Halloween đang tới gần, Thạch nhãn cầu kinh dị cho bữa tiệc Halloween đơn giản ngay tại nhà sẽ tạo nên món tráng miệng vừa ngon vừa độc lạ lại không kém phần kinh dị. Cùng tham khảo công thứuc của Vũ Minh Soviagar trong bài viết này nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH NHÃN CẦU
Cho 4 người
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 10gr
- Đường cát trắng 150gr
- Sữa đặc 30gr
- Tinh chất than tre 1/2 muỗng cà phê
- Màu thực phẩm xanh 1 ít
- Siro dâu 1 ít
Nguyên liệu làm thạch nhãn cầu kinh dị cho bữa tiệc Halloween
CÁCH LÀM THẠCCH NHÃN CẦU
Nấu hỗn hợp rau câu
Trộn đều 10gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar với 150gr đường cát trắng.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.5 lít nước lọc, sau đó đun sôi.
Khi nước bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho toàn bộ hỗn hợp đường và bột râu câu vào, khuấy đều đến khi đường và bột rau câu tan hoàn toàn, đun hỗn hợp đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.
Nẫu hỗn hợp bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Mách nhỏ:
- Không nên cho bột rau câu jelly vào khuấy khi nước chưa sôi, vì sẽ khiến rau câu không tan và bị vón cục.
- Khi cho bột rau câu và đường và nồi bạn nên hạ nhỏ lửa, nếu khuấy với lửa lớn hỗn hợp sôi nhanh sẽ dễ trào ra ngoài.
Trộn màu hỗn hợp rau câu
Đổ hỗn hợp ra 1 tô lớn và 2 chén nhỏ.
Cho vào tô lớn 30gr sữa đặc, khuấy đều.
2 chén nhỏ, chén thứ nhất các bạn cho 1/2 muỗng cà phê tinh chất than tre, khuấy đều. Chén thứ hai cho vào 1 – 2 giọt màu thực phẩm (màu xanh dương), khuấy đều.
Trộn màu hỗn hợp rau câu
Mách nhỏ: Sau khi trộn màu phải luôn giữ ấm cho hỗn hợp rau câu, tránh khuấy nhiều sẽ khiến rau câu nguôi và đông lại, rất khó để đổ khuôn tạo hình.
Tạo con ngươi
Đổ hỗn hợp rau râu đã pha với tinh chất than tre ra đĩa tròn, cố gắng làm cho hỗn hợp phủ đều mặt đĩa, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút.
Sau khi rau câu than tre đã đông lại, các bạn dùng khuôn tròn để cắt và tạo hình con ngươi.
Tạo con ngươi cho thạch nhãn cầu
Tạo hình nhãn cầu
Để tạo hình nhãn cầu, trước tiên các bạn dùng bơm tiêm hút khoảng 4ml hỗn hợp rau câu pha màu thực phẩm cho vào khuôn cầu
Thêm rau câu than tre đã cắt hình con ngươi vào từng khuôn, để hỗn hợp nguội khoảng 1 phút, sau đó cho phần rau câu sữa vào đầy khuôn. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể sử dụng.
Tạo hình nhãn cầu
Thành phẩm
Sau khi được lấy khỏi khuôn bạn sẽ có được những miếng thạch hình nhãn cầu có hình dạng bắt mắt, và ngon miệng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của sữa và cả vị thanh mát của thạch. Bạn có thể rưới 1 ít siro dâu lên trên để trang trí, làm món ăn thêm phần bắt mắt và tăng tính kinh dị, đảm bảo mùa Halloween này của cả nhà sẽ rất thú vị đấy.
Thành phẩm thạch rau câu nhãn cầu cho bữa tiệc Halloween
>> Xem thêm: 5 Cách trang trí hoa quả ấn tượng nhất trong tiệc Haloween
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)