CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Làm thạch đậu xanh cốt dừa cùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Làm thạch đậu xanh cốt dừa cùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Làm thạch đậu xanh cốt dừa cùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar không khó mà ai cũng thích bởi hương vị bùi bùi, béo ngọt hấp dẫn nhâm nhi vào những ngày hè. Hãy cùng Vũ Minh Soviagar khám phá công thức dưới đây để cùng gia đình thưởng thức nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU ĐẬU XANH CỐT DỪA

Cho 4 người

  • Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 10gr
  • Đậu xanh cà vỏ 100gr
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Bột sắn dây 2 thìa cà phê bột bắp hoặc bột năng) 
  • Đường 150gr
  • Muối 1/4 thìa cà phê

Nguyên liệu làm rau câu đậu xanh cốt dừa

Nguyên liệu làm rau câu đậu xanh cốt dừa

CÁCH CHẾ BIẾN RAU CÂU ĐẬU XANH CỐT DỪA

1. Vo sạch và nấu mềm đậu xanh

Trước khi luộc và xay đậu, bạn cho 100gr đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước từ 2- 4 tiếng. Sau đó bạn vo đậu với vài lần nước sạch.

Cho đậu vào nồi thêm 200ml nước, nấu với lửa vừa đến khi đậu chín.

Khi đậu sôi bạn vớt bọt và quấy đều để đậu không bị khét. Nấu đến khi nước cạn đậu nở mềm thì tắt bếp, đổ đậu ra rây lọc để đậu ráo nước.

Vo sạch và nấu mềm đậu xanh

Vo sạch và nấu mềm đậu xanh

2. Xay nhuyễn đậu xanh

Bạn cho đậu xanh đã luộc mềm và để nguội vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước, xay nhuyễn đậu và cho ra tô.

Xay nhuyễn đậu xanh

Xay nhuyễn đậu xanh

3. Nấu thạch rau câu đậu xanh

Bạn cho 10gr bột rau câu giòn vào 100gr đường và trộn đều.

Sau đó bạn cho từ từ hỗn hợp vào 700ml nước và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. Ngâm khoảng 5 phút cho bột rau câu nở.

Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu với lửa vừa, khuấy liên tục đến khi rau câu sôi.

Vặn nhỏ lửa cho đậu xanh xay nhuyễn vào, khuấy đến khi hỗn hợp sôi lại thì bạn tắt bếp và đổ rau câu đậu xanh ra khuôn và để nguội.

Sau đó bạn cho rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông rau câu.

Nấu thạch rau câu đậu xanh

Nấu thạch rau câu đậu xanh với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

4. Nấu nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước cốt dừa vào nấu với lửa vừa.

Bạn hòa tan 2 thìa cà phê bột sắn dây với 1 muỗng canh nước, nếu không có bột sắn dây bạn có thể thay bằng bột bắp hoặc bột năng.

Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho nước bột sắn cùng 1.4 thìa cà phê muối, 50gr đường vào và quậy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được nhé!

Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa

5. Hoàn thành

Bạn lấy rau câu đậu xanh đã để lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa thêm ít nước cốt dừa lên trên và 1 ít vừng rang là thưởng thức được rồi nhé!

Thành phẩm món thạch rau câu cốt dừa hấp dẫn

Thành phẩm món thạch rau câu cốt dừa hấp dẫn

>> Xem thêm: Gỏi rau câu sợi sốt chanh dây - Cả nhà tấm tắc khen ngon

Rau câu đậu xanh cốt dừa thơm ngon mát lạnh, nước cốt dừa beo béo, rau câu mềm ngọt bùi bùi vị đậu xanh. Đây hẳn là một món tráng miệng tuyệt vời cho ngày nắng nóng đấy! Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.