Với hương vị lạ miệng, chua, cay, ngọt, mặn đều có đủ, đặc biệt rau câu sợi có trong gỏi đu đủ Thái Lan luôn khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn và muốn dùng ngay. Hãy cùng tìm hiểu Mẹo làm gỏi đu đủ thái lan siêu ngon, giải ngấy cực đỉnh ngay dưới đây nhé!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM GỎI ĐU ĐỦ THÁI LAN
- Rau củ
- 400gr đu đủ xanh
- 2 quả cà cua
- 2 quả quất
- 2 quả chanh
- 50gr đậu đũa
- 3-4 quả ớt
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Lạc rang 3-4 thìa canh
- Rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar
- Tôm khô 150gr
- Gia vị : mắm ruốc, ruốc, muối, đường kính, nước mắm, giấm
CÁCH LÀM GỎI ĐU ĐỦ THÁI LAN
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 400gr đu đủ xanh. Rửa qua với nước cho bớt nhựa rồi tiếp tục bào phần thịt đu đủ thành dạng sợi nhỏ. Sau đó, pha khoảng 2 thìa canh giấm với 500ml nước và ngâm đu đủ khoảng 5-7 phút để đu đủ nhả hết nhựa. Rửa lại đu đủ với nước một lần nữa và để ráo.
Bào sợi đu đủ xanh
Bạn rửa sạch đậu đũa rồi cắt thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 4-5cm. Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, vắt bỏ hết phần hạt rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Quất bổ đôi, bỏ hạt. Ớt rửa sạch, cắt lát. Chanh vắt lấy phần nước cốt, cũng lọc bỏ hạt nha!
Ngâm rau câu sợi
Với rau câu sợi có sẵn, bạn ngâm tất cả vào một bát nước lạnh có pha một chút nước cốt chanh từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để rau câu được giòn và rắn hơn. Hơn nữa ngâm với nước cốt chanh sẽ làm cho rau câu được trong hơn, không bị mùi và ăn sẽ tạo cảm giác sần sật hấp dẫn.
Ngân rau câu sợi với nước lạnh và nước cốt chanh
Luộc đậu đũa
Bạn cho 400ml nước vào nồi cùng 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn. Đun cho đến khi nước sôi rồi thả phần đậu đũa đã cắt khúc vào. Luộc khoảng 1-2 phút trên lửa to.
Thêm dầu ăn vào nước luộc sẽ giúp đậu đũa có màu xanh bóng bắt mắt hơn
Lưu ý: Bạn không nên luộc đậu đũa quá lâu nha. Đậu sẽ mất độ giòn ngọt khiến món gỏi kém ngon đấy.
Giã các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho vào cối: Phần hành tím, tỏi, ớt và 150gr tôm khô. Giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn và quện vào nhau. Sau đó, bạn cho hết phần cà chua đã cắt nhỏ và quất vào. Giã nhẹ tay lại một chút tránh làm cà chua nát nhiều. Vừa giã vừa dùng muỗng để trộn đều cho cà chua thấm gia vị.
Giã các nguyên liệu
Cuối cùng, thêm phần nước cốt chanh và lạc rang vào cối. Giã nhẹ cho lạc vỡ ra.
Hoàn thiện món gỏi đu đủ Thái Lan
Bạn cho phần đu đủ đã bào sợi, rau câu sợi đã ngâm và đậu đũa đã luộc vào bát to. Thêm 1-2 thìa cà phê mắm, 1 thìa canh đường kính. Trộn cùng hỗn hợp đã giã ở bước 3. Vậy là xong rồi đó!
Hoàn thiện món gỏi đu đủ siêu ngon
Món gỏi đu đủ Thái Lan có vị chua ngọt, cay cay nên ăn cực "cuốn". Hôm nào mà cảm thấy chán thịt, chị em cứ món gỏi này mà "triển", đảm bảo ưng cái bụng lắm luôn!
Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh hy vọng với những chi sẻ chi tiết cho món gỏi đu đủ Thái Lan thơm ngon, đậm đà đúng vị sẽ giúp bạn có thêm món ngon mới để thêm về thực đơn những món ăn yêu thích của nhà mình. Chúc bạn thực hiện thành công!
>> Xem thêm: 3 cách làm chè thạch rau câu cực đơn giản, thanh mát giải nhiệt tốt
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)