CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tổng hợp cách làm thạch rau câu theo cách này, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Tổng hợp cách làm thạch rau câu theo cách này, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Đã quen thuộc với rau câu thạch rồi, hôm nay các bạn hãy cùng với chúng mình đổi gió bằng món rau câu sợi giòn ba tầng hương vị nhé. chúng mình hứa hẹn món mới này sẽ rất hấp dẫn đây.  Cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar vào bếp thử ngay với Tổng hợp cách làm thạch rau câu theo cách này, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

Cách 1: Cách làm thạch rau câu sợi ngon tuyệt cú mèo

1.Nguyên liệu làm món rau câu sợi 

2.Cách làm món rau câu sợi

Bước 1: Xay lá dứa

Lá dứa sau khi rửa sạch, bạn lấy 20g cắt nhỏ, giã nát cùng 150ml nước lọc. Kế đó bạn dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. 20g lá dứa còn lại bạn cuộn chúng chặt lại với nhau.

Lọc hỗn hợp nước lá dứa qua rây

Bước 2: Làm nước rau câu

Đầu tiên, bạn trộn đều 200g đường với 25g bột rau câu giòn. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi lớn đựng 2 lít nước và khuấy đều. Bạn để hỗn hợp nước rau câu nghỉ tầm 20 phút, việc này sẽ giúp rau câu không bị chảy nước.

Kế đó, bạn tiếp tục nấu nước rau câu ở lửa vừa và khuấy đều tay khoảng 1 phút. Bạn nấu thêm 5 phút đến khi nước rau câu sôi hoàn toàn thì cho 20g lá dứa còn lại vào để tăng thêm mùi thơm cho rau câu rồi tắt bếp.

Làm nước rau câu.

Bước 3: Làm lớp rau câu màu cà phê sữa

Làm lớp rau câu màu cà phê sữa.

Đầu tiên, bạn cho vào chén đựng cà phê sữa 100ml nước nóng, khuấy đều đến khi cà phê tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn múc 400g nước rau câu vào một nồi nhỏ khác, rồi cho cà phê vào và khuấy đều. Kế đến, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Làm lớp rau câu màu trắng

Làm lớp rau câu màu trắng

Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào nồi 400g nước rau câu và để một bên.

Phần nước rau câu còn lại trong nồi lớn, sau khi đã vớt lá dứa ra, bạn cho vào thêm 200ml nước nóng, 200g sữa đặc nấu ở lửa vừa. Vừa nấu bạn vừa khuấy đều, đến khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 350ml nước cốt dừa và 20g rau câu sợi vào. Bạn nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

Sau cùng, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã dùng ở bước 3. Để rau câu không bị tách lớp thì bạn rạch các đường nhỏ trên bề mặt của lớp rau câu màu cà phê sữa nhé.

Bước 5: Làm lớp rau câu màu lá dứa

Làm lớp rau câu màu lá dứa

Bạn cho nước cốt lá dứa vào 400g nước rau câu đã chừa lại ở bước 4 trên lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sủi tăm thì bạn tắt bếp.

Tiếp theo, bạn chia đều hỗn hợp vào các khuôn và nhớ rạch lên bề mặt rau câu màu trắng để tránh rau câu bị tách lớp nhé. Sau cùng, bạn để tất cả rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được rồi.

Thành phẩm thơm ngon hấp dẫn 

Cách 2: Làm thạch rau câu sợi đơn giản 

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần có 

Cách nấu rau câu sợi thơm ngon, đơn giản

Bước 1: Cho vào nồi 2 lít nước, 25gr bột rau câu , khuấy đều hỗn hợp và ngâm từ 30 – 60 phút cho rau câu nở.Bắc nồi lên bếp, khuấy đều rau câu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.Sau đó, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr đường và khuấy đều thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Để hỗn hợp thơm hơn, bạn có thể cho vào 1 ít lá dứa, trần sơ khoảng 4 – 5 phút rồi vớt ra.Ngâm rau câu trước để rau câu tan đều, trong và ít ra nước.Liên tục khuấy để tránh trường hợp rau câu bị khét.

Bước 2: Pha 3gr cà phê hòa tan cùng 100ml nước sôi.Cho vào nồi mới 400ml nước rau câu vừa nấu, phần nước cà phê rồi khuấy đều.Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội cho săn mặt lại.

Chia phần nước rau câu còn lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml và 1 nồi 1.2 lít.Cho thêm vào nồi rau câu 1.2 lít gồm 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ, sau đó bạn cho vào 30gr rau câu sợi  và tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài đường hoặc xăm đều lên lớp thạch cà phê rồi đổ hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.

Mách nhỏ: Đun nóng cho hỗn hợp hơi sôi rồi tắt bếp để tránh rau câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.

Bước 3: Bắc nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100ml nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài đường trên lớp rau câu giòn, sau đó cho từ từ phần nước rau câu lá dứa vào.Cuối cùng, cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể dùng được.

Thành phẩm thơm ngon hấp dẫn 

Cách 3 : Cách làm thạch rau câu sợi cực ngon để cửa đổ crush

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau câu sợi

Bước 1: Với rau câu sợi có sẵn, bạn ngâm tất cả vào một bát nước lạnh có pha một chút nước cốt chanh, ngâm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để rau câu được giòn và rắn hơn. Hơn nữa ngâm với nước cốt chanh sẽ làm cho rau câu khi đổ được trong hơn, không bị mùi và ăn sẽ tạo cảm giác sần sật hấp dẫn. Trong thời gian ngâm như vậy thì các cặn bã bẩn có trong rau câu được rửa sạch và lắng lại nơi đáy bát nước.

Bước 2: Sau thời gian ngâm thì bạn vớt ra cho ráo rồi rửa lại sạch dưới làn nước cho sạch hoàn toàn rồi sau đó để ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 3: Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi sau đó băm thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Cho rau câu đã được rửa sạch và ráo hết nước vào một nồi nhỏ, đổ lượng nước vừa với số lượng rau câu rồi sau đó đun với lửa nhỏ. Không nên đổ nhiều nước, rau câu sẽ không đông được và cũng không đổ ít nước quá, rau câu sẽ không có đủ nước để nở ra và ăn sẽ rất cứng vì không kịp chín.

Bước 5: Đun với lửa nhỏ cho đến khi nồi nước sôi thì cho lửa nhỏ hết cỡ, dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, không nên khuấy quá mạnh. Khuấy đều để rau câu đã được tan ra và bắt thành sợi, sau đó để rau câu thành sợi thì cho đường phèn và gừng thái sợi vào, đun thêm một chút nữa rồi sau đó tắt bếp.

Bước 6: Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước đổ rau câu sợi thành công. Bạn có thể chế biến thêm món ăn với rau câu sợi như làm thạch hay nấu chè với các nguyên liệu có sẵn ở các siêu thị như bột nấu thạch. Nếu như muốn nấu chè thì bạn pha một chút bột sắn, đổ vào nồi nước vừa nấu rau câu, khi món chè được sánh thì cho thêm một chút đường phèn vào để chè có màu nâu cánh gián hấp dẫn.

Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này khi nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích và điều kiện thời tiết để có được giây phút tận hưởng trọn vẹn nhất.


Rau câu Vũ Minh SoviAgar làm đủ loại món ngon hấp dẫn 

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm pudding nhãn sữa đậu nành ngọt lành, siêu hấp dẫn

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.