Thạch rau câu là món ăn ngon, phổ biến trong những ngày hè nắng nóng. Không những vậy, thạch rau câu còn giúp giảm cân giữ dáng một cách hiệu quả. Dưới đây Agar Vũ Minh sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thạch rau câu hiệu quả từ trà xanh, bưởi đào, thanh long giúp bạn giảm cân hiệu quả.
THẠCH RAU CÂU TRÀ XANH GIÚP BẠN SỞ HỮU VÒNG EO THON THẢ
Trà xanh là một trong những thành phần tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để giảm cân. EGCG - một chất chống oxy hóa có khả năng đốt cháy chất béo cùng lượng vitamin C dồi dào có trong lá trà sẽ giúp bạn đánh tan "mỡ thừa” trong phút chốc.
Thạch trà xanh pha đúng chuẩn khi ra thành phẩm sẽ có màu nâu vàng, sáng bóng và có mùi thơm mát đặc trưng rất dễ chịu
Ngoài cách hãm trà để uống như truyền thống thì bạn có thể chế biến trà xanh thành món thạch ăn tươi mát và hấp dẫn. Trong quá trình chọn lá trà, các bạn nên chú ý chọn lá trà tươi, non để làm thạch, như vậy thạch sẽ có mùi thơm man mát, thoang thoảng rất ngon.
Nguyên liệu
- Trà xanh
- Đường
- Bột agar
Cách làm thạch trà xanh
- Bước 1: Vò nát lá trà xanh rồi cho vào bình, đổ nước sôi và hãm trong khoảng 15' này.
- Bước 2: Lọc lấy nước trà rồi hòa với đường. Các bạn chú ý là nên cho một chút xíu đường cho khỏi nhạt để tránh tăng cân nhé.
- Bước 3: Cho bột agar vào trà rồi đun cho trà sôi nhẹ trở lại.
- Bước 4: Chia đều trà ra cốc rùi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh chờ thạch đông lại là xong thôi.
Thạch trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Món thạch rau câu trà xanh vừa có tác dụng giảm cân, vừa giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng hãy dành chút thời gian để chế biến món thạch rau trà xanh cho cả gia đình thưởng thức nhé.
THẠCH BƯỞI GIÚP GIẢM CÂN GIỮ DÁNG
Cũng như các loại trái cây khác, bưởi chứa một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất xơ. Không những thế, bưởi còn chứa rất ít calo và đường, vô cùng phù hợp với những ai có nhu cầu giảm cân. Vì vậy hãy làm món thạch bưởi để giảm cân giữ dáng trong ngày hè nhé! Để món thạch bưởi ngon hơn, bạn có thể lựa chọn những trái bưởi đào, vị thạch sẽ đậm và ngon hơn.
Bạn có thể chọn bưởi đào để làm thạch thì món ăn trông sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Khi đi chợ, mình ưu tiên lựa những quả bưởi có da bóng, gai nở, trái tròn đều và khi cầm lên thấy nặng tay sẽ là những quả rất ngon đó.
Nguyên liệu
- 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý nên chọn quả bưởi có vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé)
- 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
- 30 đường (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên dùng đường)
- 15ml nước ép bưởi
- 500ml nước
Cách làm thạch bưởi đào
- Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.
- Bước 2: Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh.
- Bước 3: Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.
- Bước 4: Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy.
- Bước 5: Tiếp đó, bạn rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi. Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Sau khi thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.
Thạch bưởi đào không lo bị béo
Giờ thì chỉ việc mang thạch bưởi đào ra và thưởng thức thành quả thôi nào. Thạch bưởi đào có vị chua chua, ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy "thật đã" rồi. Thạch bưởi đào không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn vặt “không lo bị béo” đó nha.
Thạch bưởi chua chua, man mát ăn một miếng mà mát rượi cả người
THẠCH THANH LONG GIÚP CHUYỂN HÓA CHẤT BÉO, GIẢM TÍCH TỤ MỠ THỪA
Giống như trà xanh, bưởi, thanh long cũng nhanh chóng “chinh phục” những cô nàng đang có ý định giảm béo bởi hàm lượng vitamin C dồi dào cũng như chứa rất ít calo. Thêm vào đó, thanh long còn được biết đến với khả năng chuyển hóa chất béo, giảm tích tụ mỡ thừa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả, giảm lượng đường trong máu và hàng loạt lợi ích khác...
Nguyên liệu
- 2 trái thanh long ruột đỏ
- 30g hạt trân châu nhỏ
- 15g lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
- 200 ml nước cốt dừa
Cách làm thạch thanh long
- Bước 1: Cho hạt trân châu nhỏ vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.
- Bước 2: Ngâm lá gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
- Bước 3: Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé.
- Bước 4: Đun nhẹ gelatine với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.
- Bước 5: Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.
- Bước 6: Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.
Thạch thanh long thanh mát giảm tích tụ mỡ thừa
Thạch thanh long có vị ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy “tỉnh cả người” vì mát lạnh rồi. Thạch thanh long không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn giúp bạn giảm cân, giữ dáng một cách hiệu quả.
>> Xem thêm: Mẹo làm gỏi đu đủ thái lan siêu ngon, giải ngấy cực đỉnh
Thạch rau câu chính là “bạn đồng hành lý tưởng” đối với những ai muốn duy trì trọng lượng cơ thể. Đây là món ăn chứa ít calo, hàm lượng đường vừa phải, lại có vị thanh mát, dễ chịu. Chúc bạn Giảm cân hiệu quả, giữ dáng đẹp với các món thạch rau câu trên đây.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)