CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Top 5 món rau câu sợi giòn sừn sựt, thanh mát, giải nhiệt hiệu quả

Top 5 món rau câu sợi giòn sừn sựt, thanh mát, giải nhiệt hiệu quả

Top 5 món rau câu sợi giòn sừn sựt, thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Mùa hè đang gần tới, những món ăn cay nóng ảnh hưởng xấu đến cơ thể hãy cùng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cùng tìm hiểu món ăn rau câu sợi dai giòn sừn sựt giải nhiệt hiệu quả nhé!

Chè rau câu táo đỏ thanh mát từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

Nguyên liệu làm chè rau câu táo đỏ

Nguyên liệu làm chè rau câu táo đỏ

Nguyên liệu làm chè rau câu táo đỏ

Cách làm chè rau câu táo đỏ

Bước 1: Ngâm rau câu sợi với nước ấm khoảng 20 phút để rau câu nở mềm, sau đó vớt rau câu sợi ra và vắt ráo nước

Bước 2: Hầm hạt sen với nước khoảng 30 phút cho mềm. Sau khi hạt sen đã mềm thì cho đường, táo đỏ và kỷ tử vào nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Cho rau câu sợi Vũ Minh Soviagar đã ngâm vào nồi chè, đảo đều cho rau câu sợi thấm.

Bước 4: Bày chè ra chén và thưởng thức.

Hoàn thành món chè rau câu táo đỏ thanh mát, tốt cho sức khỏe

Hoàn thành món chè rau câu táo đỏ thanh mát, tốt cho sức khỏe

Gỏi tôm rau câu sợi thanh mát, giải ngán

Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar chính là một nguyên liệu không thể thiếu để chế biến nên những món gỏi nộm ngon bất bại trong mỗi bữa cơm. Các bà mẹ có thể biến tấu, thỏa sức sáng tạo với nhiều nguyên liệu khác nhau để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu:

Cho 2 người

  • Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar 15 gr 
  • Tôm 250 gr 
  • Đậu phộng 40 gr 
  • Dưa leo 2 trái
  • Cà rốt 1 củ 
  • Chanh 2 trái 
  • Ớt 3 trái
  • Rau răm 10 gr
  • Hành tím 1 củ
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối 

Rau câu sợi chất lượng cao - Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar

Rau câu sợi chất lượng cao - Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar

Sơ chế: 

  • Luộc chín tôm với nước sôi pha chút giấm, đường, làm lạnh, bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi.
  • Hành tây cắt ngang dày 2mm, cần tàu cắt xéo 5cm. Rau câu ngâm với ít cốt chanh cho nở xả 2 lần nước, để thật ráo, cắt ngắn 7cm. Húng lủi cắt nhỏ.
  • Ướp hành tây, cà rốt, dưa leo với 1M đường để 15 phút, vắt ráo nước.

Thực hiện:

  • Nước trộn gỏi: Khuấy đều 3M nước mắm, 5M đường, 2M giấm, 1M nước cốt chanh, cho 1M ớt sừng băm và 2M dưa kiệu cắt nhỏ vào.
  • Trộn gỏi: Trộn tất cả nguyên liệu với 1/2 nước trộn gỏi để 10′ cho thấm.

Cách dùng:

Cho gỏi ra dĩa, bỏ hết nước, rưới phần nước trộn còn lại lên, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.

Món nộm rau câu thơm ngon từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar

Món nộm rau câu thơm ngon từ rau câu sợi dài cao cấp Vũ Minh SoviAgar 

GỎI RAU CÂU SỢI GIÒN NGON THANH MÁT

NGUYÊN LIỆU: 

  • Rau câu sợi nguyên chất Vũ Minh SoviAgar 
  • Cà rốt
  • Dưa leo
  • Nấm đùi gà 
  • Đậu phộng rang 
  • Ngò rí 

THỰC HIỆN: 

Ngâm rau câu

Rau câu bạn ngâm vào một tô nước ấm trong vòng 30 phút cho rau câu nở mềm, rồi vớt ra, vắt ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc rồi dùng dao bào thành các lát mỏng. Tiếp đến, bạn sử dụng dao răng cưa lượn sóng để cắt các lát cà rốt thành các sợi, tạo hình cho món nộm thêm đẹp.
  • Dưa leo cắt đôi, dùng muỗng cạo hết phần hạt. Rồi dùng dao răng cưa cắt sợi có chiều dài bằng với cà rốt nhưng dày hơn một chút nhé.
  • Để giữ được độ giòn của cà rốt và dưa leo, bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh và ngâm cà rốt, dưa leo trong vòng 15 phút, rồi vớt ra để ráo.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ.

Pha nước trộn 

  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm 
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh cốt chanh

Tất cả trộn đều rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Phi hành và rang đậu phộng

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng, 1 muỗng cà phê muối vào chảo. Đảo đều trên lửa vừa đến khi vỏ đậu phộng nứt ra, cháy xén thì tắt bếp, để nguội.
  • Kế đến, bạn sử dụng lại cái chảo lúc này, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu bắt đầu nóng thì cho hành phi vào đảo đều, phi vàng thơm. Sau đó, tắt bếp vớt hành ra chén.

Trộn nộm 

Cho cà rốt, dưa leo, Rau câu, nấm đùi (luộc chín vắt ráo) vô thau, cho nước trộn vô trộn đều, bày gỏi ra dĩa cho đậu phộng rang và ngò lên.

Thành phẩm ngon mắt và ngon khó cưỡng

NỘM RAU CÂU SỢI MỰC XÀO CAY VŨ MINH SOVIAGAR 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM NỘM RAU CÂU MỰC XÀO CAY 

  • Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
  • Thịt ba rọi heo
  • Mực
  • Cà rốt, dưa leo
  • Rau thơm, húng lủi, hành phi, đậu phộng
  • Tương ớt 
  • Nước mắm, tiêu, và các gia vị khác

Nguyên liệu làm món nộm rau câu mực thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

CÁC BƯỚC LÀM NỘM RAU CÂU MỰC XÀO CAY TỪ RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR

Bước 1: Ngâm rau câu sợi

Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar ngâm nước ấm 20 phút cho nở mềm. Vớt ra, vắt ráo nước.

Bước 2: Pha nước sốt trộn gỏi

Cho nước mắm, nước cốt trái tắc (quất), đường theo tỉ lệ 1:1:1, kèm thêm 1 thìa tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hòa tan hết đường.

Bước 3:  Sơ chế thịt heo và mực

  • Thịt ba rọi heo rửa sạch, luộc với hành tây, hạt tiêu, một ít hạt nêm cho thơm và đậm đà. Luộc thịt tầm 15 phút cho chín thì vớt ra, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Mực rửa sạch với gừng, muối, giấm để khử mùi tanh, sau đó thấm khô bằng khăn và cắt khoanh tròn vừa ăn. Tiếp đến ướp với 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 4: Xào mực và thịt heo

  • Phi thơm tỏi và cho mực vào xào nhanh tay, sau đó vớt ra rổ để ráo dầu
  • Dùng chảo xào mực để phi thơm tỏi và hành tím, cho vào 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 ít muối và 1 ít đường tùy theo khẩu vị. Đảo đều cho hỗn hợp nước sốt sệt lại thì cho mực và thịt ba rọi vào, đảo đều cho thấm hết sốt thì tắt bếp

Xào mực và thịt heo để làm món nộm rau câu mực xào cay- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 5: Sơ chế rau củ

  • 200g cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, ngâm với nước pha 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối khoảng 15 phút thì vớt ra, vắt ráo.
  • Dưa leo bổ đôi, bỏ ruột, cắt sợi và ướp với 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối khoảng 15 phút vắt ráo.
  • Hành tây thái mỏng, ngâm với nước đá khoảng 20 phút cho giòn và giúp làm giảm mùi hăng của hành.
  • Rau húng lủi và rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 6: Trộn nộm rau câu

  • Cho rau câu sợi  Vũ Minh SoviAgar vào thau, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, dưa leo, sau đó rưới ½ nước sốt trộn gỏi, trộn đều cho tát cả nguyên liệu thấm gia vị.
  • Tiếp đến cho mực và thịt ba rọi, thêm rau thơm, hành phi, đậu phộng, 2 thìa tỏi băm vào và trộn đều.
  • Cho nộm ra dĩa, bỏ hết nước, rưới phần nước trộn còn lại lên, rắc mè rang lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.

Trộn nộm rau câu mực xào cay thơm ngon, lạ miệng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thành phẩm

Nộm rau câu mực xào cay ăn giòn sừn sựt. Cà rốt và dưa leo vẫn còn giữ được độ tươi, giòn. Mực dai, giòn hơi cay nồng. Nước mắm chua chua cay cay được hòa quyện với các nguyên liệu tươi, giòn khiến món nộm vừa lạ miệng vừa thơm ngon.

Thành phẩm món nộm rau câu mực xào cay từ rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar

Mẹo nhỏ:

  • Để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh và ngon miệng nhất hãy sử dụng  rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo tạo ra hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
  • Vắt rau câu thật ráo và cho nước trộn gỏi sau cùng để rau câu dễ thấm vị.

GỎI KHOAI MÔN CHIÊN GIÒN HẢI SẢN CÙNG RAU CÂU SỢI

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ: 

  • Khoai môn                       300gr
  • Tôm                                 200gr
  • Mực                                 200gr
  • Cà rốt                              100gr
  • Dưa leo                           100gr
  • Ngò gai                            20gr
  • Húng lủi                           20gr
  • Ớt sừng                           20gr
  • Nước mắm                      2 muỗng canh
  • Đường                             1 muỗng canh
  • Nước lọc                          1 muỗng canh
  • Tương ớt                         1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh               2 muỗng canh
  • Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar 1 gói

CÁCH THỰC HIỆN: 

Bước 1: Cho 100gr cà rốt (cắt sợi) và 100gr dưa leo (cắt sợi) trộn cùng 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường. Ngâm 15 phút, sau đó đem vắt ráo và ngâm vào nước lạnh cho giòn.

Sơ chế dưa leo, cà rốt

Tôm bóc vỏ chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực khứa vảy rồng. Cho 200gr mực và 200gr tôm vào nồi nước sôi cùng 5gr gừng, luộc chín 5 phút, để riêng.

Luộc tôm

Bước 2: Bào sợi mỏng 400gr khoai môn, trộn khoai cùng 50gr bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu

Chiên khoai môn

Bước 3: Nước mắm trộn gỏi: Pha đều 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, cuối cùng thêm 10gr Tỏi băm và 10gr Ớt băm vào, khuấy đều.

Nước mắm trộn gỏi

Cho nước mắm trộn đều với rau câu sợi, dưa leo, cà rốt, mực, tôm, 20gr Húng lủi, 10gr Ớt sừng, 10gr Ngò gai.

Bước 4: Bày khoai môn chiên giòn ra đĩa, thêm phần rau củ đã trộn lên trên. Bạn có thể rắc thêm một chút đậu phộng lên trên cho hấp dẫn, đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm món gỏi khoai môn chiên giòn hải sản

>> Xem thêm: Cách làm nộm bò khô rau câu sợi giòn ngon, thanh mát, ăn là mê

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.