CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Làm chè thái mát lạnh, thơm ngon xua tan ngày hè oi bức cho cả gia đình

Làm chè thái mát lạnh, thơm ngon xua tan ngày hè oi bức cho cả gia đình

Chè thái là món ăn không còn mấy xa lạ với mọi người, nhất là trong những ngày hè nóng nực này. Với hương vị thanh mát cùng nhiều topping đa dạng, đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nó lại không hề cầu kì và khó làm như vẻ ngoài. Bạn có tò mò về công thức làm chè thái? Vậy thì cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Làm chè thái mát lạnh, thơm ngon xua tan ngày hè oi bức cho cả gia đình nhé!

CÁCH LÀM CHÈ THÁI THƠM MÁT, BÉO NGẬY CHO CẢ GIA ĐÌNH

Nhắc đến các món chè ngon giải nhiệt ngày hè không thể bỏ qua chè thái. Chè thái có hương vị thơm ngon từ nhiều loại thạch, hoa quả quyện với nước cốt dừa béo ngậy thật hấp dẫn. Chè thái được bán rất nhiều ở Việt Nam, đi dọc các con đường chúng ta dễ dàng bắt gặp các quán bán chè thái. Không những vậy, trong các bữa tiệc, nhà hàng 5 sao, chè Thái được dùng làm món tráng miệng rất được nhiều người yêu thích.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ THÁI TẠI NHÀ

  • Mít tươi: 5 múi.
  • Vải: 10 quả.
  • Xoài chín: 1 quả.
  • Sầu riêng: 100 gram.
  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 5 gram.
  • Đường cát trắng: 100 gram.
  • Thạch dừa: 200 gram.
  • Nước cốt dừa: 100 ml.
  • Sữa tươi có đường: 300 ml.
  • Nước cốt lá dừa: hoặc nước có màu các loại.
  • Đá bào.

Nguyên liệu làm chè thái thập cẩm tại nhà- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm chè thái thập cẩm tại nhà- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm:  Bột rau câu, rau câu sợi giòn- Bộ đôi hoàn chỉnh cho bữa ăn thêm độc đáo

CÁC BƯỚC LÀM CHÈ THÁI THƠM NGON, MÁT LẠNH TẠI NHÀ

Bước 1: Nấu rau câu

Đầu tiên các bạn lấy một cái nồi, cho bột rau câu Vũ Minh SoviAgar + đường vào trộn đều lên và đổ nước nước hòa tan ra rồi đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ cho đến khi sôi. Sau đó bạn cho nước cốt lá dừa vào nồi nước rau câu đun trên bếp để rau câu có màu trông được đẹp mắt hơn.

Lưu ý: Trong quá trình các bạn đun thạch trên bếp thì các bạn phải liên tục dùng muôi khuấy thật đều hỗn hợp rau câu và vớt bọt ra cho đến khi nồi thạch sôi thì tắt bếp đi. Tiếp đó, đổ hỗn hợp thạch này ra một cái hộp hoặc cái khay nào đó và để vào ngăn mát của tủ lạnh để rau câu được đông lại thì đem cắt ra thành các hình sợi.

Nấu rau câu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để làm chè thái

Nấu rau câu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để làm chè thái

Bước 2: Sơ chế vải

Bạn đem vải bóc bỏ vỏ rồi cắt đôi hoặc có thể để nguyên cả quả cũng được (nếu như không có vải thì bạn cũng có thể dùng nhãn thay cho vải nhé)

Bước 3: Sơ chế mít

Mít các bóc bỏ hạt, xoài gọt bỏ vỏ rồi đem thái cả xoài lẫn mít cắt miếng thành sợi.

Bước 4: Chuẩn bị sầu riêng

Riêng về quả sầu riêng thì các bạn nên ra siêu thị hoặc ra các tiệm bán sầu riêng mua loại sầu riêng thịt mà đã đóng sẵn trong hộp rồi nhé

Bước 5: Xay hỗn hợp sầu riêng

Bạn cho sữa tươi có đường  + sầu riêng + nước cốt dừa vào trong máy xay sinh tố xay đều lên. Bạn nào mà muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm đường vào xay cùng luôn nhé!

Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu cho vào chè thái- Agar Việt Nam Vũ Minh

Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu cho vào chè thái- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 6: Sơ chế lê

Các bạn tiến hành làm hạt lựu. Các bạn gọt bot vỏ lê và cắt thành hình hạt lựu rồi cho vào ngâm trong bát nước lạnh luôn để lê không bị thâm. Sau đó vớt lê ra để cho ráo nước rồi đem trộn đều cùng với bột năng để cho bột năng bao phủ hết xung quanh các miếng lê và tiếp tục cho lê vào một cái giá lắc nhẹ để bột năng còn thừa rơi xuống dưới.

Bước 7: Luộc hạt lựu (lê)

Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp đun sôi lên rồi đổ lê đã tẩm bột năng vào trong nồi luộc cho đến khi bạn nhìn thấy lớp bột năng bên ngoài chuyển sang màu trắng trong, hạt lựu nổi lên thì các bạn dùng muôi thủng vớt các hạt lựu này ra và thả vào trong bát nước lạnh để các hạt lựu này không bị dính vào nhau.

Lưu ý: Để các hạt lựu này có màu sắc đẹp thì các bạn có thể trộn các hạt lựu này cùng với mứt dâu.

Làm hạt lựu từ lê, topping trong món chè thái thập cẩm- Agar Việt Nam Vũ Minh

Làm hạt lựu từ lê, topping trong món chè thái thập cẩm- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn thực hiện cho các loại hoa quả đã chuẩn vị ở các bước trên ra bát to (gồm mít, xoài, vải), thạch dừa và thạch rau câu rồi đổ tiếp hỗn hợp sữa sầu riêng đã xay vào. Sau đó khi thưởng thức thì các bạn múc hỗn hợp này ra từng cốc một và cho thêm đá bào cùng một muỗng sầu riêng thịt vào rồi cùng gia đình mình thưởng thức món chè thái ngon tuyệt thôi nào.

Thành phẩm món chè thái thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm món chè thái thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Trên đây là cách làm chè Thái siêu ngon chuẩn vị nhà làm, mong rằng sẽ giúp bạn thực hiện thành công công thức đơn giản này. Một lưu ý là để món chè thái được thơm ngon và hoàn thiện nhất thì bạn nên sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, vô cùng an toàn cho sức khỏe! Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.