Gỏi rau câu sợi Vũ Minh Sovigar Mực Xào Cay, chỉ nghĩ thôi đã thèm là một món ngon lạ vị được rất nhiều thực khách yêu thích khi đến Khoái. Vậy món ăn độc đáo này có gì đặc biệt để chinh phục những thực khách sành ăn? Cùng Vũ Minh Soviagar tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.
Gỏi rau câu mực xào cay với sự kết hợp của rau câu sợi Rovin thanh mát, thịt heo, tôm tươi ngọt cùng cà rốt, dưa leo,.. Đây là một món khai vị đầy màu sắc và dinh dưỡng mà bạn nhất định phải thử.
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GỎI RAU CÂU MỰC
- Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
- Thịt ba rọi heo
- Mực
- Cà rốt, dưa leo
- Rau thơm, húng lủi, hành phi, đậu phộng
- Tương ớt
- Nước mắm, tiêu, và các gia vị khác
Cách làm gỏi rau sợi Vũ Minh Soviagar Mực ngon bá cháy
Bước 1: Ngâm rau câu sợi
Rau câu sợi Rovin ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm. Vớt ra, vắt ráo nước.
Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi
Cho nước mắm, nước cốt trái tắc (quất), đường theo tỉ lệ 1:1:1, kèm thêm 1 thìa tương ớt Chamachi. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan hết đường.
Bước 3: Sơ chế thịt heo và mực
Thịt ba rọi heo rửa sạch, luộc với hành tây, hạt tiêu, một ít hạt nêm cho thơm và đậm đà. Luộc thịt tầm 15 phút cho chín thì vớt ra, thái lát mỏng vừa ăn.
Mực rửa sạch với gừng, muối, giấm để khử mùi tanh, sau đó thấm khô bằng khăn và cắt khoanh tròn vừa ăn. Tiếp đến ướp với 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 4: Xào mực và thịt heo
Phi thơm tỏi và cho mực vào xào nhanh tay, sau đó vớt ra rổ để ráo dầu
Dùng chảo xào mực để phi thơm tỏi và hành tím, cho vào 3 thìa canh tương ớt Chamachi, 1 thìa hạt nêm, 1 ít muối và 1 ít đường tùy theo khẩu vị. Đảo đều cho hỗn hợp nước sốt sệt lại thì cho mực và thịt ba rọi vào, đảo đều cho thấm hết sốt thì tắt bếp.
Bước 5: Sơ chế rau củ
- 200g cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, ngâm với nước pha 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối khoảng 15 phút thì vớt ra, vắt ráo.
- Dưa leo bổ đôi, bỏ ruột, cắt sợi và ướp với 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối khoảng 15 phút vắt ráo.
- Hành tây thái mỏng, ngâm với nước đá khoảng 20 phút cho giòn và giúp làm giảm mùi hăng của hành.
- Rau húng lủi và rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 6: Trộn gỏi
Cho rau câu sợi vào thau, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, dưa leo, sau đó rưới ½ nước sốt trộn gỏi, trộn đều cho tát cả nguyên liệu thấm gia vị.
Vũ Minh Soviagar chúc bạn thành công với công thức chế biến gỏi ngon chống ngán cực hay trên. Chắc chắn ai cũng phải tấm tắc khen ngợi tài nghệ nấu nướng cực đỉnh của bạn, Và đừng quên theo dõi www.agarvietnam.vn để cập nhật thêm nhiều món ăn mới từ rau câu sợi & bột rau câu mỗi ngày để làm mới thực đơn cho cả gia đình nhé.
>>Có thể bạn quan tâm: Bột rau câu, Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar thơm ngon tự nhiên, an toàn cho sức khỏe
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)