Kim chi là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng còn kim chi rau câu, món ăn được biến tấu từ rau câu sợi thì sao? Thử ngay kim chi rau câu giòn ngon, lạ miệng từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar trong bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn hương vị sẽ không làm bạn thất vọng.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM KIM CHI RAU CÂU
- 10gr rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar
- Tỏi ớt xoay nhuyễn
- Hành lá
- Cà rốt, dưa leo bào sợi ngâm với ít đường
Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi rau câu thơm ngon, hấp dẫn
CÁC BƯỚC LÀM KIM CHI RAU CÂU TỪ RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar ngâm nước ấm trong khoảng 15- 20 phút cho nở mềm. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại và cắt thành khúc vừa ăn. Không nên ngâm rau câu sợi lâu, quá 2 tiếng, sẽ bị nhớt không ngon.
- Dưa leo làm sạch, cắt khúc, lạng tròn để lấy phần thịt giòn, bỏ ruột rồi cắt thành các sợi bé vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
- Ớt, tỏi làm sạch, bỏ hạt, xay nhuyễn
Ngâm rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar cho nở mềm
Nấu nước trộn kim chi: Nấu hỗn hợp gồm đường, nước mắm, nước lọc. Sau đó để nguội. Tỷ lệ nước mắm: đường: nước lọc là 1:2:3. Hoặc tuỳ vị hợp với khẩu vị gia đình, bạn nhớ nếm lại cho chắc nhé
Trộn kim chi: Cho tất cả vào thau lớn, cho thêm tí chanh cho lên men chua. Trộn đều lên rồi cho vào hũ nén lại. Có thể ăn ngay sau 15 tiếng bỏ tủ lạnh hoặc ăn sau khi để kim chi lên men.
Trộn rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar với các nguyên liệu khác
Bảo quản kim chi:
- Kim chi sẽ bắt đầu lên men sau 1-2 ngày tùy theo nhiệt độ và độ ẩm nơi bạn bảo quản. Nhiệt độ càng cao, quá trình lên men càng diễn ra nhanh hơn.
- Khi kim chi bắt đầu lên men, dùng cái muỗng ấn chặt xuống để làm thoát khí từ bên dưới.
- Bảo quản kim chi trong ngăn mát tủ lạnh để giảm tiến độ lên men và tránh kim chi trở nên quá chua.
- Kim chi ăn ngon nhất sau khi làm khoảng 1 tuần. Có thể bảo quản lạnh lên đến 1 tháng.
Thành phẩm món kim chi rau câu thơm ngon, mới lạ ai cũng yêu thích
>> Xem thêm: Bánh bèo chén hấp dẫn không thể chối từ với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Kim chi rau câu giòn sần sật, vị chua chua cay nồng thơm lừng của sốt kim chi thấm vào từng cọng rau câu sợi, thích hợp ăn kèm với đồ chiên, đồ nướng, thịt luộc hay đơn giản là món nhâm nhi với bia của dân nhậu. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công với món ăn ngon, độc đáo này!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)