CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
TOP 5 món thạch siêu ngon làm nhanh trong vòng 1 nốt nhạc

TOP 5 món thạch siêu ngon làm nhanh trong vòng 1 nốt nhạc

Cách làm thạch rau câu không khó, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến ra những món thạch hấp dẫn đầy màu sắc cùng hương vị ngọt mát giải nhiệt mùa hè. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ các bé mà người lớn cũng rất yêu thích. Tham khảo ngay TOP 5 món thạch siêu ngon làm nhanh trong vòng 1 nốt nhạc trong bài viết này cùng Vũ Minh Soviagar nhé!

1. RAU CÂU SỮA BẮP LÁ DỨA

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch sữa bắp lá dứa còn có nhiều chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 50ml nước cốt.
  • Ngô ngọt bóc vỏ, thái rời hạt.
  • Đổ ngô ngọt và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.

Bước 2: Đổ sữa bắp vào nồi, bật lửa vừa khuấy đều tay. Khi sữa bắp sôi lăn tăn, bạn đổ whipping vào nồi khuấy đều cho tan hết. Đổ thêm 300ml nước vào nồi khuấy đều, đun sôi.

Bước 3: Trộn 5g bột thạch với 100g đường, đổ từ từ vào nồi sữa bắp, khuấy đều tay. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.

Bước 4: Đổ một lớp mỏng thạch sữa bắp vào khuôn.

Bước 5: Trong khi chờ thạch sữa bắp đông, bạn đun sôi 400ml nước. Trộn nốt 5g bột thạch còn lại với 100g đường, đổ từ từ vào nồi nước sôi khuấy đều tay để không bị vón cục.

Bước 6: Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại. Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.

Bước 7: Khi thạch đông lại, lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô

2. RAU CÂU ĐẬU ĐỎ

Đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có chứa hàm lượng protein, chất xơ và vitamin dồi dào mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho người sử dụng. Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ giúp cải thiện sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Không những thế, đậu đỏ và bột đậu đỏ còn có thể giúp bạn giảm cân; ổn định đường máu và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ngày cuối tuần hãy thử đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng nửa ngày.

Bước 2: Cho vào nồi, đổ ngập nước. Bạn có thể đổ tương đối nhiều nước vì trong khi đun đậu còn nở. Nấu ở lửa lớn, sau khi thấy sôi rồi thì giảm lửa nhỏ lại rồi trong lúc nấu bạn cho thêm nước lạnh vào dần dần nếu thiếu, tiếp tục để lửa nhỏ nấu, như vậy khi đậu chín sẽ không dễ bị nát. Khi thấy đậu sắp mềm rồi thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp thì đậu sẽ mềm vừa.

Bước 3: Sau khi nấu chín thì vớt đậu ra, thêm một muỗng canh đường vào trộn đều. Bạn có thể để lại một ít hạt đậu trong nồi nước đậu để thạch đẹp mắt hơn.

Bước 4: Thêm 2 muỗng canh đường cát vào nước đậu rồi nấu sôi trở lại.

Bước 5: Hòa tan 1 gói bột rau câu với nửa bát nước lạnh, đổ vào nồi nước đậu ở trên, khuấy đều, rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nếu lượng nước đậu nhiều hay ít hơn lượng ghi trên hướng dẫn của gói bột rau câu thì bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé! Chờ sau khi nguội, nước đậu sẽ đông lại, bạn cất vào tủ lạnh.

Bước 6: Làm tương tự với sữa đặc, đường, nước sôi và gói bột thạch còn lại để có món thạch sữa. Trước khi ăn bạn lấy thạch ra cắt miếng vuông. Trộn thạch với đậu đỏ và nước cốt dừa – sữa là có thể dùng được rồi!

Một “bật mí” cho bạn là nếu không thích dùng nước cốt dừa, bạn có thể thay bằng kem tươi - whipping cream nhé. Cách chế biến mới lạ này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức bởi những viên thạch thật mát, ngọt nhẹ kết hợp với những hạt đậu bùi bở thấm đẫm mùi thơm của sữa và nước cốt dừa.

Ngày cuối tuần đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn

Ngày cuối tuần đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn

3. THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY 

Nguyên liệu 

Cách làm thạch rau câu trái cây

  • Hòa nước dừa tươi, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường vào nồi rồi để khoảng 15 phút.
  • Đun sôi hỗn hợp trên, hớt bọt để cho thạch có độ trong tự nhiên.
  • Rửa sạch và thái hạt lựu các loại hoa quả ( có thể chọn các loại hoa quả khác tùy theo sở thích)
  • Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.
  • Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

Lưu ý: Để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.

Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon cho ngày Tết- Agar Việt Nam Vũ Minh

Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon 

4. THẠCH RAU CÂU XOÀI 

Nguyên liệu

  • Xoài chín 1 trái
  • Đường cát trắng 300 gr
  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 30 gr
  • Nước lọc 180 ml
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Dụng cụ thực hiện: nồi, máy xay sinh tố, muỗng, dao,...

Cách làm thạch rau câu xoài

  • Làm hỗn hợp bột rau câu: Đổ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar ra tô, trộn đều với đường cát. Sau đó, đổ hoàn toàn phần nước lọc vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. 10 phút sau, bắc nồi, đổ hỗn hợp rau câu vào, đun sôi, vẫn khuấy đều tay, vớt bọt liên tục cho đến khi hỗn hợp trong màu.
  • Làm thạch rau câu xoài: Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn rồi lược qua rây. Cho phần xoài đã xay mịn vào hỗn hợp bột rau câu ở trên, khuấy đều tay cho hỗn hợp được trộn đều. Sau đó, nhanh tay rót hỗn hợp rau câu vào khuôn hình đã chuẩn bị sẵn.
  • Nếu bạn muốn làm thạch rau câu xoài hai tầng thì làm thêm bước như sau: Sau khi làm xong hỗn hợp bột rau câu, bạn chia chúng thành 2 phần. 1 phần trộn với xoài xay mịn như trên, phần còn lại đem hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa.
  • Thành phẩm: Món thạch rau câu xoài khi hoàn thành có màu vàng ươm, sáng bóng, được đổ thành những hình nhỏ xinh xinh trông lại càng đẹp hơn. Bạn chỉ cần đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể mang ra thưởng thức ngay rồi đấy.

Món thạch rau câu xoài thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Món thạch rau câu xoài thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

5. THẠCH SỮA DỪA LÁ DỨA

Nguyên liệu

  • Bột lá dứa: 5g
  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 20g
  • Đường: 25g
  • Nước lọc: 600g
  • Sữa tươi nguyên chất: 70g
  • Nước cốt dừa: 70g
  • Sữa đặc: 7g

Các bước làm thạch sữa dừa lá dứa

  • Đổ 70g sữa tươi nguyên chất, 70g nước cốt dừa, 7g sữa đặc vào nồi. Khuấy đều, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Đun cho sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.
  • Cho 5g bột lá dứa vào bát, thêm 20g nước lọc vào khuấy đều. 
  • Đổ 600g nước lọc vào nồi, thêm 20g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào rồi khuấy đều. Tiếp đó thêm 25g đường vào khuấy chung. Đun ở lửa lớn cho nước thạch sôi. Khi nước thạch sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.
  • Để nước thạch nguội khoảng 70 độ C thì cho nước bột lá dứa vào khuấy đều.
  • Để nước thạch nguội dưới 60 độ C thì đổ vào chai. Để cho thạch lá dứa đông đặc hoàn toàn. 
  • Khi thạch đông, đổ nước cốt dừa đã nấu vào chai thạch. Dùng ống hút chọc vào để thạch vỡ thành từng miếng nhỏ vừa ăn là xong. 

Thạch sữa dừa lá dứa là một món thạch làm vô cùng dễ. Thức uống khá mát lành, thơm mùi lá dứa, béo ngậy vị sữa dừa rất ngon miệng. Món thạch sữa dừa lá dứa này thích hợp để uống quanh năm, vừa ngon lại mát lành.

Hoàn thành món thạch sữa dừa lá dứa thơm ngon, thanh mát từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Hoàn thành món thạch sữa dừa lá dứa thơm ngon, thanh mát 

>> Xem thêm: Trổ tài làm thạch kẹo đá quý từ bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar

Mách mẹ: Trên thị trường có rất nhiều loại bột rau câu, chọn bột rau câu nào ngon, an toàn sức khỏe cũng là một vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Với chiết xuất hoàn toàn từ rong câu chỉ vàng, bột rau câu Vũ Minh Soviagar trở thành đặc sản vùng biển Hải Phòng và khẳng định được thương hiệu trong lòng khách hàng. Sản phẩm của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh luôn được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, luôn hướng đến sứ mệnh vì sức khỏe của công đồng. Bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0912.156.918 để được mua hàng nhanh nhất nhé!

Những món thạch tự làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè lại cực an toàn, vệ sinh. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.