Mochi giọt nước, hay còn gọi là Raindrop Cake, là một món tráng miệng nổi tiếng của Nhật Bản, với vẻ ngoài trong suốt như pha lê và hương vị nhẹ nhàng, thanh mát. Món bánh này không chỉ thu hút bởi sự độc đáo mà còn bởi cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thử ngay tại nhà! Mochi Giọt Nước - Cách Làm Dễ Dàng, Món Ngọt Trong Suốt Đẹp Mê Ly.
Nguyên liệu làm Bánh mochi giọt nước(Cho 2 người)
- Nước: 500 ml
- Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 5 gr
- Đường nâu: 100 gr
- Đường cát trắng: 80 gr
- Đậu nành: 80 gr
Cách chế biến Bánh mochi giọt nước
1. Làm bột đậu nành
Đậu nành mua về ngâm, lấy sạch vỏ, vớt để ráo khoảng 15 phút.
Cho đậu nành vào chảo đảo đều tay với lửa vừa, cho đến khi hạt đậu vàng đều thì tắt bếp.
Chờ đậu nguội bớt, cho hết vào máy xay, thêm 2-3 muỗng đường( tùy khẩu vị từng người), đậy nắp, bắt đầu xay với mức độ tăng dần. Thấy đậu chuyển thành bột mịn thì dừng lại. Dùng rây lượt lấy bột thật mịn, loại đi những phần bột to hơn còn sót lại.
Cách bảo quản bột đậu nành lâu: bảo quản trong hộp kín tránh tiếp xúc không khí, nơi thoáng mát
2. Làm mochi (Bằng khuôn và bằng ly thủy tinh)
Cho 5gr bột rau câu, 4 muỗng đường cát trộn đều trong cái chén nhỏ.
Cho 500ml nước vào nồi, bật lửa vừa chờ nước sôi mới từ từ cho bột đã trộn trước đó vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết, cho tới khi thấy hỗn hợp sánh lại có màu trắng đục và sôi trở lại thì tắt bếp.
Từ từ cho hỗn hợp vào khuôn hoặc ly thủy tinh. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng.
3. Làm nước sốt đường
Lấy 2 muỗng đường cát, 3 muỗng đường nâu, một nhúm muối, thêm vào khoảng 50ml nước cho vào một cái nồi nhỏ để làm sốt đường.
Bật lửa nhỏ khuấy đều cho tới khi sôi và ngã màu đậm hơn là được.
4. Thành phẩm
Lấy thạch rau câu ra khỏi khuôn, nhanh tay cho siro đường đen, thêm một ít bột đậu nành để ăn kèm. Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh mochi giọt nước rồi. Rất đơn giản, lại ngon miệng giờ đây có thể thưởng thức được rồi.
Mẹo thực hiện thành công bánh mochi giọt nước
- Khi nấu thạch mochi nên khuấy đều tay, nhẹ nhàng tránh tạo nhiều bọt.
- Lúc nấu nước với lửa lớn, lúc cho bột vào thì vặn lửa nhỏ lại cho bột tan hết, tránh trào.
- Nên trộn đều bột Jelly với đường cho hết vón cục trước khi cho từ từ vào nồi bật lửa.
- Bánh mochi giọt nước sẽ tan trong khoảng 20-30 phút sau khi lấy ra khỏi ngăn mát, nên chỉ khi ăn hãy lấy ra.
Hãy thử làm ngay món Mochi Giọt Nước tại nhà để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè. Đây chắc chắn sẽ là một điểm nhấn tinh tế cho thực đơn tráng miệng của bạn!
>>Xem thêm: Tìm Đối Tác Phân Phối Bột Rau Câu Vũ Minh Soviagar Toàn Quốc | 0913.354.302
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)