Thạch dừa là món tráng miệng, món ăn vặt được nhiều người yêui thích. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay chế biến cực đơn giản và nhanh chóng qua chia sẻ của chúng tôi về Cách nấu thạch dừa ngon tuyệt đỉnh giải nhiệt mùa hè ngay dưới đây!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH DỪA
Cho 6 người
- Dừa 2 trái
- Bột rau câu 50gr
- Nước cốt dừa 30ml
- Đường 40gr
Nguyên liệu làm thạch dừa
Cách chọn mua dừa tươi ngon
- Để món thạch dừa bổ miếng thêm ngon và hấp dẫn, bạn nên chọn mua dừa xiêm hoặc dừa bánh tẻ có phần vỏ cùi màu nâu nhạt.
- Dừa ngon có phần cùi trắng ngần, dày và đẹp mắt, dùng móng tay nhấn vào thì sẽ cảm nhận được độ giòn và không bị dai.
- Dưa tươi ngọt nước, cùi dừa dày nhất và tươi nhất là những trái dừa chưa được lột vỏ, dùng tay gõ nhẹ nghe thấy tiếng thanh phát ra.
Mua bột rau câu ngon
- Chọn thương hiệu uy tín chất lượng trên thị trường
- Bột rau câu nguyên chất, có độ giòn tự nhiên
- Đóng gói tiện lợi khi sử dụng
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất từ rong câu chỉ vàng là gợi ý hoàn hảo cho món thạch dừa mát lạnh
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất
CÁCH CHẾ BIẾN THẠCH DỪA
Sơ chế dừa
Để thuận tiện và tươi ngon nhất, bạn nên ra chợ chọn mua những trái dừa tẻ hoặc dừa xiêm còn nguyên vỏ rồi nhờ người bán lột bỏ vỏ ra và lấy cùi giúp.
Về nhà bạn chỉ cần lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt trên cùi đi. Sau đó, khoét 1 lỗ tròn nhỏ trên đỉnh đầu cùi rồi đổ hết nước dừa bên trong ra tô thu được 140ml nước dừa tươi, giữ lại 2 phần cái dừa để đựng rau câu nhé.
Sơ chế dừa
Trộn hỗn hợp thạch
Cho vào nồi 40gr đường, 50gr bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong tô vào, khuấy đều.
Trộn hỗn hợp bột rau câu
Nấu thạch
Tiếp theo, bắc nồi chứa hỗn hợp thạch vừa khuấy lên bếp, vừa đun vừa đảo đều tay với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn tắt bếp.
Nấu thạch
Đổ khuôn
Cho 70ml thạch nước dừa đã nấu vào 1 cái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái tô cùng 30ml nước cốt dừa.
Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước cốt dừa vào đầy phần cái dừa còn lại.
Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
Đổ khuôn
Hoàn thành
Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi!
Thạch dừa bổ miếng sau khi hoàn tất ta sẽ có 2 phần thạch dừa màu trong và màu trắng sữa vô cùng đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của thạch, vị beo béo của nước cốt dừa.
Hoàn thành món thạch dừa hấp dẫn
>> Xem thêm: Bật mí công thức rau câu sợi Vũ Minh Soviagar xào hến cay
Món thạch dừa mà Vũ Minh Soviagar chia sẻ trên đây hứa hẹn sẽ là món thạch ngon giúp bạn tráng miệng và giải nhiệt mùa hè hiệu quả đấy nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)