Bánh bèo là một món ăn có sự mềm thơm từ bột gạo, đậm đà từ nhân thịt, tạo nên sự thơm ngon, khó cưỡng tới người thưởng thức. Bạn cũng yêu thích món ăn này và muốn tự tay làm mà cách làm lại khá khó và cầu kì. Thế bạn đã Thử làm bánh bèo chén nhân tôm thịt đậm đà, đặc sắc từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar chưa? Cách làm đơn giản và dễ dàng hơn nhiều đấy!
LÀM BÁNH BÈO CHÉN NHÂN TÔM THỊT THƠM NGON, HẤP DẪN
Bánh bèo làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar là một công thức biến tấu từ món bánh bèo miền Trung, thay vì sử dụng bột như thông thường, với công thức này chỉ cần bột rau câu. Tuy vậy, vị ngon của món bánh bèo vẫn không thay đổi, thêm vào đó, người đang ăn kiêng theo chế độ Keto, Lowcarb,… hoặc người hạn chế ăn tinh bột cũng có thể thưởng thức món ăn này. Đặc biệt, vị thơm ngon nguyên bản của món bánh bèo truyền thống vẫn được lưu giữ trọn vẹn với công thức bánh bèo từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar này!
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BÈO CHÉN NHÂN TÔM THỊT TỪ BỘT RAU CÂU
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
- Bột rau câu dẻo
- Bột cốt dừa
- Tôm
- Thịt heo
- Nước màu gấc
- Bột bắp
- Hành tím
- Da heo chiên, mỡ hành,…
Nguyên liệu làm bánh bèo chén nhân tôm thịt thơm ngon,hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁCH LÀM BÁNH BÈO CHÉN ĐẶC SẮC TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Bước 1: Ngâm rau câu
Trộn 2g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar và 4g bột rau câu dẻo, hòa tan vào 530g nước lọc, ngâm 20 – 30 phút cho rau câu nở.
Pha 2 muỗng canh bột cốt dừa với 10g nước cho tan.
Bước 2: Xào sốt tôm thịt
Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng và băm nhuyễn. Thịt heo băm nhuyễn, ướp tôm và thịt với một chút hành tím, hạt nêm, chút xíu muối, đường ăn kiêng. Phi thơm hành tím, cho thịt và tôm xay vào xào với lửa nhỏ vừa.
Xào sốt tôm thịt cho món bánh bèo chén làm từ bột rau câu Vũ Minh SovAgar
Khuấy tan khoảng 3 thìa cà phê bột bắp vào nửa chén nước màu gấc, cho hỗn hợp bột bắp và nước màu gấc vào phần tôm thịt. Xào tôm thịt cho đến khi chín và sệt lại, cuối cùng cho hành tím băm vào, thêm một thìa nước mắm cho thơm, trộn đều và tắt bếp.
Bước 3: Nấu rau câu
Nấu sôi hỗn hợp rau câu đã ngâm ở Bước 1, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và tiếp tục nấu sôi rau câu thêm 1 phút. Tắt bếp và đậy nắp thêm 5 phút để rau câu tan hết bọt khí, múc rau câu ra từng chén nhỏ và đợi rau câu đông lại.
Bước 4: Pha nước mắm
Pha nước mắm theo tỉ lệ 1:1:7 (1 nước mắm, 1 đường, 7 nước lọc) khuấy tan hỗn hợp, thêm một chút muối và nấu đến khi sôi thì tắt bếp
Pha nước mắm ăn kèm bánh bèo chén nhân tôm thịt làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cho phần sốt tôm thịt lên chén bánh bèo, thêm da heo chiên giòn, mỡ hành và thưởng thức cùng nước mắm.
THÀNH PHẨM
Bánh bèo chén nhân tôm thịt có màu sắc đẹp và hấp dẫn. Bột bánh mềm dẻo, kết hợp nhân tôm thịt vừa ăn, ăn kèm nước chấm cay cay ngọt ngọt.
Thành phẩm món bánh bèo chén nhân tôm thịt làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Lưu ý:
Bánh bèo có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng bột. Bạn nên chọn mua bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, đảm bảo để món ăn được thơm ngon, hoàn thiện hơn
Phần nhân của bánh bèo như tôm, thịt nên chọn phần tươi ngon, không có mùi lạ.
Chỉ với những bước chuẩn bị không mấy cầu kì như trên, các bạn đã có thể hoàn thành xong món bánh bèo chén nhân tôm thịt chuẩn vị. Hãy nhanh tay vào bếp để áp dụng ngay những công thức nấu ăn này nhé! Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc bạn thành công và nhớ đừng quên sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để có được thành phẩm hoàn hảo nhất nhé!
>> Xem thêm: Làm tào phớ từ bột rau câu thơm thơm, béo ngậy. Bạn đã thử chưa?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)