Để thanh nhiệt mùa hè, chắc hẳn sẽ cần đến sự chua ngọt của các món gỏi. Một trong những món gỏi làm từ rau câu đặc sắc nhất không thể bỏ qua đó là gỏi gà rau câu làm theo cách này rất ngon mà không hề ngán. Hôm nay hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar làm món này nhé!
NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM GỎI GÀ RAU CÂU:
- 100g rau câu sợi nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
- 200g thịt nạc đùi
- 1 ức gà
- 100g chả lụa
- 300g tôm đất
- 200g giò
- 200g ngó sen
- 1 củ cá rốt lớn
- 2 trái dưa leo 2 trứng vịt
- Giấm
- 5 trái chanh, 4 trái ớt, rau cần
- Phèn chua (độ 1 muỗng)
- 1 củ gừng nhỏ
- Rau thơm.
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar 30g - Nguyên liệu không thể thiếu cho các món nộm ngon chuẩn vị
Cách làm gỏi gà rau câu
Bước 1: Chuẩn bị:
- Rau câu tươi: ngâm nước vo gạo để 1 đêm, lặt rửa sạch.
- ngâm nước phèn chua 1/2 giờ rồi vớt ra xả lại nước lạnh. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo. Nếu dùng rau câu bột: Nấu 30g rau câu với 1 lít nước cho tan, hớt bọt kỹ rồi đổ ra dĩa để đông đặc, xắt nhỏ.
- Gà: làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.
- Thịt đùi: ướp gia vị, chiên vàng, hầm mềm, xắt sợi.
- Chả lụa: xắt chỉ.
- Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín (cho ít muối), lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 2/3, còn 1/3 để nguyên.
- Trứng vịt: đánh tan cho chút muối + bột ngọt + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng xúp nước lạnh + màu vàng, rồi đem tráng mỏng. 1/3 thái sợi bản 0,5cm, còn lại thái chỉ.
- Giá: lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ, để ráo.
- Ngó sen: chẻ 2, 3, 4 ngâm giấm, khi gần trộn, vớt ra để ráo, rồi trộn đường vào để thấm.
- Cà rốt: thái chỉ, bóp muối, xả sạch, để ráo, ngâm giấm đường.
- Dưa leo: xắt mỏng, bỏ ruột, bóp đường, khi dùng vắt ráo.
Bước 2: Chế biến:
- Trộn chung: rau câu + ngó sen + cà rốt + dưa leo + chanh + đường + nước mắm + ớt thái chỉ, nêm vừa ăn, trộn thịt gà + thịt đùi + tôm + chả lụa + 1/2 đậu phông + mè + rau cần + rau thơm.
Bước 3: Trình bày:
- Xếp gỏi ra dĩa theo hình cá, xếp trứng thành những đường sọc trên mình cá, xếp ớt và dưa leo tạo vẩy, đuôi cá. xếp tôm chung quanh, xếp hoa ớt rau cần lên trên.
- Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt.
Thành phẩm thơm ngon đã miệng.
Với cách làm mà Vũ Minh Soviagar giới thiệu ở trên thì các bạn có thể dễ dàng tự tay chế biến món gỏi gà rau câu cho thực đơn mỗi bữa cơm hay trong những bữa tiệc của gia đình để đem đến sự độc đáo mới lạ hơn cho bữa tiệc của mình. Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thành công và thật ấn tượng.
>> Xem thêm: Gỏi rau câu sợi và rau Tiến Vua - Giòn ngon & thấm vị
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)