CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Hè này, đừng bỏ qua 6 cách làm thạch trái cây đơn giản, ngon khó cưỡng

Hè này, đừng bỏ qua 6 cách làm thạch trái cây đơn giản, ngon khó cưỡng

Hè này, đừng bỏ qua 6 cách làm thạch trái cây đơn giản, ngon khó cưỡng. Chắc hẳn các chị em đang đau đầu suy nghĩ xem hè này nấu món ăn tráng miệng nào ngon lành và đặc biệt. Hãy để bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cùng bạn vào bếp làm vài món nhé. 

1. THẠCH RAU CÂU THANH LONG

Nguyên liệu 

  • 2 trái thanh long ruột đỏ
  • 30g hạt trân châu nhỏ
  • 15g bột rau câu
  • 200 ml  nước cốt dừa

Cách làm thạch thanh long

  • Cho hạt trân châu nhỏ vào ngâm trong nước trong khoảng 15 phút, sau đó bắc lên bếp đun sôi, để lửa nhỏ, đậy nắp lại. Đun đến khi hạt trân châu trở nên trong suốt thì tắt bếp, vớt ra để thật nguội.
  • Lấy phần ruột của thanh long ra, cho vào máy xay sinh tố cùng nước cốt dừa. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Nếu không thích ăn hạt thì sau khi xay xong, các bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hạt nhé.
  • Đun bột rau câu với một chút nước cho tan hết rồi đổ vào khuấy đều với thanh long đã xay.
  • Cho phần bột báng đã chuẩn bị từ bước 1 vào ly.
  • Đổ phần thanh long vào, sau đó giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh cho đến thạch đông lại là có thể dùng được.

Thạch thanh long thanh mát giảm tích tụ mỡ thừa

Thạch thanh long thanh mát giải nhiệt

Thạch thanh long có vị ngọt ngọt, cắn một miếng mà đã thấy “tỉnh cả người” vì mát lạnh rồi. Thạch thanh long không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn giúp bạn giảm cân, giữ dáng một cách hiệu quả.

2. RAU CÂU XOÀI CỐT DỪA

Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa

  • Thịt xoài 250gr
  • Nước cam 125ml
  • Bột rau câu giòn 11muỗng cà phê
  • Đường 130gr
  • Nước cốt dừa 180ml
  • Nước lọc 500ml

Cách chế biến Rau câu xoài cốt dừa

Xay xoài

Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Làm lớp rau câu xoài

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.
  • Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.

Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.

Làm lớp rau câu cốt dừa

  • Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.
  • Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.
  • Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.  

Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.

Thạch rau câu xoài cốt dừa ngọt lịm, mát lạnh hấp dẫn

Thạch rau câu xoài cốt dừa ngọt lịm, mát lạnh hấp dẫn

3. LÀM THẠCH DỨA GIÚP GIẢM CÂN

Nguyên liệu

Cách làm thạch lá dứa giảm cân

Sơ chế nguyên liệu

  • Khi mua dứa, bạn có thể yêu cần người bán sơ chế sẵn, để về nhà chế biến nhanh hơn, Tuy nhiên, cách sơ chế và cắt mắt dứa cũng khá đơn giản. 
  • Bạn chỉ cần cắt bỏ 2 đầu quả dứa, rồi dựng đứng lên. Dùng dao gọt dạch phần vỏ bên ngoài, sau đó cắt theo đường chéo dựa trên các mắt dứa. Tiếp theo, đặt lưỡi dao theo chiều nghiêng, khi cắt tạo hình chữ V để loại bỏ mắt dứa hiệu quả. Thực hiện cho đến khi hoàn thành quả dứa (tầm 3 - 5 phút là xong).
  • Sau đó bạn cắt dứa thành 2 phần bằng nhau. Một phần cắt thành từng múi nhỏ, phần còn lại thì cắt nhỏ, rồi cắt nhỏ hơn

Sên dứa với đường trên bếp

  • Đem phần dứa cắt nhỏ cho vào chảo, rồi thêm 200g đường ăn kiêng vào. Cho thêm 100ml nước, sau đó đun với lửa vừa trên bếp để đường tan ra. Khi đường tan hết thì hạ nhỏ lửa lại và sên dứa tiếp trong 10 - 15 phút, cho dứa thấm hết đường thì tắt bếp.
  • Phần dứa to còn lại đem bỏ vào máy xay sinh tố, bỏ thêm 200ml nước và xay nhuyễn. Rồi đem qua rây để lọc lấy nước dứa, bỏ đi phần xác.

Cách nấu thạch dứa giảm cân

  • Bạn dùng nồi đun sôi 700ml nước sau đó cho 10g bột rau câu vào. Cho bột đến đâu thì khuấy cho tan đều đến đó.
  • Khi nước rau câu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, rồi đun thêm 5 phút. Sau đó, cho phần nước cốt dứa đã lọc vào
  • Khuấy đều hỗn hợp trên rồi cho luôn phần dứa đã sên với nước đường vào. Lúc này, bạn thêm 50g đường ăn kiêng vào. Rồi đun với lửa lớn, cho đên khi sôi đều thì tắt bếp.

Cách đồ khuôn và làm đông thạch dứa giảm cân

Chuẩn bị sẵn khuôn, sau đó đổ hỗn hợp thạch dứa vừa nấu vào. Khi đỏ, bạn nên đỏ nhẹ tay để thạch bớt bọt. Nếu xuất hiện bọt thì dùng vá vớt ra, để thạch đông lại trong được đẹp hơn. Để nguội trong vòng 2 tiếng.

Vậy là bạn đã có được món thạch dứa giảm cân hiệu quả, ngon miệng. Khi ăn, bạn cũng cảm nhận được độ giòn dai, mát lành, kết hợp với vị chua ngọt vô cùng lý tưởng.

Món thạch dứa vừa mát lạnh vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Món thạch dứa vừa mát lạnh vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Lưu ý: Bạn có thể ăn món này 2-3 lần/tuần, không nên ăn thường xuyên. Và nên ăn vào bữa phụ, tránh ăn khi quá đói vì có thể khiến bao tử cồn cào, xót ruột. Nên ăn trước bữa ăn 30 phút để đạt hiệu quả giảm cân cao.

4. Thạch rau câu phô mai

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Trong cách làm rau câu thạch phô mai này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Phô mai con bò cười: 30 gam
  • Siro: 20ml có thể tùy chọn theo ý sở thích cá nhân. Siro dùng để mang lại mùi thơm và giúp cho màu sắc của thạch phô mai hấp dẫn hơn.
    Để có vị lá dứa ngoài siro lá dứa bạn có thể dùng lá dứa tươi sẽ mang lại món thạch phô mai lá dứa thơm mát tự nhiên.
  • Đường cát trắng: 100 gam
  • Bột rau câu giòn/ bột rau câu Vũ Minh Soviagar: 10 gram ( bạn có thể dùng bột gelatin)

Các vật dụng cần chuẩn bị bao gồm:

  • Các khuôn hoặc khay làm đá, để các viên thạch phô mai không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt chúng ta có thể sử dụng các khuôn có hình thù đẹp như là khuôn trái tim, khuôn hình bông hoa,…
  • Thìa (muỗng): giúp cho việc trộn và khuấy đều.
  • 1 nồi để nấu thạch: tùy vào lượng thạch bạn muốn làm mà lựa chọn nồi cho hợp lí.

2. Các bước thực hiện

Các bước thực hiện cách làm thạch phô mai gồm 5 bước như sau:

Các loại thạch phomai ngon

Bước 1: Trộn đường và bột rau câu:

Dùng một tô hoặc một cái âu lớn trộn đường và bột rau câu đều với nhau.

Bước 2: Cắt phô mai

Dù bạn dùng loại phô mai thì cũng nên cắt phô mai thành những viên hình vuông, nhỏ vừa ăn và lưu ý kích thước phô mai phù hợp với khuôn mà bạn chọn.

Trong cách làm thạch trà sữa bạn đừng quên những lưu ý về khuôn phù hợp nhé. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khuôn có hình dạng ngộ nghĩnh sẽ giúp người dùng tăng thêm hưng phấn khi sử dụng đồ uống.

Bạn nên cắt phô mai trước vì nếu để nấu xong rau câu mới cắt thì sẽ không kịp và rau câu sẽ bị đông lại. Sau khi cắt phô mai bạn hãy xếp chúng ngay vào khuôn nhé!

Bước 3: Nấu thạch rau câu

Dùng 1,5 lít nước (bạn nên nếm thử để điều chỉnh với sở thích của gia đình) đun cho đến khi mặt nước lăn tăn sủi bọt thì đổ từ từ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào.

Vừa đổ bạn vừa khuấy để bột không bị vón cục và hòa tan nhanh hơn. Sau đó cho siro vào và bạn tiếp tục khuấy cho đến khi nước sôi lớn thì để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ thạch vào khuôn

Sau khi tắt bếp, hãy chế hoặc dùng muỗng múc ngay nước rau câu vào từng khay. Bạn không nên đổ nhiều rau câu quá chúng sẽ bị tràn vào không đẹp mắt.
Đến bước này là bạn đã sắp hoàn thành và có được cách làm thạch phô mai ngon dành cho gia đình rồi.

Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh

Để các khay rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho chúng đông lại và ăn mát sẽ làm có thạch phô mai ngon hơn rất nhiều. Tới bước này là cách làm thạch phô mai viên đã hoàn thành.

Cách định lượng tạo hương vị cho từng loại

  • Socola : 250ml nước thạch rau câu đã nấu  chín + 10g bột socola King
  • Matcha : 250ml nước thạch rau câu chín đã + 1g-2g bột Matcha Taiwan
  • Hương trái cây : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm )
  • Thạch đào : 250ml nước thạch rau câu + 1 gói cozy đào hòa tan(1.3k) + 20ml siro đào Golden Farm
  • Thạch vải : 250ml nước thạch rau câu +50ml siro vải Ding Fong + 20ml nước đường
  • Sữa : 250ml nước thạch rau câu đã nấu chín + 100ml béo thực vật Rich’s

5. RAU CÂU CÀ PHÊ CỐT DỪA PHÔ MAI 

Nguyên liệu

Cho 2 người

Nguyên liệu làm rau câu cà phê cốt dừa phô mai

Nguyên liệu làm rau câu cà phê cốt dừa phô mai

Cách chế biến rau câu cà phê cốt dừa phô mai

Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng dao cắt phô mai thành hình hạt lựu nhỏ.

Nấu rau câu nước cốt dừa

Đầu tiên, cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun sôi. Khi nước cốt dừa vừa sôi, bạn cho từ từ 3gr bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục.

Kế đến, cho thêm 2 muỗng canh đường vào, đun lửa vừa và khuấy cho đến khi rau câu sánh lại là được.

Nấu rau câu cà phê

Bạn lấy 1 cái nồi mới, cho 250ml nước lọc vào đun sôi. Sau đó, cho từ từ 3gr bột rau câu còn lại vào, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục.

Tiếp theo, cho thêm vào nồi 2 muỗng canh đường, 100ml cà phê đen rồi khuấy đều trên lửa vừa cho rau câu sánh lại.

Đổ rau câu

Bạn đổ hết phần rau câu nước cốt dừa vào khuôn và đợi cho bề mặt hơi săn lại.

Khi thấy bề mặt rau câu cốt dừa săn lại, bạn dùng vá múc phần rau câu cà phê và cho từ từ lên mặt rau câu cốt dừa.

Cuối cùng, rải đều phô mai đã cắt vào khuôn. Bạn đợi rau câu nguội bớt, thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông rau câu.

Mách nhỏ: Nếu lớp rau rau thứ nhất bị đông cứng, thì bạn có thể dùng tăm nhọn xăm đều trên bề mặt rồi mới đổ lớp thứ 2 lên trên mặt nhé. Cách này sẽ giúp cho 2 lớp được kết dính với nhau.

Thành phẩm

Rau câu cà phê nước cốt dừa phô mai mềm mịn, có vị đăng đắng của cà phê, vị ngọt thơm của nước cốt dừa và beo béo từ phô mai mát lạnh

6. RAU CÂU FLAN CÀ PHÊ ĐƠN GIẢN, SIÊU NGON

Nguyên liệu làm rau câu cà phê

Cho 3 người

  • bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 3 muỗng cà phê 
  • Nước 1 lít 
  • Đường cát trắng 150g 
  • Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa 200ml 
  • Kem tươi whipping cream 2 muỗng canh
  • Sữa đặc có đường 3 muỗng canh
  • Cà phê hoà tan 1 gói
  • Vani nước 1 muỗng cà phê
  • Lòng đỏ trứng gà 3 quả

Cách làm rau câu flan cà phê

Trộn bột rau câu

Trộn bột rau câu với đường rồi hòa với 1 lít nước, ngâm trong 15 phút để rau câu nở ra. Đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng gà với sữa đặc trong 1 cái tô.

Làm hỗn hợp bánh flan

Cho sữa tươi hoặc nước cốt dừa, kem tươi (nếu có dùng) vào nồi khác đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa/nước cốt dừa vừa sôi nhẹ thì từ từ đổ vào tô trứng, dùng phới khuấy nhẹ nhàng. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vani vào trộn đều.

Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt là được. Bắc xuống để sang một bên.

Nấu rau câu và đổ khuôn

Đun sôi rau câu đã ngâm ở trên, vừa đun bừa khuấy đều. Sau đó, chia rau câu thành 2 phần đều nhau. Một phần cho vào phần flan sữa. Một phần cho vào cà phê đã hòa tan với 1 ít nước.

Đổ rau câu cà phê vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ tiếp lớp rau câu flan. Cứ thế tiếp tục cho đến hết.Sau khi đổ xong để ngăn mát tủ lạnh trên 2h cho rau câu đông và mát lạnh.

Thành phẩm

Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức, vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến ai cũng thích mê.

>> Xem thêm: Cách làm nộm bò khô rau câu sợi giòn ngon, thanh mát, ăn là mê

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.