Chè khúc bạch là món chè giải khát phổ biến tại Hà Nội. Với hương vị thanh mát và hấp dẫn, món chè này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Mẹ đảm chia sẻ 3 cách nấu chè khúc bạch với bột rau câu Vũ Minh Soviagar cực ngon.
3 CÁCH NẤU CHÈ KHÚC BẠCH CỰC NGON - MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA
Chè khúc bạch là một trong những món chè ngon có nhiều chất bổ dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình món chè này ngay tại nhà bằng3 công thức nấu cực kỳ đơn giản mà bột sợi rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar sẽ chia sẻ sau đây.
Chè khúc bạch có nguồn gốc từ Trung Quốc với thành phần chủ yếu là nước đường ngọt thanh kết hợp những viên khúc bạch dai giòn. Ngày nay, món chè này đã được biến tấu thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác như matcha, cacao,... và ăn kèm với các loại trái cây, hạnh nhân để tăng thêm độ ngon.
1. Cách nấu chè khúc bạch ngon với bột rau câu
Nguyên liệu cần thiết
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 10g
- Kem sữa tươi - 500ml
- Sữa tươi không đường - 500ml
- Vải tươi - 20 trái
- Hạnh nhân lát - 10g
- Hạt chia/hạt é - 15g
- Đường phèn - 300g
- Đường cát trắng - 100g
Những nguyên liệu để làm món chè khúc bạch
Các bước chế biến
Bước 1: Nấu thạch khúc bạch
- Khuấy đều hỗn hợp các nguyên liệu gồm sữa tươi, kem sữa, đường cát trắng cùng bột rau câu
- Dùng nồi lớn để đun nóng hỗn hợp trên với lửa nhỏ, luôn khuấy đều tay trong quá trình nấu
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4 - 5 tiếng để khúc bạch đông lại
Bước 2: Chuẩn bị phần nước đường
- Hòa tan đường phèn với 1 lít nước lọc
- Cho vải tươi đã tách hạt vào khi nước đường sôi
- Khi hỗn hợp sôi đều trở lại hãy tắt bếp và để nguội
Bước 3: Chuẩn bị phần topping
- Rang hạnh nhân bằng chảo trên lửa nhỏ
- Hạt chia/hạt é ngâm 15 phút bằng nước ấm để hạt nở đều
Hoàn thành
- Thạch khúc bạch sau khi làm đông, lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Cho lượng thạch, topping vừa đủ vào bát và chan ngập đều nước đường
- Có thể cho thêm đá hoặc để mát trong tủ lạnh trước khi thưởng thức sẽ giúp hương vị món chè ngon hơn
Chè sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với đá lạnh
2.Cách nấu chè khúc bạch ngon với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Nguyên liệu làm chè khúc bạch:
- Whipping cream - 200 ml
- Sữa tươi - 200ml
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 10g
- Phô mai - 4 miếng
- Sữa đặc - 50g
- Vải tươi - 20 trái
- Hạnh nhân lát - 30g
- Hạt chia/hạt é - 15g
- Đường phèn - 300g
- Lá dứa tươi - 4 lá
Bước 1: Nấu thạch khúc bạch phô mai
- Hòa tan hỗn hợp gồm whipping cream, sữa tươi, sữa đặc và phô mai đã được nghiền nhuyễn
- Nấu hỗn hợp whipping cream đã chuẩn bị trước đó trên lửa nhỏ cho đến khi nước âm ấm, không nên đun sôi hẳn
- Tắt bếp và đổ bột agar từ từ vào, khuấy nhẹ để tất cả các nguyên liệu được hoà tan toàn bộ vào nhau
- Để hỗn hợp thạch khúc bạch phô mai nguội và cho vào tủ lạnh làm đông từ 4 - 5 tiếng
Thạch khúc bạch phô mai có vị thơm béo bùi
Bước 2: Chuẩn bị phần nước đường và topping
- Đun hỗn hợp đường phèn và khoảng 1 lít nước lọc, khi nước sôi cho thêm nhãn và lá dứa đã được rửa sạch, sau đó tắt bếp
- Rang thơm hạnh nhân với lửa nhỏ
- Ngâm hạt chia/hạt é vào nước ấm khoảng 15 phút
Bước 3: Hoàn thành
- Cắt thạch khúc bạch phô mai đã được làm đông thành những miếng hình vuông vừa ăn
- Cho đều từng phần thạch, nước đường, topping, đá vào bát để thưởng thức món chè thanh mát
Chè khúc bạch ngon với gelatin
3.Hướng dẫn nấu chè khúc bạch thập cẩm
Tương tự như các bước nấu chè khúc bạch phô mai, bạn có thể tạo thêm nhiều hương vị thạch khác nhau bằng bột cacao, trà xanh như sau:
- Hòa tan riêng bột trà xanh và cacao với 10ml nước ấm.
- Cho khoảng 50ml hỗn hợp gelatin, whipping cream, sữa tươi, sữa đặc, phô mai đã được nấu vào mỗi phần bột trà xanh và cacao trên.
- Để nguội và làm đông thạch khúc bạch thập cẩm từ 4 - 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Công thức làm chè khúc bạch trái cây
Chè khúc bạch sẽ ngon hơn nếu bạn cũng kết hợp ăn kèm với các loại trái cây như: vải, nhãn, dâu, mít, thanh long,...
- Sơ chế các loại trái cây và cắt theo từng miếng vừa ăn
- Đun khoảng 500ml nước với lượng đường ngọt theo khẩu vị, khi hỗn hợp sôi thì cho trái cây vào và tắt bếp
Chè khúc bạch có thể ăn kèm thêm các loại trái cây tươi ngon
>>Xem thêm: Chuyên sản xuất, cung cấp rau câu sợi dài 100% nguyên chất, đặc sản Hải Phòng
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)