Chè dừa non thạch lá nếp là món ăn đang được yêu thích và tìm kiếm cách làm rất nhiều. Vị dừa béo ngậy, thanh mát, hoà quyện cùng những miếng thạch giòn, trân châu ngọt dai sẽ làm bạn tan chảy ngay từ lần thử đầu tiên đấy. Trong bài viết này, Vũ Minh Soviagar sẽ Hướng dẫn làm chè dừa non thạch lá dứa vạn người mê, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Bạn có thể chọn lượng nguyên liệu phù hợp với số người ăn. Trong hướng dẫn này, Vũ Minh Soviagar sẽ chuẩn bị nguyên liệu đủ cho 3 người ăn. Bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng theo người tùy ý nhé.
Làm thạch lá nếp
- Lá nếp tươi 80g
- 10gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Đường trắng (tùy khẩu vị)
Một số nguyên liệu làm chè dừa non thạch lá dứa
Làm trân châu
- Bột năng
- 100gr bột báng khô (bạn sẽ ngâm trước khi nấu khoảng 30 phút)
- Dừa
Làm phần nước chè
- Nước cốt dừa 400ml
- Đường trắng (tùy khẩu vị)
- 3 lá nếp tươi đã cắt khúc
- Sữa tươi 150ml
- Sữa bột nguyên kem 30g
- Nước cốt dừa
Ngoài ra trong cách nấu chè dừa non thạch lá nếp không thể thiếu nguyên liệu dừa non. Bạn sẽ chuẩn bị 250g dừa non thái sợi hoặc viên tùy thích.
CÁCH LÀM CHÈ DỪA NON THẠCH LÁ NẾP
Bước 1: Làm thạch lá nếp
- Đầu tiên, bạn rửa sạch lá nếp rồi cắt thành từng khúc. Sau đó bạn sẽ xay nhuyễn lá nếp và lọc lấy 400ml nước cốt nha.
- Tiếp theo đó, bạn cho bột rau câu và đường vào nước lá nếp, khuấy đều.
- Tiếp đến, bạn sẽ cho hỗn hợp này lên đun sôi và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi 3 phút thì tắt bếp, đổ ra khay. Đợi một lúc cho nguội thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông hoàn toàn nha.
- Đến khi hỗn hợp đông thành thạch thì bỏ ra cắt thành từng miếng hoặc sợi vừa ăn.
Làm thạch lá nếp với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Bước 2: Làm trân châu dừa trắng
- Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch dừa, sau đó cắt dừa thành từng miếng vuông nhỏ bằng hạt đỗ xanh (đậu xanh).
- Tiếp tục cho bột năng vào bát to, từ từ đổ nước sôi vào để nhào bột và nhào đến khi bột dẻo, mịn, thành khối và không bị dính tay là được.
- Chia bột thành những phần nhỏ, lấy bột nặn thành những viên tròn nhỏ bằng viên bi. sau đó bạn ấn dẹt ra, cho nhân dừa vào giữa, sau đó viên tròn lại.
- Sau khi đã nặn xong hết trân châu, bạn đun sôi nồi nước và thả trân châu vào. Nấu đến khi thấy trân châu nổi lên thì tiếp tục đun thêm 3 phút nữa thì vớt trân châu ra. Cho ngay trân châu vào bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.
Làm trân châu dừa trắng
Bước 3: Nấu chè dừa non và hoàn thiện
Bạn cho tất cả các nguyên liệu: Nước cốt dừa, đường, lá nếp tươi, sữa tươi… vào nồi. Sau đó sẽ cho dừa non và bột báng vào để nấu cùng.
Tiếp đến bạn sẽ đun sôi phần nước chè bằng lửa nhỏ và khuấy đều. Khi thấy nước chè sôi lăn tăn, và bột báng bắt đầu nổi lên, bạn cho trân châu vào, đun thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa thì sẽ tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè dừa non thạch lá nếp rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè ra bát và thêm thạch lá nếp vào là có thể thưởng thức.
Nấu chè dừa non và hoàn thiện
THÀNH PHẨM
Bạn sẽ được đắm chìm trong biển topping khi thưởng thức món chè dừa non thạch lá nếp ngon không cưỡng nổi. Thạch lá dứa tô điểm màu xanh cho ly chè thêm phần bắt mắt và tăng thêm tính tươi mát của thức uống này.
Trân châu nhân cơm dừa thì ăn cực cuốn, vừa dai vừa giòn, mang vị beo béo của cơm dừa. Thêm vào đó, sự giòn tan của dừa khô càng khiến món ăn cuốn hút hơn bao giờ hết.
Thành phẩm chè dừa non thạch lá nếp cực HOT
>> Xem thêm: Bật mí công thức làm giò thủ chay cúng rằm tháng 7 từ nấm và bột rau câu
Còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức bát chè dừa non thạch lá nếp thanh mát trong những ngày hè nắng rực. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món ăn hấp dẫn này mà Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)