Thạch cốm là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, mang đậm hương vị thanh mát và ngọt ngào. Thạch cốm trong veo không chỉ bắt mắt mà còn mang đến hương vị độc đáo của cốm - một loại nguyên liệu đặc trưng của mùa thu Hà Nội.
Thạch cốm là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, mang đậm hương vị thanh mát và ngọt ngào. Thạch cốm trong veo không chỉ bắt mắt mà còn mang đến hương vị độc đáo của cốm - một loại nguyên liệu đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Mê mẩn món thạch cốm trong veo, lạ miệng mà ngon bất ngờ, cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.
Món thạch cốm trong veo, lạ mắt
Nguyên liệu:
- Cốm dẹt
- Nước cốt dừa
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
- Đường
- Vani
Cốm dẹt
Cách làm:
- Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ với ít nước để lấy phần nước cốt thật đặc.
- Cốm mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra.
- Nấu 0,5 hoặc 1lít nước với bột rau câu Vũ Minh Soviagar và đường.
Nhìn món thạch hấp dẫn thế này, ai mà cưỡng lại nổi chứ!
- Khi hỗn hợp sôi thì đổ phần cốm vừa xào vào với nước cốt lá dứa đến khi sôi trở lại thì tắt bếp đổ ra khuôn chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu đun lâu quá sẽ bị kết tủa và mất màu lá dứa
>>Xem thêm: Thạch rau câu hạt chia giàu dưỡng chất thơm ngon, bổ dưỡng
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)