CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Trái cây để cả vỏ và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Trái cây để cả vỏ và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Vỏ trái cây thường được nhiều ngưởi bỏ đi nhưng chúng lại là thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trong bài viết này, hãy cùng Agar Việt Nam tìm hiểu về Trái cây để cả vỏ và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe nhé!

ĂN TRÁI CÂY ĐỂ CẢ VỎ CÓ LỢI ÍCH GÌ CHO SỨC KHỎE

Nhiều cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra phần lớn chất chống oxy hóa có trong trái cây tập trung chủ yếu ở phần vỏ. Trong vỏ trái cây có hàm lượng chất xơ cao, một loại chất quan trọng giúp ngăn ngừa táo bón và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Những loại chất có khả năng chống ung thư có trong các loại trái cây tập trung ở phần vỏ nhiều hơn phần lõi. 

1. Nguồn hóa chất thực vật

Trong phần vỏ đầy màu sắc của một số loại trái cây chứa những nguồn hóa chất thực vật vô cùng dồi dào. Ăn nhiều trái cây nguyên vỏ giúp cho các chất dinh dưỡng này trong cơ thể được giữ nguyên vẹn và hoạt động hiệu quả hơn.

Cung cấp nguồn hóa chất thực vật dồi dào

Cung cấp nguồn hóa chất thực vật dồi dào

2. Nguồn chất chống oxy hóa

Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng chất chống oxy hóa bên ngoài lớp vỏ sẽ cao hơn so với phần thịt quả. Vì vậy, nếu ăn cả vỏ, bạn sẽ được hấp thu lượng lớn chất này, giúp làn da thêm trẻ trung và ngăn ngừa lão hóa.

3. Giàu chất xơ

Như chúng ta đã biết thì trái cây là loại thực phẩm cung cấp chất xơ tốt, giúp điều trị các rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Một số loại quả như táo chứa pectin có khả năng làm giảm cholesterol và điều hòa lượng đường trong máu.

Chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe

Chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe

4. Kiểm soát lượng calo

Nếu bạn là người có thân hình quá khổ hoặc đơn giản là muốn giảm cân, hãy thử ăn trái cây cả vỏ, lượng chất xơ không hòa tan sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình hấp thu calo trong cơ thể, giúp cho bạn dễ dàng lấy lại vóc dáng thon thả nhanh hơn.

5. Nguồn khoáng chất và vitamin

Một số loại trái cây như ổi, cam và quýt có chứa một lượng lớn khoáng chất và vitamin như sắt, kẽm, vitamin C, kali,...Hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho cơ thể và giúp tăng sức đề kháng tốt hơn.

Nguồn chất khoáng và vitamin khổng lồ cho cơ thể

Nguồn chất khoáng và vitamin khổng lồ cho cơ thể

6. Chữa bệnh hen suyễn

Gần đây, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra vỏ của quả lạc tiên có thể giúp khống chế tình trạng của bệnh hen suyễn. Cụ thể nó giúp làm giãn phế quản, giảm các triệu chứng của cơn hen và giảm ho do bệnh gây ra.

7. Tốt cho người bệnh Alzheimer

Vỏ của quả nho chứa nhiều resveratrol, một hợp chất rất có lợi cho các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer, hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Ngoài ra, chất này còn giúp ngăn ngừa bệnh tim và phòng chống ung thư.

8. Giảm viêm

Bên cạnh việc cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể, vỏ của một số loại trái cây còn giúp chống viêm hiệu quả, đặc biệt là vỏ của quả đào.

Giúp giảm viêm

Giúp giảm viêm

>> Xem thêm: 7 Loại thực phẩm tưởng an toàn nhưng lại chứa độc tố tự nhiên bạn cần lưu ý

LƯU Ý KHI ĂN TRÁI CÂY ĐỂ CẢ VỎ

Trái cây sau khi mua về là có thể ngâm trong chậu nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn vớt trái cây ra, rửa lại với nước sạch và để ráo. Cách này giúp loại bỏ được một lượng bụi bẩn và hóa chất bám trên bề mặt hoa quả.

Đối với một số loại trái cây, phần vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa hơn cả phần ruột. Vậy nên đừng bỏ đi mà hãy tận dụng nguồn dưỡng chất dồi dào này nhé! Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.