Trong bài viết này, Vũ Minh SoviAgar sẽ gợi ý cho chị em cách làm Rau câu dừa phô mai béo ngậy, thơm ngon mát lạnh, rất hợp để giải quyết cơn buồn miệng. Điểm cộng của món ăn này chính là giao diện đẹp mắt, hương vị thơm ngon, cả người lớn lẫn trẻ con đều mê!
NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU DỪA PHÔ MAI
- Bột rau câu 10gr
- Đường kính 200gr
- Cùi dừa non 100gr
- Phô mai con bò cười dạng viên hình vuông 1 hộp
- Nước dừa tươi 800ml
CÁCH CHẾ BIẾN RAU CÂU DỪA PHÔ MAI
Sơ chế các nguyên liệu
Cùi dừa sau khi mua về, chị em hãy rửa qua với nước sau đó tráng lại 1 lần bằng nước sôi để nguội. Đặt dừa lên thớt và thái thành từng miếng nhỏ, dài.
Sau khi cắt, chị em hãy xếp từng sợi dừa vào khay làm đá, mỗi ô cho thêm 1 viên phô mai con bò cười.
Tiếp theo, bạn cho vào bát 10gr bột rau câu và 200gr đường kính, trộn đều.
Đun hỗn hợp nước dừa, bột rau câu
Đổ 800ml nước dừa tươi và hỗn hợp đường - bột rau câu đã trộn đều vào nồi. Bật bếp, vừa đun vừa khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót vào khay đá đã xếp sẵn dừa và phô mai ban nãy. Cuối cùng, bạn cho khay rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Chỉ với 2 bước đơn giản chưa tới 10 phút là bạn đã hoàn thành xong món thạch rau câu dừa - phô mai rồi! Sau khi làm lạnh, lấy thạch ra và trộn cùng sữa chua hoặc trà, thế là có ngay bữa ăn nhẹ ngon hết sảy!
Rau câu dừa phô mai sau khi hoàn thành khá bắt mắt, rau câu có độ dai vừa phải nên rất dễ ăn. Hương vị bên trong ngọt ngọt, beo béo từ lớp thạch nước cốt dừa, cà phê thì đắng nhẹ hòa quyện cùng phô mai béo thơm, sợi dừa thì giòn sần sật.
>> Xem thêm: Cuối tuần, tranh thủ làm thạch đậu xanh thanh mát và bổ dưỡng cho cả nhà
MẸO THỰC HIỆN THÀNH CÔNG
- Khuấy liên tục rau câu trong quá trình nấu để tránh rau câu bị khét.
- Khi nấu hỗn hợp rau câu, chỉ cần nấu hơi sôi không nấu quá sôi sẽ làm rau câu mất đi độ dai.
- Đối với phần nước rau câu chưa dùng đến, bạn để lửa thật nhỏ giữ ấm hoặc tắt bếp, đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh tình trạng lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
- Hoặc nếu lớp rau câu đã bị đông hoàn toàn, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên bề mặt rồi mới đổ lớp kế tiếp và, như vậy sẽ tăng độ đông kết giữa 2 lớp rau câu.
Agar Việt Nam chúc bạn thực hiện thành công món rau câu dừa phô mai dai giòn sần sật này cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé, chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)