Trưa hè nóng bức mà được thưởng thức 1 ly trà sữa hạt thủy tinh giòn dai, mát lạnh thì còn gì bằng. Lưu ngay: công thức chế biến thạch thủy tinh giòn giòn, dai dai, cực hấp dẫn.
Thạch thủy tinh trong suốt là loại topping không thể thiếu trong món trà sữa trân châu hay một số loại chè. Đây chính là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho những món trà sữa quen thuộc, cũng như mang đến cảm giác mới lạ cho người thưởng thức với nhiều hương vị khác nhau. Bên cạnh các sản phẩm được chế biến sẵn và đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch thủy tinh ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản sau đây.
Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa cùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Nói đến trà sữa, không ai là có thể bỏ qua thạch thủy tinh – một loại topping vô cùng phổ biến và được rất nhiều người yêu thích.Vừa được thưởng thức hương vị trà sữa thơm ngon, vừa được cắn những hạt thạch thủy tinh giòn giòn, dai dai chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực sẵn sàng làm xiêu lòng bất kỳ ai.
Thạch thủy tinh trong suốt là loại topping không thể thiếu trong món trà sữa trân châu.
Nguyên liệu làm thạch thủy tinh
- 10g bột rau câu giòn
- 2g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
- 320ml nước nóng
- 50g đường
- 1 bình nhựa có nút xịt hình tròn
- 700ml nước lạnh
- 2 muỗng cà phê dầu ăn
- Màu trái cây tùy thích
Cách làm thạch thủy tinh trong trà sữa
Bước 1: Trộn bột rau câu
Đầu tiên, bạn cho đá viên vào tô nước lạnh và rồi rót dầu thực vật vào. Trộn bột rau câu dẻo, bột rau câu agar cùng 1 giọt màu vị trái cây vào nước nóng đã pha đường cho đến khi bột hòa tan hết. Lưu ý, không cho quá nhiều màu trái cây sẽ khiến thạch mất độ trong.
Bước 2: Nấu bột rau câu
Bắc nồi bột vừa hòa tan lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu khuấy cho đến khi thạch bắt đầu trong thì tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh lại.
Bên cạnh các sản phẩm được chế biến sẵn và đóng hộp, bạn hoàn toàn có thể tự làm thạch thủy tinh ngay tại nhà.
Bước 3: Tạo hình thạch thủy tinh
Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút để thạch nguội bớt và không đóng vẩy trên bề mặt. Tiếp theo, bạn đổ thạch vào bình nhựa, nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu lạnh đã chuẩn bị từ bước 1. Nhỏ đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi, rau câu gặp lạnh sẽ đông lại nhanh. Hơn thế nữa, do trong nước có dầu nên hạt thạch tròn vo sẽ chìm xuống nước từ từ mà không sợ bị móp méo hay biến dạng.
Bước 4: Hoàn thành thạch thủy tinh
Đổ thạch thủy tinh ra một chiếc rổ và xả qua nước 2-3 lần cho sạch, sau đó ngâm thạch thủy tinh vào nước đun sôi để nguội. Bạn có thể cho thêm vài viên đá vào nước sôi hoặc dùng nước sôi đã pha đường để nguội nhằm giúp thạch giòn dai và bóng hơn.
Lưu ý khi chế biến thạch thủy tinh trong suốt
Trong quá trình nhỏ giọt, cần đảm bảo nước thạch rau câu luôn đủ nóng để thạch không bị đông và vón cục. Nếu chế biến với số lượng nhiều, bạn hãy đặt nồi rau câu trên bếp để giữ nhiệt, nhỏ rau câu nhanh và đều tay để hoàn thành càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, sau khi nước rau câu sôi và chín, bạn có thể tạo màu cho những viên thạch thêm phần sống động bằng cách tắt bếp rồi pha thêm siro trái cây vào, vớt hết bọt và đợi đến khi nguội thì bắt đầu nhỏ thạch.
Thạch thủy tinh chính là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho những món trà sữa
Thạch thủy tinh chính là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho những món trà sữa quen thuộc, cũng như mang đến cảm giác mới lạ cho người thưởng thức thông nhiều hương vị khác nhau.
Ngoài cách nhỏ những viên thạch hình tròn, bạn cũng có thể đổ rau câu ra khay hình chữ nhật, để trong tủ lạnh cho đông lại rồi xắt hình hạt lựu theo kích cỡ tùy ý.Với màu sắc long lanh, trong suốt vô cùng bắt mắt, thạch thủy tinh sẽ giúp cho món trà sữa của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn thêm bội phần.
>>Xem thêm: Thạch thủy tinh chính là yếu tố tạo nên hương vị hoàn hảo cho những món trà sữa
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)