CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Học cách làm thạch đậu đỏ mềm mịn, vừa ngon vừa bổ

Học cách làm thạch đậu đỏ mềm mịn, vừa ngon vừa bổ

Đậu đỏ là một loại hạt rất tốt cho cơ thể, lại có công dụng làm đẹp nên các món ăn chế biến từ đậu đỏ được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, hãy cùng Vũ Minh Soviagar Học cách làm thạch đậu đỏ mềm mịn, vừa ngon vừa bổ nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH ĐẬU ĐỎ

Cho 2 người

  • Đậu đỏ 400g
  • Đường 200g
  • Bột thạch Agar - Agar 5g
  • Nước sôi 1 lít

Nguyên liệu làm thạch đậu đỏ

Nguyên liệu làm thạch đậu đỏ

Cách chọn mua nguyên liệu

Chọn mua đậu đỏ:

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Chọn mua bột agar - agar: Bạn nên lựa chọn bột rau câu Vũ Minh Soviagar bởi đây là sản phẩm được chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng, được sản xuất và đóng gói trong một quy trình hiện đại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như giữ được hương vị cho các món ăn.

CÁCH LÀM THẠCH ĐẬU ĐỎ

1. Nấu đậu đỏ

Để chuẩn bị cho bước nấu đậu đỏ, ngâm 400g đậu trong 6 tiếng để khi nấu đậu có thể chín nhanh và dễ dàng hơn.

Đậu sau khi đã được ngâm cho vào nồi cơm điện và 1 lít nước. Sau đó, nấu đậu trong vòng 1 - 2 tiếng để đậu chín mềm.

Nấu đậu đỏ chín mềm

Nấu đậu đỏ chín mềm

2. Chắt nước đậu

Cho phần đậu vào rây và đặt lên 1 cái tô lớn, dùng muỗng ấn đậu thật mạnh và đều tay để toàn bộ phần nước đậu được chắt ra tô.

Sau khi đã lọc bằng rây, cho nước đậu vào túi vải và vắt thêm một lần nữa để nước đậu và bã đậu được tách hoàn toàn.

Chắt lấy phần nước đậu đỏ

Chắt lấy phần nước đậu đỏ

3. Nấu thạch và làm lạnh

Bật bếp, cho phần bã đậu vào nồi và nấu với 200g đường, 5g bột thạch agar và toàn bộ phần nước đậu. Dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa.

Khi hỗn hợp đã đều, đổ ra khuôn và dùng muỗng tráng lại cho đều. Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để thạch đông lại.

Nấu đậu đỏ với bột rau câu Vũ Minh Soviagar và làm lạnh

Nấu đậu đỏ với bột rau câu Vũ Minh Soviagar và làm lạnh

4. Thành phẩm

Món thạch đậu đỏ mát lạnh, mềm mịn và có vị ngọt vừa phải quyện cùng vị béo bùi tự nhiên của đậu đỏ đã làm nhiều tín đồ ẩm thực phải gật gù khen ngon. Đây được xem là một món tráng miệng phù hợp cho ngày hè oi ả.

Hoàn thành món thạch đậu đỏ mềm mịn, vừa ngon vừa bổ

Hoàn thành món thạch đậu đỏ mềm mịn, vừa ngon vừa bổ

Mẹo thực hiện thành công:

  • Không nên dùng quá nhiều bột thạch vì sẽ khiến cho thạch bị cứng.
  • Không nên để thạch trong tủ đông vì sẽ làm thạch bị tách nước không ngon.

>> Xem thêm: Trổ tài làm nộm rau câu sợi Vũ Minh Soviagar đơn giản mà lại thơm ngon, hấp dẫn

Thạch đậu đỏ thơm mát, cho vào miệng cảm giác như tan ra sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong khí trời oi bức. Nếu bạn là một tín đồ của những món ngọt thì hãy thử chế biến ngay theo công thức mà Vũ Minh Soviagar chia sẻ trên đây nhé! 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.