Rau câu là món ăn vừa có hương vị thơm ngon, vừa có tác dụng giải nhiệt cực tốt trong những ngày hè nóng nực. Rau câu được cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Bạn có thể biến tấu món ăn này với nhiều nguyên liệu khác nhau và rất dễ kiếm cũng như dễ làm. Và trong bài viết này, Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách làm rau câu dừa cực kỳ đơn giản tại nhà. Mẹo làm rau câu dừa thơm ngon, cực đỉnh, siêu đơn giản tại nhà
1. Món rau câu nước cốt dừa
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món rau câu nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar: 1 gói (12g)
- Nước dừa: 1,5 lít
- Nước lọc: 1,5 lít
- Nước cốt dừa: 150ml
- Đường: 250g
- Muối hạt: 1 thìa cà phê
- Khuôn làm thạch
Chuẩn bị bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
1.2. Cách làm rau câu nước cốt dừa
- Bước 1: Trộn bột rau câu
Chia đường đã chuẩn bị làm hai phần bằng nhau. Trộn 125g đường với 12g bột rau câu. Bạn lưu ý cần trộn thật đều để hai nguyên liệu này hòa lẫn vào với nhau.
- Bước 2: Nấu hỗn hợp rau câu
Bắc một nồi lớn lên bếp, để lửa ở mức trung bình. Cho phần nước dừa với định lượng 1,5 lít vào và đun sôi lăn tăn.
Sau khoảng 5 phút nước dừa sôi thì bắt đầu cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau cầu vào. Bạn cần khuấy đều tay trong quá trình đổ bột để bột có thể hòa tan hết mà không bị vón cục.
Sau khi hỗn hợp đã hòa tan, cho nốt 125g đường còn lại vào và khuấy đều tay. Khoảng 2 phút sau, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và tiếp tục khuấy hỗn hợp trên bếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Nấu phần nước cốt dừa
Với hỗn hợp vừa đun ở trên, bạn cần đổ khoảng ⅔ hỗn hợp vào khuôn và để nguội hoàn toàn.
Phần còn lại tiếp tục đun sôi với lửa thật nhỏ, thêm 150ml nước cốt dừa vào. Lưu ý đổ từ từ đồng thời khuấy đều tay. Nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Bước 4: Đổ phần nước cốt dừa vào khuôn
Sau khi phần rau câu trong khuôn vừa đổ lúc nãy đã khô, bạn sẽ cần dùng đến vá và múc hết phần nước cốt dừa vừa nấu và rưới vào trong khuôn. Để cho thật nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 5: Thành phẩm
Rau câu sau khi để trong tủ lạnh 2-3 tiếng thì đã có thể mang ra và thưởng thức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát và thơm béo của phần nước cốt dừa. Đây chắc chắn là món tráng miệng lý tưởng cho những ngày hè oi bức này, giúp giải khát cực kỳ hiệu quả.
Với công thức này, ngoài việc làm rau câu trong khuôn thì bạn cũng có thể sử dụng trái dừa đã đổ hết nước ra làm khuôn. Tạo hình độc đáo này cũng sẽ giúp món ăn ngon miệng hơn.
Hướng dẫn cách làm rau câu dừa đơn giản tại nhà
2. Món rau câu dừa sợi
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho rau câu dừa sợi
Để thực hiện cách làm rau câu dừa sợi, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây:
- Nước dừa: 500ml
- Cơm dừa non
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar: 1 gói (12g)
- Đường
Lựa chọn loại cơm dừa non
2.2. Cách làm rau câu dừa sợi
- Bước 1: Sơ chế cơm dừa
Cơm dừa khi mua cần lựa chọn loại cơm dừa non. Rửa sạch dưới vòi nước và để ráo. Sau đó dùng dao cắt sợi nhỏ cho vừa ăn.
- Bước 2: Nấu rau câu
Trộn đều hỗn hợp gồm 500ml nước dừa tươi với 100g đường cát với 1 gói bột rau câu trong nồi lớn. Bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa, lưu ý khuấy đều tay thường xuyên trong quá trình nấu để tránh cho hỗn hợp bị sệt lại. Thêm phần cơm dừa đã cắt sợi nhỏ vào nồi và nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn
Hỗn hợp vừa nấu xong có thể đổ vào khuôn đã chuẩn bị sẵn hoặc đổ vào quả dừa đã chắt hết nước. Đợi hỗn hợp thật nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng.
- Bước 4: Thưởng thức
Rau câu nước dừa được xen kẽ với những sợi dừa non khi ăn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và giòn của cơm dừa khiến người ăn không thể chối từ.
Hướng dẫn cách làm rau câu dừa sợi thơm mát cho ngày hè
3. Món rau câu cốt dừa cà phê
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu rau câu dừa cà phê
- Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar: 1,5 gói (20g)
- Nước cốt dừa: 200ml
- Nước lọc: 1 lít
- Sữa đặc: 100ml
- Cà phê hòa tan: ½ thìa cà phê
- Đường: 200g
Chuẩn bị cà phê cho món rau câu dừa cà phê
3.2. Cách làm rau câu dừa cà phê
- Bước 1: Nấu rau câu
Bắc một nồi lớn lên bếp, thêm 1 lít nước và 20g bột rau câu, đun ở lửa nhỏ và khuấy thật đều. Đun khoảng 2 phút cho tan hết bột và để ngâm nở 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, thêm 200g đường vào khuấy đều cho đường tan. Bật bếp ở lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút đồng thời khuấy đều tay. Đổ hỗn hợp ra tô và để nguội.
- Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi cùng 100ml sữa đặc. Đun và khuấy đều tay trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Bước 3: Trộn hai hỗn hợp
Đổ phần nước cốt dừa vừa nấu vào hỗn hợp rau câu trong khuôn, khuấy đều tay để chúng hòa tan hoàn toàn vào nhau.
- Bước 4: Thêm cà phê
Để nồi lên bếp, thêm 50ml nước và 1 thìa cà phê bột cà phê hòa tan và 100ml nước rau câu dừa đã nấu vào và khuấy đều tay để cà phê được hòa tan. Đun hỗn hợp trong 3 phút rồi tắt bếp.
Dùng thìa rưới phần rau câu cà phê lên bề mặt rau câu cốt dừa đã đổ vào khuôn ở bước trên. Sau đó để hỗn hợp vào tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
- Bước 5: Thành phần
Rau câu sau khi đã để lạnh trong tủ lạnh, có thể mang ra và thưởng thức. Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ để mọi người ăn dễ dàng hơn. Món rau câu nước cốt dừa với màu sắc đẹp mắt, hòa trộn giữa màu trắng đục của nước cốt dừa và màu nâu sữa của cà phê.
Đây là một biến tấu độc đáo, hòa quyện của vị ngọt thanh của rau câu cốt dừa cùng vị đắng nhẹ của cà phê sẽ khiến bạn mê đắm từ miếng đầu tiên.
Món ăn với vị ngọt mát của dừa cùng vị đắng nhẹ từ cà phê
>> Xem thêm : Cách làm rau câu flan phô mai - Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)