200 ml nước lọc

Nguyên liệu làm món rau câu đậu nành lá dứa- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món rau câu đậu nành lá dứa- Agar Việt Nam Vũ Minh

 Mẹo chọn mua lá dứa tươi ngon:

  • Bạn nên lựa mua lá dứa có màu xanh thẫm, láng bóng, ở mặt dưới có thể có màu xanh nhạt hơn một ít. Lá dứa ngon sẽ dài và to, lá non sẽ ngon hơn các lá già. Ngoài ra chọn lá không bị dập nát hay trầy xước nhiều, khi ngửi nghe được mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Đầu tiên, bạn rửa lá dứa cho thật sạch rồi để ráo Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, tiếp tục cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc, bấm nút xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp này qua rây hoặc vải lọc để thu được phần nước cốt lá dứa.

Sau đó cho 500 ml sữa đậu nành, 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar vào cùng, dùng muôi khuấy tan hết bột rau câu.

Cách làm rau câu đậu nành lá dứa từ bột agar SoviAgar

Cách làm rau câu đậu nành lá dứa từ bột agar SoviAgar

Sau đó, cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi và bắc lên bếp nấu khoảng 5-7 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi. Sau khi khuấy thấy hỗn hợp gần sôi, có hiện tượng sủi bọt tăm thì tắt bếp. Bắc nồi xuống và tiến hành cho hỗn hợp ra khuôn. Sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông khoảng 30 phút.

Lưu ý khuấy đều liên tục trong lúc nấu để không bị vón cục

Lưu ý khuấy đều liên tục trong lúc nấu để không bị vón cục

Cho 2 hũ sữa chua vào tô nhỏ, tiếp đến là 100ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hoàn toàn sữa chua. Vậy là sốt ăn kèm đã xong.

Sau 30 phút kiểm tra bánh đã đông hẳn chưa, lấy bánh ra cho vào đĩa. Khi ăn bạn chỉ cần rưới thêm một chút nước sốt và trang trí theo ý thích là chúng ta đã có một món tráng miệng thơm ngon mà cả trẻ con lẫn người lớn đều mê rồi.

Thành phẩm sẽ được món rau câu đậu nành lá dứa giòn giòn, vị ngọt vừa phải quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa thơm nhẹ mùi đậu nành rất ngon và lạ miệng.

Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy- Agar Việt Nam Vũ Minh

Vậy là chúng ta đã hoàn tất cách làm rau câu đậu nành lá dứa rồi. Với cách làm không quá cầu kì bạn đã có ngay cho gia đình mình một món tráng miệng ngon không thua kém bất kì món tráng miệng hay ăn vặt nào! Một món ăn vừa ngon miệng lại còn dễ làm và chứa nhiều chất dinh dưỡng thì bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi! Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc các bạn thành công với món thạch rau câu đậu nành lá dứa này nhé!

>> Xem thêm: Ngon miệng với gỏi rau câu chay thanh đạm, cực dễ làm

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.