Rau câu sữa dừa hạt é là món tráng miệng thanh mát, thơm béo từ sữa dừa, cùng độ giòn sần sật của thạch và chút dai dai từ hạt é, mang đến cảm giác mới lạ và sảng khoái. Đây là món ăn lý tưởng cho những ngày hè nóng bức, dễ làm, lại cung cấp độ ẩm và dưỡng chất từ dừa và hạt é. Thơm Mát & Giòn Ngon Với Rau Câu Sữa Dừa Hạt É - Công Thức Độc Đáo.
Rau Câu Sữa Dừa Hạt É Giòn Ngon - Công Thức Dễ Làm Ai Cũng Thích
Với nguyên liệu đơn giản gồm bột rau câu, sữa dừa, hạt é và đường, bạn có thể dễ dàng chế biến món thạch thơm ngon này ngay tại nhà. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo nhẹ của sữa dừa và độ giòn dai từ thạch sẽ khiến bất cứ ai cũng thích thú. Hơn nữa, hạt é không chỉ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn có lợi cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, phù hợp cho những ai quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp.
Dưới đây là cách làm Rau Câu Sữa Dừa Hạt É thơm ngon và dễ thực hiện:
Dưới đây là cách làm Rau Câu Sữa Dừa Hạt É thơm ngon và dễ thực hiện:
Nguyên Liệu:
- Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar: 10g
- Đường: 100g (tùy chỉnh theo khẩu vị)
- Nước lọc: 1 lít
- Nước cốt dừa: 200ml
- Sữa đặc: 2-3 thìa (để tạo độ béo và tăng vị ngọt)
- Hạt é: 2-3 thìa
- Một chút muối (để làm dậy vị béo của nước dừa)
Cách Làm:
1. Ngâm Hạt É:
- Rửa sạch hạt é, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút cho hạt é nở ra và có lớp gel trong suốt bao quanh hạt. Khi hạt é đã nở đều, vớt ra và để ráo.
2. Nấu Thạch Rau Câu:
- Trong một nồi lớn, trộn đều 10g bột rau câu giòn với 100g đường.
- Thêm 1 lít nước vào nồi, khuấy đều cho bột rau câu và đường tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 10 phút để rau câu nở và thạch sau này sẽ giòn ngon hơn.
- Đun hỗn hợp rau câu trên bếp ở lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi và bột rau câu tan hết.
3. Thêm Sữa Dừa:
- Khi hỗn hợp thạch đã sôi, thêm nước cốt dừa, sữa đặc và một chút muối vào, khuấy đều. Đun thêm 2-3 phút cho các thành phần hòa quyện với nhau.
- Tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt trong vài phút.
4. Cho Hạt É và Đổ Khuôn:
- Thêm hạt é đã ngâm vào hỗn hợp rau câu sữa dừa và khuấy đều để hạt é phân bố đều trong thạch.
- Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn hoặc ly nhỏ theo ý thích.
- Để rau câu nguội hẳn ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho thạch đông lại.
5. Thưởng Thức:
- Khi rau câu đã đông, lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn. Món rau câu sữa dừa hạt é sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
Hãy thử làm ngay món rau câu sữa dừa hạt é theo công thức đơn giản mà ai cũng có thể làm được
Mẹo Nhỏ:
- Bạn có thể thêm chút lá dứa khi đun hỗn hợp để tăng hương thơm tự nhiên.
- Thêm ít sữa tươi nếu muốn tạo độ béo mịn cho thạch.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món Rau Câu Sữa Dừa Hạt É mát lạnh, giòn dai, thơm béo cùng gia đình!
Hãy thử làm ngay món rau câu sữa dừa hạt é theo công thức đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt mới mẻ, mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát cho cả gia đình bạn.
>>Xem thêm: Sữa Thạch Đậu Biếc Thơm Ngon & Lạ Miệng - Bí Quyết Tự Làm Đơn Giản.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)