Xin chào các bạn, vào những ngày hè nóng nực thì các bạn sẽ nấu món chè gì để ăn cho mát và thấy ngon miệng nhỉ? Có rất nhiều người sẽ chọn nấu những món chè giải nhiệt ngày hè nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè thạch xoài ngon mát. Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết hôm nay nhé.
1. Làm chè xoài: Phần sốt xoài và thạch xoài
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200gr xoài
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 25gr đường cát
Cách làm
Bước 1: Xay thật nhuyễn hỗn hợp trên
Bước 2: lấy ra 150gr sốt xoài để làm thạch xoài
2. Làm chè xoài: thạch xoài
Nguyên liệu chuẩn bị
- 150gr sốt xoài
- 0,5gr rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nước
Bước 2: Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.
Bước 3: Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt xoài vào.
Bước 4: Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn làm bánh flan rồi để thật nguội.
3. Chuẩn bị nước cốt dừa chung để chan cho các loại chè hiện đại
Công thức 1: Dành cho người thích ăn ngậy
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr nước sôi
- 125gr sữa tươi không đường
- 125gr cốt dừa Thái
- 50gr kem béo
- 25gr sữa đặc
- 65gr đường
Cách thực hiện
Bước 1: Nước đun sôi
Bước 2: cho đường vào khấy tan
Bước 3: Cho sữa đặc vào khuấy tan
Bước 4: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 5: Để nguội
Công thức 2: Dành cho người không thích quá béo, cần có vị thanh.
- 250gr nước sôi
- 125gr cốt dừa thái
- 25gr kem béo
- 75gr đường
4. Chuẩn bị topping: Trân châu, thạch, bột báng
- Luộc trân châu.
- Thạch rau câu. Các chị mua gói bột rau câu nguyên chất Soviagar về làm theo tỉ lệ: 200gr đường: 1 lít nước: 10gr bột rau câu. Khi nấu xong muốn có nhiều vị nhiều màu đẹp thì các chị lấy nước màu từ hạt dành dành, hoa đậu biếc, củ dền.... Để nguội rồi mới cho thạch vào ngăn mát để thạch không bị tách nước.
- Luộc bột báng. Trước khi luộc thì ngâm 30 phút để bột mềm. Luộc khi nào bột báng trong thì đạt. Thông thường thì 20-30 phút là được.
Cách làm chè xoài
* Tỷ lệ thành phẩm các loại nguyên liệu:
- Sốt xoài 50gr
- Thạch xoài 30-40gr
- Cốt dừa 60ml
- Trân châu 30gr
- Thạch 50gr
- Bột báng 10-20gr
Chúc các bạn thành công khi làm chè xoài!
Bạn hãy làm chè thạch xoài chua chua, ngòn ngọt, mát lạnh để thưởng thức để làm dịu cơn nắng nóng của mùa hè nhé.
>>Xem thêm: Bột rau câu giòn, loại nào ngon nhất hiện nay?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)