CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Nguyên tắc ăn uống lành mạnh giúp bạn đẩy lùi mọi bệnh tật

Nguyên tắc ăn uống lành mạnh giúp bạn đẩy lùi mọi bệnh tật

Chế độ ăn uống góp một phần rất lớn trong việc duy trì sức khỏe, sức khỏe là hình ảnh phản ánh trực tiếp về việc khẩu phần ăn hàng ngày của bạn có khoa học hay không. Nếu bạn cũng đang trên con đường hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh thì hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh xem ngay những Nguyên tắc ăn uống lành mạnh giúp bạn đẩy lùi mọi bệnh tật nhé!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĂN UỐNG KHOA HỌC

Xây dựng và duy trì chế độ ăn uống hợp lý cũng như tuân thủ các nguyên tắc ăn uống khoa học sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời sau.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và đẩy lùi mọi bệnh tật

Khi ăn uống đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hệ miễn dịch sẽ được tăng cường, nhờ đó, có khả năng chống lại các vi khuẩn, virus xâm nhập và gây bệnh.  

Không cần bổ sung thuốc bổ hay thực phẩm chức năng

Nếu bổ sung và cân bằng hợp lý các nhóm chất dinh dưỡng từ thực phẩm sạch, tươi ngon thì bạn không cần phải bổ sung thuốc bổ hay bất kỳ thực phẩm chức năng nào khác. 

Giúp hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh

Ăn chín uống sôi, bổ sung nhiều trái cây và rau xanh là cách để tăng cường hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón hiệu quả.

Tốt cho vóc dáng và làn da

Một chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với một chế độ luyện tập hợp lý sẽ mang đến một vóc dáng lý tưởng và một làn da đẹp bên ngoài, khỏe bên trong. 

Tầm quan trọng của ăn uống lành mạnh, khoa học- Agar Việt Nam- Vũ Minh

Tầm quan trọng của ăn uống lành mạnh, khoa học- Agar Việt Nam- Vũ Minh

>> Xem thêm: Rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar dai, giòn sừn sựt

NHỮNG NGUYÊN TẮC ĂN UỐNG LÀNH MẠNH GIÚP DUY TRÌ SỨC KHỎE

Hiểu được tầm quan trọng của một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, nhưng liệu bạn có biết đâu là những nguyên tắc ăn uống tốt cho sức khỏe? 

Ăn nhiều rau, củ, quả

Vì các thực phẩm này có nhiều vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể, đồng thời có nhiều chất xơ có tác dụng quét nhanh chất độc và cholesterol thừa ra khỏi ống tiêu hóa. Nên ăn phối hợp nhiều loại hoa quả để có đủ vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Rau củ quả phải còn tươi, không bị dập nát. Nên ăn rau, quả hằng ngày ở mức khoảng 300g rau/người. Chú ý tới các loại rau lá xanh và quả, củ màu vàng vì chúng chứa nhiều bêta-caroten là chất có khả năng phòng chống ung thư.

Rau củ quả cung cấp một lượng chất xơ lớn rất tốt cho sức khỏe- Agar Việt Nam Vũ Minh

Rau củ quả cung cấp một lượng chất xơ lớn rất tốt cho sức khỏe- Agar Việt Nam Vũ Minh

Ðảm bảo bữa ăn đủ chất dinh dưỡng

Để bữa ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần phối hợp nhiều loại thực phẩm từ 4 nhóm thức ăn chính (chất bột, đường; chất đạm; chất béo; nhiều vitamin, muối khoáng và xơ) và thay đổi món thường xuyên sẽ bảo đảm khẩu phần ăn cân đối và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhóm lương thực gồm: gạo, ngô, khoai, sắn, mì... là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu. Nhóm giàu chất đạm gồm thức ăn nguồn gốc động vật như: thịt, cá, trứng, sữa và nguồn thực vật như: đậu, đỗ. Ngoài ra, trong bữa ăn cần có nhóm giàu chất béo và nhóm rau quả. Trung bình ngày ăn 3 bữa. Không nên nhịn ăn sáng và bữa tối không nên ăn quá no.

Bữa ăn đa dạng nhóm chất đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bữa ăn đa dạng nhóm chất đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể- Agar Việt Nam Vũ Minh

Không nên ăn mặn

Muối là loại gia vị không thể thiếu, nhưng không nên lạm dụng. Hãy hạn chế sử dụng muối, bởi lượng muối nạp vào cơ thể càng nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh do Tăng huyết áp càng tăng, do thành phần chính của muối là Natri, khi ăn nhiều muối sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với Natri, ion Natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, tăng sức cản ngoại vị dẫn đến tăng huyết áp.

Đối với người không bị tăng huyết áp, không bị thừa cân, không mắc các bệnh phải kiêng mặn cũng chỉ nên ăn từ 6 - 8g muối một ngày. Trong bữa ăn hằng ngày, không nên dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều muối như: dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá mắm, thịt cá đóng hộp, thịt hun khói, thịt sấy khô, thịt muối, các loại thức ăn chế biến sẵn, các loại rau quả đóng hộp...

Ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thế- Agar Việt Nam Vũ Minh

Ăn quá mặn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thế- Agar Việt Nam Vũ Minh

Ăn ít đường

Không nên lạm dụng đường. Đường làm thay đổi quá trình trao đổi thức ăn trong cơ thể con người. Đường giúp quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và như vậy chất glucose sẽ nhanh chóng ngấm vào máu. Khi đó, tuyến tụy phải thải ra một lượng lớn insulin để giúp tế bào hấp thụ và chuyển hóa thành năng lượng, chất glucose được chuyển hóa rất nhanh, tác động và đưa cho não bộ tín hiệu rằng đã đến lúc phải ăn tiếp, như vậy ta có cảm giác đói, sẽ ăn nhiều hơn và trở nên béo phì và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Mỗi tháng chỉ nên dùng tối đa 500g đường/người.

Ăn chất béo có mức độ

Chất béo cũng rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng nuôi sống cơ thể, nhưng nên hạn chế chất béo nếu không dễ mắc các bệnh béo phì, tim mạch, tăng huyết áp. Nên tăng cường ăn chất béo từ thực vật như: vừng, lạc; hạn chế chất béo từ động vật. Mỗi tháng mỗi người cần khoảng 600g chất béo.

Kiểm soát kỹ các loại chất béo mà bạn nạp vào cơ thể- Agar Việt Nam Vũ Minh

Kiểm soát kỹ các loại chất béo mà bạn nạp vào cơ thể- Agar Việt Nam Vũ Minh

Ăn theo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Nhu cầu dinh dưỡng thay đổi theo tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động thể lực. Cần duy trì thường xuyên chế độ ăn uống đủ chất, cân đối. Có như thế mới đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho phát triển của cơ thể, cũng như đảm bảo duy trì sự sống, làm việc và các hoạt động khác.

Lưu ý, không được bỏ bữa ăn sáng, điều này rất nguy hiểm. Tình trạng giảm đường huyết trong khi lao động có thể gây ra những tai nạn nhất là khi làm việc trên cao. Khoảng cách giữa các bữa ăn không quá 4 - 5 giờ. Nếu phải làm việc ca kíp thông tầm cần tổ chức các bữa ăn bồi dưỡng giữa giờ.

Uống đủ nước

Nước chiếm 60% trọng lượng cơ thể, hằng ngày nước được đưa vào cơ thể khoảng 2.500ml, trong đó qua nước uống khoảng 1.000 - 1.500ml, số còn lại cung cấp qua thức ăn. Lượng nước đào thải ra ngoài cũng tương đương 2.500ml.

Nguyên tắc ăn uống lành mạnh giúp bạn đẩy lùi mọi bệnh tật- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên tắc ăn uống lành mạnh giúp bạn đẩy lùi mọi bệnh tật- Agar Việt Nam Vũ Minh

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh sẽ giúp bạn sắp xếp lại chế độ ăn của chính bản thân và gia đình mình sao cho khoa học và hợp lý hơn. Duy trì chế độ ăn uống hợp lý cùng với nếp sống điều độ, lành mạnh là điều cần thiết để giữ gìn khả năng lao động và sức sống trẻ trung ở mỗi người đấy!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.