CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Hướng dẫn làm bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng

Hướng dẫn làm bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng

Bánh flan là món tráng miệng ngon được nhiều người yêu thích. Nếu đã quá quen thuộc với hương vị truyền thống, tại sao bạn không thử biến tấu món bánh này một chút để thêm phần đặc sắc? Bài viết này, Vũ Minh Soviagar gửi đến bạn Hướng dẫn làm bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng!

Nguyên liệu làm Bánh flan rau câu mè đen

Cho 4 người

  • Mè đen 100gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Nước sôi 500ml
  • Sữa tươi 300ml
  • Sữa đặc 70gr
  • Mè trắng 1 thìa canh
  • Bột rau câu 3 thìa cà phê

Nguyên liệu làm Bánh flan rau câu mè đen

Nguyên liệu làm Bánh flan rau câu mè đen

Cách chế biến Bánh flan rau câu mè đen

Xay nước mè đen

Cho vào máy xay 70gr mè đen và đổ từ từ 300ml nước sôi vào, xay nhuyễn hỗn hợp, sau đó dùng rây lược lại cho mịn.

Xay nước mè đen

Xay nước mè đen

Mẹo nhỏ:

Khi xay xong, bạn thu được khoảng 350ml nước mè đen nhé!

Làm lớp rau câu mè đen

Cho 1 thìa cà phê bột rau câu vào tô to, cho thêm vào tô 100ml mè đen đã xay ở trên, khuấy đều, để 5 phút cho bột rau câu nở ra rồi cho vào nồi, đun sôi với lửa vừa, cho tiếp 1 thìa canh mè trắng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh flan.

Làm lớp rau câu mè đen

Làm lớp rau câu mè đen

Làm lớp flan mè đen

Ngâm 2 thìa cà phê bột rau câu còn lại với 60ml nước lọc, đợi 5 phút cho bột nở mềm.

Cho 300ml sữa tươi, 70gr sữa đặc vào nồi, bật bếp lửa vừa đun hỗn hợp cho vừa ấm, sau đó cho tiếp vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà đã đánh tan, thêm phần nước mè đen còn lại vào và tiếp tục đun ấm thêm 1 phút thì tắt bếp.

Cho hỗn hợp bánh flan vừa nấu vào khuôn bánh flan trước đó.

Làm lớp flan mè đen

Làm lớp flan mè đen

Hoàn thành

Để bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng cho đông lại hoàn toàn là món ăn đã xong rồi!

Hoàn thành flan rau câu mè đen

Hoàn thành flan rau câu mè đen

Thành phẩm

Bánh flan rau câu mè đen thơm thơm vị mè, phần bánh béo béo ngọt ngào, mềm mịn thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

Bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng

Bánh flan rau câu mè đen thơm béo đầy dinh dưỡng

Cách bảo quản bánh flan

  • Bánh flan có thể sử dụng được từ 7 - 10 ngày nếu bảo quản đúng cách.
  • Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
  • Nên để bánh vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.
  • Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì bánh rất dễ bị hỏng.

>> Xem thêm: Rau câu trái cây tạo hình con vật cho bé từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Với công thức đơn giản trên, Agar Việt Nam hi vọng bạn sẽ thực hiện được món bánh flan rau câu mè đen thơm ngon. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn có nhu cầu mua bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất, an toàn cho sức khỏe với mức giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ tới Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.