Có ai mà không yêu thích món tào phớ béo mịn, thơm ngon, nhưng bạn lo sợ mua ngoài hàng lại không đảm bảo vì có thể sẽ có thạch cao gây độc hại đến sức khỏe. Thế còn Làm tào phớ từ bột rau câu thơm thơm, béo ngậy. Bạn đã thử chưa? Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh thử ngay nhé!
CÁCH LÀM TÀO PHỚ TỪ BỘT RAU CÂU GIÒN THANH MÁT, BÉO MỊN
Từ xa xưa, người dân đã biết chống chọi với cái nắng gay gắt bằng cách làm đông nước đậu nành để làm một món ăn giải khát, bồi bổ sức khỏe rất tốt, đó chính là tào phớ. Món ăn mà ngày nay chúng ta thường ăn kèm cùng nước đường, các loại thạch, dừa khô, dừa tươi rất ngon miệng.
Tuy nhiên, khi sử dụng tào phớ ở ngoài hàng, bạn nên thận trọng chọn những cửa hàng hoặc cơ sở uy tín để tránh ăn phải tào phớ chế biến bằng thạch cao bởi sẽ rất dễ nguy hại cho sức khỏe. Bởi trên thực tế, bột thạch cao là một dạng chất độn không tiêu được, vì thế có thể gây bất lợi cho tiêu hóa trong đường ruột, tạo nên cặn canxi trong ruột và thận, dẫn đến nguy cơ mắc sỏi thận.
Thậm chí, trong một số loại thạch cao còn có chứa một lượng kẽm, chì, asen… quá giới hạn cho phép đối với thực phẩm. Điều này rất nguy hiểm đối với cơ thể bởi có thể gây ngộ độc, ung thư, thậm chí còn ảnh hưởng tới tính mạng. Do đó, cách làm tào phớ bằng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar tại nhà có thể giúp bạn nhanh chóng tự chế biến ra món tào phớ yêu thích mà vẫn đảm bảo độ ngon, mịn tuyệt vời.
Làm tào phớ từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, béo ngậy
NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM TÀO PHỚ TẠI NHÀ
- Đậu tương: 150g
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 10g
- Lá nếp: 3 đến 4 lá
- Gừng: 1 nhánh nhỏ nhỏ
- Đường trắng
- Máy xay sinh tố
Nguyên liệu làm tào phớ từ bột rau câu thơm ngon, béo ngậy- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁC BƯỚC LÀM TÀO PHỚ TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Bước 1: Bạn rửa sạch đậu tương và loại bỏ các hạt lép bằng cách ngâm vào nước. Hạt nào nổi lên nghĩa là hạt lép hoặc đã bị hỏng, bạn dùng rây bột vớt hết các hạt nổi nhé.
Bước 2: Đổ nước ngập vào đậu, ngâm trong nước khoảng 6 đến 8 tiếng. Ngâm nước lâu như vậy sẽ làm cho đậu tương được nở ra và mềm hơn. Lọc sạch phần vỏ ở ngoài đậu tương
Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn loại bỏ tiếp 1 lần nữa các hạt bị hỏng để tào phớ có hương vị ngon nhất nhé
Bước 3: Cho tỉ lệ hạt đậu tương cùng nước giống như nhau vào trong máy xay, xay nhuyễn hạt. Bạn vừa xay vừa nghỉ khoảng 5 đến 10 giây rồi lại tiếp tục xay tiếp, cho đến khi đậu tương được nhuyễn mịn là được.
Sau đó tiến hành loại bỏ cặn bằng cách dùng một chiếc túi vải màn, đổ hỗn hợp đậu tương xay vào túi, lấy tay bóp chặt để vắt lấy nước, bạn sẽ có ngay được sữa đậu nành tươi ngon.
Lọc sạch cặn bằng túi vải màn để làm tào phớ từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Lưu ý: Không nên dùng rây để lọc sữa vì lỗ trên rây quá to sẽ làm cho bã đậu tương lợn cợn trong sữa, tào phớ làm ra sẽ không được mịn
Bước 4: Đổ phần sữa đậu nành vừa lọc ở bước trên vào xoong, bắc lên bếp đun sôi. Lá nếp rửa sạch, vẩy hết nước rồi cho vào xoong để đun cùng sữa đậu nành.
Hương vị của lá nếp sẽ giúp cho tào phớ có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu. Khi thấy sữa đã bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa nhé. Khi đun, bạn dùng thìa khuấy đều để sữa không bị cháy và bọt không bị trào ra ngoài.
Bước 5: Khi sữa đậu nành sôi, bạn hòa tan bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với 1 chút nước lọc, cho vào xoong sữa đậu nành, khi thấy sôi lại thì tắt bếp ngay lập tức, đổ ra bát, đợi cho nguội rồi để trong tủ lạnh để hỗn hợp đông lại trở thành tào phớ.
Bước 6: Làm nước đường
Đun sôi 1 chút nước lọc trên bếp, khi nước sôi thì cho thêm đường, lá dứa và vài lát gừng tươi mỏng vào. Bạn đun khoảng 30 phút ở lửa nhỏ để lá dứa, gừng và đường hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn có thể gia giảm nguyên liệu để tạo ra hương vị ưng ý nhất.
Nấu nước đường và hoàn thành nốt món tào phớ từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
THÀNH PHẨM
Nếu muốn làm tào phớ thập cẩm, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau: long nhãn, thạch đen, trân châu, dừa nạo sợi, dừa khô,…. sau đó trộn chung với bát tào phớ, vậy là đã xong một thức uống giải khát mùa hè rồi.
Tàu hủ trắng mịn thơm mùi sữa đậu nành, nước đường ánh vàng thơm mùi gừng rất dễ chịu. Ăn một muỗng lớn bạn sẽ cảm nhận được sự tròn đầy, mềm mịn khó cưỡng. Tàu hủ tan ra hòa với nước đường thơm ngọt, vị cay the nhè nhẹ của gừng len lỏi, lan tỏa lên đầu mũi. Quả là một món ăn độc, lạ, ngon mê li rất đáng để thử phải không nào. Khi ăn tàu hủ bạn nên trộn thêm ít đá xay giúp cho món ăn thêm ngon miệng ăn hoài không ngán và giải nhiệt mùa hè.
Thành phẩm món tào phớ thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Vậy là, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã giới thiệu đến bạn cách làm tào phớ từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, thật đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp làm cho gia đình thân yêu của mình đi nào! Chúc bạn thành công và thưởng thức thật ngon nhé!
>> Xem thêm: Chè khúc bạch ngon chuẩn ngoài hàng từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)