CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mách bạn 2 cách chế biến rau câu xoài hấp dẫn dễ làm

Mách bạn 2 cách chế biến rau câu xoài hấp dẫn dễ làm

Cách làm thạch rau câu ngon đơn giản chỉ cần biến tấu với những hương vị mới lạ hơn. Thạch rau câu là món tráng miệng quen thuộc thường thấy trong các buổi lễ, tiệc. Tuy nhiên, nếu có thời gian, chúng ta có thể tự làm thạch rau câu "thần thánh" ngon tại nhà để thưởng thức. Trong bài viết này, Agar Việt Nam sẽ Mách bạn 2 cách chế biến rau câu xoài hấp dẫn dễ làm. Hãy cùng vào bếp thực hiện cho gia đình và người thân thưởng thức nhé!

RAU CÂU XOÀI SỮA TƯƠI

Nguyên liệu làm Rau câu xoài sữa tươi

  • Xoài chín 500gr
  • Sữa tươi 800ml
  • Đường cát 9 muỗng canh
  • Bột rau câu giòn 30gr
  • Nước lọc 800ml

Nguyên liệu làm rau câu xoài sữa tươi

Nguyên liệu làm rau câu xoài sữa tươi

Cách chế biến Rau câu xoài sữa tươi

Xay xoài

Với xoài bạn dùng dao cắt 2 bên má xoài (gần sát hột), rồi dùng mũi dao khứa hình caro trên các miếng xoài (vừa được cắt) để lấy phần thịt xoài ra dễ dàng.

Cho xoài cùng với 800ml nước lọc vào trong máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

Xay phần thịt xoài với nước  Xay phần thịt xoài

Xay phần thịt xoài với nước

Làm lớp rau câu xoài

Trộn 20gr bột rau câu, 5 muỗng canh đường cát ra một tô nhỏ trước.

Sau đó bắc nồi lên bếp, đổ hết hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, nấu ở lửa vừa. Hỗn hợp bắt đầu nóng thì cho chén bột rau câu vào, dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan ra. Vừa nấu vừa khuấy liên tục đến khi nước rau câu xoài sôi, nổi bọt li ti thì tắt bếp.

Đổ rau câu xoài ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp rau câu đông lại.

  

Đun hỗn hợp đã xay với bột rau câu để làm lớp rau câu xoài

Làm lớp rau câu sữa tươi

Bắc một cái nồi khác lên bếp, đổ vào nồi 800ml sữa tươi, 10gr bột rau câu giòn khuấy đều. Cho tiếp 4 muỗng canh đường cát vào, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi sôi thì tắt bếp.

Đổ từ từ nước rau câu sữa tươi lên trên lớp rau xoài. Đổ theo một góc của khuôn đựng để tránh bị tách lớp nhé. Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

  

Đun sữa tươi với rau câu tương tự như làm lớp rau câu xoài

Thành phẩm

Rau câu giòn, đẹp mắt với 2 tầng trắng cam. Vị xoài chua chua kết hợp với vị ngọt béo của sữa chắc chắn sẽ làm bạn siêu lòng ngay lần thử đầu tiên đấy nhé.

Món thạch xoài bắt mắt thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Món thạch xoài bắt mắt thơm ngon chiêu đãi cả nhà

RAU CÂU XOÀI CỐT DỪA

Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa

  • Thịt xoài 250gr
  • Nước cam 125ml
  • Bột rau câu giòn 11muỗng cà phê
  • Đường 130gr
  • Nước cốt dừa 180ml
  • Nước lọc 500ml

Nguyên liệu làm rau câu xoài cốt dừa

Nguyên liệu làm rau câu xoài cốt dừa

Cách chế biến Rau câu xoài cốt dừa

Xay xoài

Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  

 Xoài cắt hạt lựu sau đó đem xay với nước

Làm lớp rau câu xoài

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.

Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.

Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.

  

  

Làm lớp rau câu xoài

Làm lớp rau câu cốt dừa

Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.

Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.

Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.

  

  

Làm lớp rau câu cốt dừa

Thành phẩm

Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món rau câu xoài cốt dừa hấp dẫn

>> Xem thêm: Đẹp da khỏe người với những món từ thạch rau câu

CÁCH CỌN MUA XOÀI NGON NGỌT

+ Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.

+ Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.

+ Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

MẸO ĐỔ RAU CÂU KHÔNG BỊ TÁCH LỚP

+ Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.

+ Đổ từ từ theo một góc của hộp đừng, không được đổ mạnh tay ra đều khắp hộp sẽ dễ bị bể lớp rau câu ở dưới.

+ Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.

Trên đây là 2 cách làm rau câu xoài mà Agar Việt Nam gửi đến bạn. Cùng thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Bột rau câu Soviagar tự hào là sản phẩm được các bà nội trợ tin dùng

Bột rau câu Soviagar tự hào là sản phẩm được các bà nội trợ tin dùng

Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh là một trong những sản phẩm trở thành niềm tự hào của chúng tôi khi luôn giữ vị thế dẫn đầu thị trường với mạng lưới đối tác chiến lược và hệ thống khách hàng trung thành trải dài khắp cả nước. Quý khách có nhu cầu mua bột rau câu làm thạch, bột agar SoviAgar Vũ Minh chất lượng, an toàn. Xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0912.156.918. 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.