CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tổng hợp 5 món ngon từ rau câu sợi dài 100% rong câu chỉ vàng ngon bổ dưỡng

Tổng hợp 5 món ngon từ rau câu sợi dài 100% rong câu chỉ vàng ngon bổ dưỡng

Rau câu sợi dài dần dần được khách hàng yêu thích và lựa chọn là món ăn hấp dẫn, lạ miệng đáng thử. Hôm nay hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tổng hợp những món ngon được làm từ rau câu sợi dài nhé. Tổng hợp 5 món ngon từ rau câu sợi dài 100% rong câu chỉ vàng ngon bổ dưỡng 

CÔNG THỨC LÀM GỎI RAU CÂU NGÓ SEN NGON GIÒN SỪN SỰT

Nguyên liệu làm nộm ngó sen tôm thịt thanh nhẹ ăn Tết

  • 150gr thịt ba chỉ
  • 500gr ngó sen
  • 150gr tôm tươi
  • Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
  • 100gr lạc
  • Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt tươi, đường, rau răm, rau mùi, dấm, muối, chanh quả

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giả ngán ngày Tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch ngó sen rồi xắt khúc chừng 4cm, chẻ mỏng rồi cho vào nước pha chút giấm để ngó sen trắng đẹp, ngon mắt hơn.

- Rửa sạch thịt rồi thái bản to, mỏng, ướp với tiêu + muối + cốt chanh.

- Luộc chín tôm, bóc vỏ và chẻ đôi nếu thấy tôm to.

- Rang giòn lạc rồi xát sạc vỏ và giã dập.

- Cắt khúc rau mùi + rau răm sau khi đã nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước trộn nộm: Dấm + tỏi + ớt + nước mắm + cốt chanh cho vị điều hòa cân đối là được.

Bước 3: Ngó sen để ráo nước rồi cho vào âu lớn cùng ½ chỗ nước nộm, trộn đều.

Bước 4: Ngó sen ngấm gia vị thì chắt hết nước nộm đi, cho thịt, tôm và phần nước nộm còn lại vào, trộn đều lần nữa rồi bày lên đĩa. Rắc lạc + rau mùi + rau răm lên trên là hoàn thành món ăn.

CÔNG THỨC LÀM NỘM CHÂN GÀ RÚT XƯƠNG

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 cái chân gà
  • Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ su hào
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • 1 nắm rau thơm
  • 200g đậu phộng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, giấm táo, muối

Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa...

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà đem lột bỏ lớp màng mỏng màu vàng bên ngoài, cắt bỏ móng rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cho chân gà vào luộc chín vừa, dùng tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không có màu hồng dính trên tăm thì chân gà đã chín.
  • Vớt chân gà ra thau nước đá pha muối, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.
  • Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía vào từng ngón chân gà và các phần còn lại.
  • Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.
  • Tiếp tục thực hiện tách phần da, bẻ các khớp còn lại cho đến khi rút được hết xương ra ngoài và giữ lại phần gân.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.
  • Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, mỏng.
  • Ngâm cà rốt và hành tây với nước đun sôi để nguội có pha giấm.
  • Su hào đem gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.
  • Dưa chuột đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần: Một phần thái mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau thơm đem nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
  • Ớt đem rửa sạch, cắt dọc thân, loại bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Đậu phộng đem rang chín, loại bỏ vỏ, đập dập.

Bước 3: Pha nước trộn

  • Cho 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh nước mắm vào bát, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Cho tỏi, gừng, ớt băm vào nước trộn nộm.

Bước 4: Làm nộm chân gà

  • Cho chân gà, cà rốt, su hào, hành tây, dưa chuột, rau thơm vào bát tô, rưới nước trộn lên trên, trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã thực hiện xong các bước làm nộm chân gà rút xương chua ngọt, bạn chỉ cần gắp ra đĩa, thêm một chút rau thơm và đậu phộng lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.

Gỏi mãng cầu xiêm rau câu sợi giòn ngon hấp dẫn, dễ làm, ngay tại nhà

Nguyên liệu làm gỏi mãng cầu xiêm rau câu sợi giòn hấp dẫn

Để làm gỏi mãng cầu xiêm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g mãng cầu xiêm xanh
  • 400g thịt gà
  • Hành tây, cà rốt, ớt
  • Chanh tươi
  • Hành tím, tỏi
  • Mè rang
  • Rau thơm các loại
  • Bắp cải (nếu thích)
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm,…
  • Rau câu sợi nguyên chất Vũ Minh SoviAgar

Cách làm gỏi mãng cầu xiêm ngon tại nhà

Bước 1. Sơ chế mãng cầu xiêm

Nguyên liệu làm gỏi mãng cầu xiêm là loại mãng cầu xiêm xanh. Bạn chọn những trái tương đối già, vỏ ngoài màu xanh. Không nên sử dụng loại mãng cầu xiêm còn quá non, ăn sẽ chát và không có mùi thơm. Mãng cầu xiêm quá chín cũng không nên dùng bởi chúng có vị ngọt, mềm. Trộn gỏi bằng mãng cầu xiêm chín sẽ không giòn, ngon như mong muốn.

Mãng cầu xiêm mua về rửa sạch. Gọt phần vỏ mãng cầu, bổ đôi. Loại bỏ phần lõi và hạt mãng cầu xiêm sau đó cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để mãng cầu xiêm trắng, giòn lâu, bạn đem ngâm chúng với nước có pha một chút muối và nước cốt chanh. Ngâm mãng cầu xiêm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra, rửa lại nhẹ nhàng với nước sạch. Để ráo.

Bước 2. Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu còn lại

Để làm gỏi gà mãng cầu xiêm ngon, bạn nên sử dụng gà ta. Phần gà làm gỏi ngon nhất là phần đùi. Thịt dai ngon, có lớp da béo béo, giúp món gỏi không bị khô. Gà mua về bạn chà xát với muối để khử sạch mùi hôi. Rửa lại với nước cho sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Bạn cho vào nồi nước luộc gà 1-2 củ hành tím để gà thơm hơn. Mẹo nhỏ để luộc gà chín mềm, không bị nát là bạn luộc gà bằng nước ấm. Nước sôi được khoảng 15 phút thì tắt bếp. Để nguyên gà trong nồi khoảng 10 phút thì vớt ra. Ngâm gà vào thau nước đá lạnh khoảng 2-3 phút để gà được dai, giòn.  Đợi gà nguội hẳn thì xé gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Bào cà rốt thành các sợi nhỏ rồi cho vào bát lớn. Thêm một chút đường, trộn đều rồi để nguyên trong 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước. Cách này giúp cho sợi cà rốt mềm nhưng không bị nhũn, vẫn giữ được độ giòn nhất định.

Hành tây bóc vỏ, cắt sợi nhỏ. Nếu sợ hành tây cay, bạn có thể ngâm chúng vào nước đá 10 phút sau đó vớt ra. Nước đá sẽ giúp hành bớt hăng, cay hơn.

Một phần ớt tươi băm nhỏ, một phần thái sợi để trang trí. Rau thơm nhặt và rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Hành tím và tỏi bóc vỏ, đập dập. Giữ lại một ít hành tỏi, thái lát rồi đem đi phi thơm.

Bước 3. Pha nước trộn gỏi gà mãng cầu xiêm

Nước trộn gỏi trong công thức làm gỏi mãng cầu xiêm cũng khá đơn giản, dễ pha chế. Đầu tiên, bạn cho vào bát 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm. Thêm vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Tiếp đến, cho vào bát nước trộn gỏi phần hành tỏi và ớt đã băm vào. Bạn nêm nếm điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Nếu thích ăn cay nhiều, có thể cho thêm tương ớt để tăng độ cay cho món ăn.

Bước 4. Trộn gỏi gà mãng cầu xiêm rau câu sợi giòn 

Bạn cho thịt gà, mãng cầu xiêm cùng với rau câu sợi, hành tây, cà rốt và ớt thái sợi vào một cái thau hoặc tô lớn. Rưới phần nước trộn gỏi đều lên bề mặt các nguyên liệu rồi trộn đều. Trong quá trình trộn, bạn cần trộn nhẹ nhàng, không được bóp mạnh tay, sẽ làm nát các nguyên liệu. Cuối cùng, cho rau thơm đã cắt nhỏ vào, trộn đều là được.

Sau khi trộn xong, bạn cho gỏi mãng cầu xiêm ra đĩa. Trang trí món ăn với rau thơm, hành tỏi phi và mè rang. Bạn rưới thêm phần nước trộn gỏi còn dư lên trên để gỏi được ngấm đều, thơm ngon hơn. 

Gỏi gà rau câu làm theo cách này rất ngon mà không hề ngán

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM GỎI GÀ RAU CÂU: 

  • 100g rau câu sợi nguyên chất Vũ Minh SoviAgar
  • 200g thịt nạc đùi
  • 1 ức gà 
  • 100g chả lụa
  • 300g tôm đất
  • 200g giò
  • 200g ngó sen
  • 1 củ cá rốt lớn
  • 2 trái dưa leo 2 trứng vịt
  • Giấm
  • 5 trái chanh, 4 trái ớt, rau cần
  • Phèn chua (độ 1 muỗng)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Rau thơm.

Cách làm gỏi gà rau câu

Bước 1: Chuẩn bị:

  • Rau câu tươi: ngâm nước vo gạo để 1 đêm, lặt rửa sạch.
  • ngâm nước phèn chua 1/2 giờ rồi vớt ra xả lại nước lạnh. Trụng sơ trong nước sôi có gừng đập dập, vớt ra để ráo. Nếu dùng rau câu bột: Nấu 30g rau câu với 1 lít nước cho tan, hớt bọt kỹ rồi đổ ra dĩa để đông đặc, xắt nhỏ.
  • Gà: làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.
  • Thịt đùi: ướp gia vị, chiên vàng, hầm mềm, xắt sợi.
  • Chả lụa: xắt chỉ.
  • Tôm: rửa sạch để ráo, cho vào chảo rang chín (cho ít muối), lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 2/3, còn 1/3 để nguyên.
  • Trứng vịt: đánh tan cho chút muối + bột ngọt + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng xúp nước lạnh + màu vàng, rồi đem tráng mỏng. 1/3 thái sợi bản 0,5cm, còn lại thái chỉ.
  • Giá: lặt bỏ đuôi, rửa sạch, trụng sơ, để ráo.
  • Ngó sen: chẻ 2, 3, 4 ngâm giấm, khi gần trộn, vớt ra để ráo, rồi trộn đường vào để thấm.
  • Cà rốt: thái chỉ, bóp muối, xả sạch, để ráo, ngâm giấm đường.
  • Dưa leo: xắt mỏng, bỏ ruột, bóp đường, khi dùng vắt ráo.

Bước 2: Chế biến:

  • Trộn chung: rau câu + ngó sen + cà rốt + dưa leo + chanh + đường + nước mắm + ớt thái chỉ, nêm vừa ăn, trộn thịt gà + thịt đùi + tôm + chả lụa + 1/2 đậu phông + mè + rau cần + rau thơm.

Bước 3: Trình bày:

  • Xếp gỏi ra dĩa theo hình cá, xếp trứng thành những đường sọc trên mình cá, xếp ớt và dưa leo tạo vẩy, đuôi cá. xếp tôm chung quanh, xếp hoa ớt rau cần lên trên.
  • Dọn kèm nước mắm chanh tỏi ớt. 

Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar 30g

Thành phẩm thơm ngon đã miệng. 

GỎI RAU CÂU SỢI VÀ RAU TIẾN VUA 

Nguyên liệu cần có: 

  • Ngó sen tươi 300gr
  • Rau tiến vua khô 100gr
  • Thịt ba chỉ 200gr
  • Tôm tươi 200gr
  • Cà rốt 100gr
  • Ớt sừng 2 quả
  • Ớt hiểm 3 quả
  • Tỏi băm 20gr
  • Giấm ăn 150ml
  • Rau răm 50gr
  • Chanh 1 quả
  • Bánh phồng tôm 1 gói
  • Đậu phộng rang 100gr
  • Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar 

Cách thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế

Tước phần sơ bên ngoài ngó sen tươi, cắt khúc rồi chẻ làm 3 theo chiều dọc. Cho vào thau 1 lít nước hòa cùng 2 muỗng canh giấm, thả ngó sen vào ngâm khoảng 30 phút để ngó được trắng rồi vớt ra để ráo. Rau tiến vua ngâm nở, rồi vớt ra để ráo, cắt khúc bằng với ngó sen. Cà rốt và ớt sừng thái sợi. Rau răm thái nhỏ.

Bước 2: Nước giấm đường

Cho vào tô lớn 250ml nước đun sôi để nguội, 120ml giấm ăn, 250g đường, hòa tan hoàn toàn, ngâm ngó sen và rau tiến vua vào để trong tủ lạnh cho ngấm giòn khoảng 30 phút.

Bước 3: Luộc tôm thịt

Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 2 củ hành tím, 2 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, cho thịt vào luộc khoảng 10 phút cho thịt vừa chín tới. Gừng và hành giúp giảm mùi hôi của thịt. Thịt chín cho vào một tô nước đá lạnh để thịt săn rồi cắt nhỏ. Tôm luộc vừa chín tới, vớt ra một tô nước đá lạnh, bóc vỏ, bỏ đầu.

Bước 4: Nước trộn gỏi:

Hòa tan 120g đường, 120ml nước mắm ngon rồi đun trên bếp cho sôi bùng lên thì tắt bếp, để nguội. Thêm vào 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn đều.

Bước 5: Trộn gỏi:

Cho vào 1 tô lớn: rau câu sợi, ngó sen, rau tiến vua, cà rốt, tôm, thịt, ớt sừng thái sợi vào trộn đều, thêm rau răm, đậu phộng rang, hành phi, trộn đều 1 lần nữa rồi cho ra đĩa. Dùng kèm với bánh phồng tôm.

Thành phẩm: Gỏi ngó sen rau tiến vua có độ giòn của các loại rau củ kết hợp với vị ngọt tươi từ thịt và hải sản rất thích hợp để khai vị trong các bữa tiệc gia đình

>> Xem thêm: Bí kíp tạo nên những món nộm ngon quên lối về với rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.