Hè đến là lúc những chùm vải to tròn, đỏ au được bày bán phơi phới khắp các chợ, các con đường trên gánh hàng rong. Nếu bạn đã thấy chán khi chỉ ăn vải như một loại hoa quả bình thường thì sau đây hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào làm Thạch vải giòn ngon, thơm mát từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho mùa hè thêm sôi động nhé!
THẠCH VẢI GIÒN NGON, THƠM MÁT KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MÙA HÈ
Thạch vải là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng mang lại một hương vị hoàn toàn mới lạ cho mọi người và đặc biệt nhất là món ăn ngon này còn có thể dùng làm món ăn vặt giải khát rất lý tưởng. Nào giờ hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào bếp chế biến món ngon này ngay hôm nay nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH VẢI THƠM NGON, THANH MÁT
- Vải: 500gr
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 10gr
- Tinh chất vani: 1 ống
- Đường: 250gr
Nguyên liệu làm thạch vải giòn ngon, thơm mát cho mùa hè- Agar Việt Nam Vũ Minh
>> Xem thêm: Thương hiệu bột agar-agar nào uy tín, được tin dùng nhất hiện nay?
CÁC BƯỚC LÀM THẠCH VẢI TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Sơ chế vải: Vải bạn mua về lột bỏ vỏ, sau đó dùng muỗng hoặc dao khéo léo tách bỏ hạt và giữ lại phần thịt vải.
Sơ chế vải để làm thạch vải từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Nấu rau câu:
- Bắt nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi, đổ thêm khoảng 10gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn trong nước.
- Sau đó, cho thêm 250gr đường vào nồi, bật bếp nấu ở lửa vừa, khuấy cho đường tan ra hết. Cho1 ống vani để tạo hương thơm rồi tắt bếp!
Đổ khuôn và làm lạnh
- Bạn cho vải vào giữa khuôn, rồi cho hỗn hợp rau câu đã nấu vào.
- Sau đó, cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh làm đông khoảng 30 phút.
- Cuối cùng, cho rau câu vải ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức được rồi.
Đổ hỗn hợp bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào khuôn để làm thạch vải
Thành phẩm
Thạch vải với lớp rau câu giòn ngọt, kết hợp với vị thanh mát của vải, ăn lạnh sẽ ngon hơn. Món tráng miệng làm đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng lại rất ngon, chắc chắn sẽ làm cả nhà thích lắm đấy!
Thành phẩm món thạch vải từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Mẹo thực hiện thành công và bảo quản thạch vải
- Khi nấu thạch rau câu bạn nên để lửa nhỏ và khuấy đều để rau câu giòn đều và không vón cục.
- Sau khi rau câu nguội bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng rồi lấy ra ăn sẽ ngon miệng hơn.
- Nếu ăn không hết hãy đậy kín bằng màng bọc nilong hoặc để vào hộp đựng thực phẩm rồi bảo quản trong tủ lạnh. Như vậy, thạch có thể dùng được trong hơn một tuần đấy!
- Không nên để thạch ở bên ngoài nhiệt độ thường quá lâu sẽ nhanh bị chảy nước.
- Tránh thạch bị ám mùi ảnh hưởng đến hương vị món ăn không để gần các thực phẩm tươi sống khác như thịt, cá,...
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất món thạch vải thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Món ăn thơm lừng vị vani và có độ béo, giòn của thạch làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar tạo nên một cảm giác thật hấp dẫn người dùng. Hãy trải nghiệm và chia sẻ món ngon này với mọi người bạn nhé! Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc các bạn thành công và có thêm một món tráng miệng ngon mới trong danh mục các món ăn ngon cho gia đình trong hè này!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)