Mứt rau câu đá quý là một sáng tạo tuyệt vời, mang đến sự tươi mới và lấp lánh cho bữa tiệc tráng miệng. Với màu sắc rực rỡ, trong suốt tựa những viên đá quý, món mứt này không chỉ làm hài lòng vị giác mà còn quyến rũ ánh nhìn. Mứt Rau Câu Đá Quý - Sáng Tạo Đầy Màu Sắc Cho Món Tráng Miệng.
Mứt Rau Câu Đá Quý - Ngọt Ngào & Lấp Lánh Như Những Viên Ngọc
Được làm từ nguyên liệu rau câu dai giòn, kết hợp cùng các loại nước ép trái cây tự nhiên hoặc màu thực phẩm an toàn, mứt rau câu đá quý là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích sự sáng tạo và tinh tế trong ẩm thực. Dù là dùng trong các dịp lễ hay món ăn nhẹ hàng ngày, mứt rau câu đá quý chắc chắn sẽ mang lại sự bất ngờ thú vị cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu làm mứt rau câu đá quý
- 10g bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
- 300ml nước
- 450g đường
- Màu thực phẩm (đỏ, xanh, cam)
- Hoa đậu biếc
2. Cách làm mứt rau câu đá quý
Bước 1: Pha và nấu bột rau câu
Đầu tiên, bạn cho 10g bột rau câu giòn vào 300ml nước và khuấy để bột rau câu tan đều. Sau đó, ngâm trong vòng 15-20 phút để bột rau câu nở ra.
Sau đó, cho hỗn hợp trên lên bếp và đun sôi. Kế tiếp, cho 450g đường vào, vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hết. Bạn để hỗn hợp sôi trong 2 phút rồi tắt bếp (nếu thích có vị thơm hơn, bạn có thể cho thêm hương vào).
Chuẩn bị 1 cái khay để đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào. Nên chọn khay với kích thước phù hợp sao cho khi đổ rau câu vào sẽ tạo ra 1 lớp rau câu dày tối thiểu 2cm, khi tạo hình sẽ trông đẹp mắt hơn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp qua 1 cái rây để lọc bớt bọt của rau câu.
Bước 2 Phối màu
Ngay khi hỗn hợp còn nóng, bạn sẽ thực hiện bước phối màu cho món mứt rau câu đẹp mắt hơn. Với khay này, bạn sẽ phối 4 màu, mỗi màu 1 góc. Trước tiên, bắt đầu bằng màu đỏ, bạn nhỏ màu đỏ lên rau câu và dùng đầu đũa hòa tan màu, làm như vậy đối với màu xanh lá, màu hoa đậu biếc và màu cam.
Tiếp theo, dùng đũa hòa tan các màu vào nhau.
Sau đó, đợi cho đến khi rau câu đông hoàn toàn (có thể cho vào tủ lạnh hay để ngoài đều được).
Bước 3 Bẻ rau câu thành miếng nhỏ
Khi rau câu đã đông lại hoàn toàn, bạn dùng 1 con dao lách quanh thành khay và lấy rau câu ra.
Thay vì cắt rau câu thành từng thanh dài, bạn nên bẻ nó thành từng miếng ngẫu nhiên để trông giống hình dạng của những viên đá quý hơn. Sau đó, chuẩn bị 1 cái khay đã lót giấy nến và đặt những miếng rau câu đã bẻ lên đây.
Tiếp theo, dùng 1 con dao nhỏ và cắt quanh từng miếng rau câu để tạo thành những vạt cắt như những viên đá quý.
Bước 4 Làm khô rau câu
Bước cuối cùng là đem những viên rau câu đi làm khô. Có nhiều cách để làm khô như:
- Để ở nhiệt độ thường trong 5 - 6 ngày hoặc để trong nắng trong 2 - 3 ngày.
- Nếu bạn có lò sấy hoặc lò nướng thì sẽ sấy trong lò trong khoảng 24 giờ. Đối với sấy trong lò, bật nhiệt độ 100°C, chế độ 2 lửa có quạt và để hở cửa lò để nhiệt thoát ra.
Lưu ý:Nên sử dụng đường, nước đúng với công thức để khi làm khô mứt không bị thu nhỏ lại và lượng đường đủ để tạo phấn, đóng kín bên ngoài để tạo độ giòn cho lớp vỏ.
Sau 24 giờ, bạn lấy khay mứt ra khỏi lò.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi lấy ra khỏi lò, bạn sẽ thấy được bên ngoài mứt bám 1 lớp đường mỏng, cứng. Khi bẻ ra, phần ruột bên trong mềm và trong suốt trông rất đẹp.
Với những bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món mứt rau câu đá quý lung linh, hấp dẫn. Khi nhai, lớp đường bên ngoài giòn rụm kết hợp với vị ngọt thanh của mứt, tạo thành món mứt không thể thiếu trong ngày tết. Đặc biệt, những viên mứt trông như những viên đá quý lấp lánh thật sự. Có thể dùng để đãi khách hay biếu tặng, vừa đẹp mắt, vừa mang hàm ý may mắn, năm mới nhiều tài lộc.
>>Xem thêm: Mẹo Để Làm Thạch Rau Câu Trà Sữa Đậm Vị, Không Tách Nước.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)