CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Hướng dẫn làm thạch vải hạt sen thanh mát cho ngày hè

Hướng dẫn làm thạch vải hạt sen thanh mát cho ngày hè

Vào những ngày nắng nóng thì những món thạch mát lạnh luôn là món được ưa thích nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết Vũ Minh Soviagar Hướng dẫn làm thạch vải hạt sen thanh mát cho ngày hè ngay dưới đây nhé. Vị thơm bùi của hạt sen kết hợp cùng vị ngọt của vải, thạch giòn giòn mát lạnh chính là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình.

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH VẢI HẠT SEN

  • 300 gram vải thiều
  • 100 gram hạt sen
  • 100 gram đường
  • 10 gram bột rau câu
  • 100 gram cơm dừa bào sợi

Nguyên liệu làm thạch vải hạt sen

Nguyên liệu làm thạch vải hạt sen

Mẹo chọn vải thiều ngon

  • Bạn chú ý chọn vải còn nguyên chùm, quả vẫn còn cuống, lá còn tươi, các quả vải to đều nhau. Không nên chọn các chùm có cành đã khô, héo, dễ gãy và lá bạc màu, dập nát.
  • Nên chọn vỏ quả có màu đỏ, hồng, tươi tắn, không bị đốm hay bầm dập, cầm vào bóp nhẹ thấy căng mọng. Vỏ tương đối nhẵn, ít sần sùi và còn nguyên vẹn, không có vết cắn của côn trùng.

CÁCH LÀM VẢI THIỀU HẠT SEN

Bước 1: Luộc chín hạt sen

Bạn chuẩn bị một cái nồi lên bếp, cho thêm 1 lít nước vào đợi sau khi thấy nước đã sôi, bạn cho hạt sen vào luộc trong vòng 15 phút, khi thấy hạt sen đã mềm thì vớt ra để ráo.

Nấu hạt sen chín mềm

Nấu hạt sen chín mềm

Bước 2: Xay nhuyễn và lọc lấy nước trái vải

Vải thiều sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ. Sau đó bóc bỏ hạt, chừa lại phần thịt vải rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 700ml nước lọc, rồi lọc riêng lấy phần nước vải.

Xay và lọc thịt vải thiều

Xay và lọc thịt vải thiều

Bước 3: Nấu thạch và làm đông

Cho 1 bịch bột rau câu ra chén, ta trộn đều với 100 gram đường. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nước vải vừa lọc được. Sau đó, bạn bắt nồi lên bếp, đun ở lửa vừa, cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏđun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Tiếp đến bạn chuẩn bị 1 cái khuôn đựng thạch. Cho phần nước thạch vừa đun vào 1/2 khuôn, cho từ 3-4 hạt sen đã luộc chín và cơm dừa vào mỗi ô, cuối cùng bạn đổ thêm phần thạch còn lại vào cho đầy khuôn.

Nấu thạch và cho cho các “topping” vào từng ô

Nấu thạch và cho cho các “topping” vào từng ô

Làm lần lượt cho đến khi hết thì cho các khuôn thạch, chờ nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được, nếu muốn đông nhanh thì cho lên ngăn đá khoảng 2 đến 4 tiếng là có thể dùng được nhé!

Thành phẩm

Món thạch vải hạt sen có vị ngọt tự nhiên từ nước trái vải nguyên chất, cùng với vị bùi bùi của hạt sen tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng. Món thạch mát lạnh rất thích hợp để cả nhà bạn dùng trong những ngày oi ả này.

Món thạch vải hạt sen ngọt bùi, mát lạnh

Món thạch vải hạt sen ngọt bùi, mát lạnh

>> ĐỪNG BỎ LỠ: Bỏ túi 3 món ăn keto vừa ngon, vừa đơn giản từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Chỉ với vài bước đơn giản cùng với những nguyên liệu thanh mát, dễ tìm, bạn đã có ngay cho mình một món tráng miệng ngon tuyệt cú mèo rồi đấy! Hãy lựa chọn bột rau câu nguyên chất của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh để món thạch được thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé. Chúc các bạn thành công nhé.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.